Đà Nẵng Cựu học viên lớp Cư sỹ Trung cấp Phật học cúng dường các Trường hạ An cư - Phật Giáo Việt Nam
14:17 ICT Thứ bảy, 25/05/2019

Đà Nẵng Cựu học viên lớp Cư sỹ Trung cấp Phật học cúng dường các Trường hạ An cư

Chủ nhật - 10/07/2016 15:41
(HDPT) - Sau hơn một năm tốt nghiệp, các Cựu học viên lớp trung cấp Phật học dành cho Cư sỹ đã quay về Trường, dành một tình cảm trân trọng và Tôn kính đến chư hành giả đang An cư tại Trường hạ, dâng lời tác bạch xin phát nguyện hộ trì Tam Bảo, làm tròn bổn phận của người Phật tử tại gia, vun bồi Ruộng phước không những trong mùa An cư năm nay, mà mãi mãi là cánh tay đắc lực hộ trì chánh pháp trong ngôi nhà chung của Phật giáo
 

Đà Nẵng Cựu Học viên lớp Phật học Cư sỹ cúng dường An Cư PL 2560

 

      Sáng ngày 10.7.2016(7.6.Bính Thân) Đại diện Cựu Học viên, Lớp Trung cấp Phật học khóa I(2012-2015) tại Trường TCPH TP Đà Nẵng, đã phát nguyện tổ chức chuyến viếng thăm và cúng dường tịnh tài, tịnh vật, thực hành bổn phận hộ trì Tam Bảo, gieo trồng ruộng phước của người Phật tử tại gia đến các Trường hạ và điểm An cư Kiết hạ tập trung của Chư Tôn đức Tăng, Ni tại trên địa bàn TP.

Tại Trường hạ chính chùa Phổ Đà, Đoàn đã được HT Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN, Đường chủ Trường hạ tiếp nhận cúng dường, Ban liên lạc khóa học do cư sỹ Nguyễn Đăng Hùng, Pháp danh Tâm Lượng hướng dẫn đã trang nghiêm dâng lời tác bạch, bày tỏ tấm lòng của chúng Phật tử, cựu học viên đã được sự quan tâm của Chư Tôn đức Giáo thọ thuộc Trường Trung cấp Phật học TP Đà Nẵng mở lớp Trung cấp Phật học cho hàng Phật tử tại gia, sau ba năm học tập, tốt nghiệp ra trường, nay chúng con thực hành bổn phận của người Phật tử, xin phát nguyện được cúng dường lên chư Tôn đức hành giả đang trong mùa An Cư kiết hạ PL 2560, khánh chúc Chư Tôn đức trong mùa An Cư Pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, luôn là bóng cây che mát cho hàng Phật tử chúng con quay về nương tựa .

HT Đường chủ đã hoan hỷ tiếp nhận tấm lòng của các Phật tử và có lời pháp nhũ, sách tấn các Phật tử cần tiếp tục trao dồi giáo lý, tinh tấn tu học, thực hành tốt bổn phận của người Phật tử trong đời sống, sinh hoạt và tu tập hiện nay.

Tại chùa Sư Nữ Bảo Quang (Quận Hải Châu) Đoàn đã được Sư Cô TN Thanh An thay mặt chư hành giả An cư của Chư Ni tiếp nhận cúng dường.

Sư Cô đã có lời tán dương và hồi hướng công đức, chúc các Phật tử an lành, tinh tấn trong đời sống tu tập của mình.

Sáng cùng ngày đoàn đã đến thăm và cúng dường điểm An cư của Chư Tăng thuộc chùa Thanh Hà (Quận Thanh Khê). Đ Đ Thích Pháp Nhẫn, đãi lao chư Tôn hành giả An cư tại chùa đã hoan hỷ tiếp nhận tịnh tài, tịnh vật của các Phật tử cúng dường trong mùa An Cư kiết hạ tại chùa năm nay.

Tại chùa Sư Nữ Hương Sơn (Quận Ngũ Hành Sơn) Đoàn đã dâng lời tác bạch lên Ni Sư TN Diệu Nguyên, Trụ trì chùa cùng chư hành giả An cư trong mùa An cư kiết hạ năm nay.

Ni Sư Trụ trì sau khi tiếp nhận cúng dường, đã nói lên tinh thần trang nghiêm của mùa An cư theo luật Phật chế, trong ba tháng mùa mưa, Ni Sư cũng tán dương tinh thần thực hành bổn phận hộ trì của người Phật tử đối với Chư hành giả An cư trên địa bàn mình đang sinh sống, đây là việc làm thể hiện tình cảm tốt đẹp, hổ trợ, động viên tinh thần để chư Tôn đức Tăng, Ni hoàn thành viên mãn Phật sự cao cả trong một mùa An Cư kiết hạ PL 2560./.
 


 

 

 

 

Thanh Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này