Cần Thơ: Lễ tắm và rước Phật sơ sinh-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13 - Phật Giáo Việt Nam
19:37 ICT Thứ năm, 14/11/2019

Cần Thơ: Lễ tắm và rước Phật sơ sinh-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13

Chủ nhật - 31/03/2019 09:11
Cần Thơ: Lễ tắm và rước Phật sơ sinh-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13

Cần Thơ: Lễ tắm và rước Phật sơ sinh-Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 13

(HDPT) - Những ngày sống ở xứ sở nổi tiếng với “Gạo trắng nước trong”, “Cây lành trái ngọt”, các bạn trẻ như hòa mình vào những điều tuyệt diệu của thiên nhiên ban tặng. Nếu ở thành phố là những ngày sống trong phồn hoa đô hội, trong cảnh nhộn nhịp, đầy những vui buồn, thì về với mảnh đất yêu thương này, các bạn lại được sống trong cảnh yên bình, thảnh thơi, dẹp bỏ mọi phiển não bằng các chương trình tu học ý nghĩa như Lễ tắm Phật, lễ rước kiệu Phật, lễ thiền hành trong khuôn viên của thiền viện.
 

Sáng 31/3/2019, tại mảnh đất Tây Đô hoa lệ, ngôi già lam Trúc lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ như khoác lên mình chiếc áo mới với nhiều sắc màu rực rỡ, ấn tượng, các hoạt động cuối cùng của Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo lần thứ 13 “Tình đất phương Nam” cũng bắt đầu chính thức khép lại với những chương trình mang đậm ý nghĩa tâm linh và dư vị ngọt ngào của những ngày sống trên đất trại.

Những ngày sống ở xứ sở nổi tiếng với “Gạo trắng nước trong”, “Cây lành trái ngọt”, các bạn trẻ như hòa mình vào những điều tuyệt diệu của thiên nhiên ban tặng. Nếu ở thành phố là những ngày sống trong phồn hoa đô hội, trong cảnh nhộn nhịp, đầy những vui buồn, thì về với mảnh đất yêu thương này, các bạn lại được sống trong cảnh yên bình, thảnh thơi, dẹp bỏ mọi phiển não bằng các chương trình tu học ý nghĩa như Lễ tắm Phật, lễ rước kiệu Phật, lễ thiền hành trong khuôn viên của thiền viện.

Sau khi cung nghinh quý tôn đức quang lâm về lễ đài chính, Quý thầy cô trong BTC cùng với các bạn trại sinh đã dâng những nén hương lên Tam Bảo, và một thời kinh Khánh Đản vang lên để bắt đầu cho chương trình nghi thức tắm Phật.

Những lời kinh vang lên như đánh thức mọi con tim quay về với những giá trị tâm linh. Quý tôn đức trong BTC bắt đầu cho lễ tắm Phật, rồi các bạn tình nguyện viên, trại sinh cũng thiền hành, từng bước chân an lạc, tay chắp hình búp sen tiếp nối thực hiện nghi thức tắm Phật, như chính là đang gột rửa thân tâm, tự tánh của chính mình. Cứ thế, gần 2000 bạn trẻ thực hiện nghi thức tắm Phật trong không khí yên bình của Thiền viện.

Tiếp theo lễ tắm Phật, chư tôn đức trong BTC hướng dẫn các bạn trẻ thực hiện nghi lễ rước kiệu Phật đản sanh trên các con lộ xung quanh Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam. Quý tôn đức đi trước, các bạn trại sinh xếp hàng nối tiếp theo sau, hàng nối hàng, tim hòa nhịp con tim, mỗi đơn vị có một kiệu rước Phật riêng, do các bạn tự trang trí. Mỗi kiệu được thiết kế với nét đặc trưng theo từng vùng miền văn hóa khác nhau, đó cũng chính là tấm lòng mà các bạn muốn dâng lên cúng dường đức Phật để chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Mỗi bước chân đi thiền hành giúp các bạn buông bỏ những tạp niệm trong tâm, thanh lọc những điều bất như ý, những phiền muộn trong cuộc sống, mang đến niềm an lạc cho mình và tha nhân. Từng bước chân chậm rãi của các bạn chạm khẽ trên mặt đất, tay chắp lại và tuần tự bước từng hàng theo sự hướng dẫn của quý thầy cô, đó chính là những phút giây an lạc thật sự trong tâm của từng bạn trại sinh, tất cả đã được xuất hiện hòa quyện cùng thiên nhiên, khiến các bạn hòa mình cùng cây cỏ, cảm giác của những ngày tại đây sẽ làm các bạn xao xuyến, bồi hồi mỗi khi nhớ lại.  

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này