Bắc Ninh: Chùa Song Liễu đúc tôn tượng Đại Bồ Tát Bất Động Minh Vương - Phật Giáo Việt Nam
13:38 ICT Chủ nhật, 12/07/2020

Bắc Ninh: Chùa Song Liễu đúc tôn tượng Đại Bồ Tát Bất Động Minh Vương

Chủ nhật - 01/04/2018 22:08
Bắc Ninh: Chùa Song Liễu đúc tôn tượng Đại Bồ Tát Bất Động Minh Vương

Bắc Ninh: Chùa Song Liễu đúc tôn tượng Đại Bồ Tát Bất Động Minh Vương

(HDPT) - Hôm nay, 1/4 (16-2-Mậu Tuất), chùa Song Liễu (thôn Liễu Khê, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã trang nghiêm tổ chức lễ giót giọt đồng đúc tôn tượng Đại Bồ Tát Bất Động Minh Vương và khởi công động thổ xây dựng Bảo Tháp.
 
Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Minh Không - trụ trì chùa Song Liễu (Phụng Long Thiền tự), cùng chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền và đông đảo Phật tử các giới.
 

 
Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Minh Không cho biết, chùa Song Liễu là nơi nhiều cán bộ lãnh đạo Trung ương khi có những vấn đề trọng đại liên quan đến vận mệnh của đất nước cũng đã từng lưu dấu chân trong một sớm, một chiều để bàn bạc về những kế sách kháng chiến kiến quốc. Đây cũng là trung tâm "tam giác vàng", điểm tiếp giáp giữa ba tỉnh - mà người dân thường gọi địa phận của ngôi chùa này với một tên gọi đủ để nói lên vị trí chiến lược: "Một con gà gáy ba tỉnh cùng nghe", ba tỉnh đó là: Bắc Ninh, Hưng Yên và Hà Nội. 
 
Chùa Song Liễu xưa là ngôi chùa cổ linh thiêng, đã từng là nơi hội tụ của các yếu tố cách mạng vĩ đại, nay chỉ còn là phế tích. Giờ đây, với sự khao khát của chính quyền và nhân dân sở tại mong muốn phục hưng để góp phần hòa nhịp với dòng chảy từ bi, trí tuệ của Phật giáo nước nhà; cảm niệm những đóng góp cao dày của nhân dân và các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc, nhà chùa nhận trách nhiệm trùng hưng phục dựng chùa xưa trên nền đất cổ bị chiến tranh tàn phá. Và hôm nay nhà chùa tổ chức lễ giót giọt đồng đúc tôn tượng Đại Bồ Tát Bất Động Minh Vương và khởi công động thổ xây dựng Bảo Tháp. 
 
Hình tượng của Ngài Bất Động Minh Vương với sắc tướng uy mãnh có thể khiến cho quỷ ác, yêu ma, trông thấy phải khiếp sợ. Kiếm sắc ở tay phải biểu thị đầy đủ công năng tiêu diệt Tham – Sân – Si, là ba thứ độc hại đối với trí huệ. Sợi dây ở tay trái có thể trói buộc tất cả những kẻ ỷ mạnh làm càn. Ngọn lửa dữ sau lưng Ngài có thể thiêu đốt hết thảy các thứ phiền não. 
  
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện, các thợ đúc đồng rót những dòng đồng đỏ rực đầu tiên vào khuôn chuông. Ngoài ra, chư Tôn đức và Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn chuông. 
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
 


 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này