Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an - Phật Giáo Việt Nam
22:52 ICT Thứ bảy, 18/01/2020

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an

Chủ nhật - 20/11/2016 16:31
Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an

(HDPT) - Sáng ngày 21 tháng 10 năm Bính Thân ( Tức ngày 20 tháng 11 năm 2016 ) tại Chùa Phật Tích, Thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã long trọng tổ chức chương trình Pháp hội niệm Phật cầu Quốc thái dân an trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.
 
Về tham dự và chứng minh pháp hội có HT.Thích Thanh Dũng – Phó Chánh thư ký HĐCM T.Ư GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN- Trụ trì chùa Phật Tích- Trưởng Ban tổ chức Pháp hội; TT,Thích Thanh Phụng - Ủy viên HĐTS kiêm trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; TT.Thích Nguyên Thành - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh và đông đảo phật tử trong địa bàn và các tỉnh thành lân cận về tham dự.
 


 

Về phía lãnh đạo Chính quyền có ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ; Trung tướng Nguyễn Công Sơn- Tổng cục phó Tổng cục cảnh sát – Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh – Cục trưởng C52- Bộ Công An; ông Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Công an tỉnh; cùng các thành viên trong Ban tổ chức Pháp hội  Cư sĩ Diệu Âm; Cư sĩ Đào Quang Vinh…
 


 
Tại buổi lễ TT Thích Đức Thiện-Tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Trụ trì chùa Phật Tích - Trưởng Ban tổ chức  phát biểu khai mạc.. 
 
Hôm nay chúng ta có một nhân duyên lớn được trở về cõi tĩnh độ chùa Phật Tích để cùng nhau nhất tâm niệm Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc.
 
Thượng tọa mong muốn các phật tử hãy nhất tâm với pháp môn tịnh độ, cùng nhau hòa hợp đoàn kết thanh tịnh từ trong tâm của mình,  nỗ lực tự thân của mỗi người hãy luôn  nhất tâm niệm Phật, đoàn kết hòa hợp, tăng trưởng tâm thanh tịnh để có được sự vãng sinh cực lạc.
 
Chúng ta phải có trách nhiệm và tâm nguyện gìn giữ những bản sắc của dân tộc với những tinh hoa văn hóa Phật giáo nơi mà các Tổ đã truyền thừa mà ngày nay chúng ta có nhân duyên được thừa hưởng.


 
Tại buổi khai mạc Tiến sỹ Bùi Hữu Dược- Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo chính phủ đã phát biểu tại pháp hội
 
Ông đã bày tỏ niềm vui được về tham dự pháp hội ngày hôm nay . Pháp hội  được tổ chức nhằm cầu quốc thái dân an là một việc làm đầy ý nghĩa và đầy trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.
 
Với truyền thống của cha ông trong công cuộc xây dựng đất nước qua tư tưởng lấy đức để đoàn kết nhân tâm, lấy sức mạnh của nhân dân để bảo tồn xây dựng và phát triển đất nước, chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết thống nhất để  xây dựng một nhân gian tốt đẹp.
 
Nhân dịp này Cư sỹ Diệu Âm  đã chia sẻ những kinh nghiệm tu tập đến pháp hội nhằm giúp cho hội chúng có được niềm tin vững chắc hơn để thực hành tốt pháp môn tịnh độ.
 
Cư sĩ Diệu Âm mong muốn chính pháp vãng sinh về tây phương cực lạc được sẽ  mở rộng và được hệ thống hóa nhằm giúp thêm những người có duyên  được vãng sinh tây phương cực lạc . Pháp môn tịnh độ được đúc kết lại theo phương pháp gọi là hộ niệm vãng sinh, Phương pháp hộ niệm được cụ thể hóa một cách rõ ràng minh bạch, từng ban hộ niệm phải nắm vững các nguyên tắc đó để thực hành đúng như lý như pháp theo sự hướng dẫn của GHPGVN và quy luật của nhà nước để cùng nhau làm đúng chính pháp.


 
Tại pháp hội toàn thể hội chúng đã nhất tâm niệm Phật trong không khí trang nghiêm thanh tịnh nhằm đem lại lợi lạc cho chính bản thân mỗi hành giả bởi sự tĩnh lặng của tâm thức khi đặt hết vào câu niệm Phật, giúp buông xả những lụy phiền của thế gian. Hơn thế nữa giúp cho người tu tập tích góp công đức làm hành trang để được hướng về cảnh giới Tây Phương Cực lạc của đức Phật A Di Đà, hồi hướng công đức siêu độ cho những người quá cố, cửu huyền thất tổ ông bà cha mẹ, oan gia trái chủ được vãng sinh về cảnh giới an lành, nhằm báo đền công ơn của tổ tiên. Đồng thời cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hòa bình chúng sinh An Lạc.
 
Pháp hội đã tạo duyên lành cho các Phật tử được tu tập chuyển hóa thân tâm và có cái nhìn chính kiến về pháp môn Tịnh độ và phương pháp trợ niệm như lý như pháp đúng theo lời dạy của lịch đại Tổ Sư. Buổi chiều cùng ngày toàn thể hội chúng được nghe quý thầy chia sẻ pháp thoại.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

ĐĐ.Thích Thanh Phương - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN chia sẻ tại pháp hộiCư sỹ Diệu Âm  đã chia sẻ những kinh nghiệm tu tập đến pháp hội 
 

Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phật tích

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này