Vĩnh Phúc: Lễ Chu Niên lần thứ V CLB TTN chùa Tích Sơn - Phật Giáo Việt Nam
15:12 ICT Thứ tư, 24/10/2018

Vĩnh Phúc: Lễ Chu Niên lần thứ V CLB TTN chùa Tích Sơn

Chủ nhật - 22/11/2015 16:56
Vĩnh Phúc: Lễ Chu Niên lần thứ V CLB TTN chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Lễ Chu Niên lần thứ V CLB TTN chùa Tích Sơn

(HDPT) - Ngày 22/11/2015 tức (11 tháng 10 Ất Mùi) tại Hội trường chùa Tích Sơn đã long trọng tổ chức Lễ Chu Niên lần thứ V, CLB Thanh Thiếu Niên Phật tử chùa Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
 

Chứng minh và tham dự có: ĐĐ Thích Minh Tường UV ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, ĐĐ Thích Giác Minh – Trưởng BTS GHPGVN TP Vĩnh Yên, Trụ trì - Trưởng ban Tổ chức, ĐĐ Thích Giác Minh – phó BTS GHPGVN TP Vĩnh Yên, cùng Chư tôn đức trên địa bàn tỉnh.

Về phía chính quyền có: ông Nguyễn Văn Thế chuyên viên Sở Nội vụ tỉnh, bà Đỗ Thị Thanh Hương – phó Bí thư tỉnh Đoàn, bà Đoàn Thị Tuyết – phó Chủ tịch UBND phường Tích Sơn cùng gần 500 Phật tử Thanh thiếu niên từ 10 CLB TTN trong tỉnh về tham dự. 
Lễ Chu Niên lần thứ 5 của CLB TTNPT Chùa Tích Sơn là dịp để Câu Lạc Bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử Chùa Tích Sơn đánh giá kết quả công tác phật sự 5 năm hình thành và phát triển 2010-2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo là 2015-2020.


 
Đồng thời là dịp động viên, khích lệ thành viên của CLB tiếp tục thi đua thực hiện tôn chỉ, mục đích hoạt động của CLB là “ Sống trẻ - Vui khỏe - Tinh tấn - Hiếu hạnh". Để tự hào và khẳng định Thanh niên Phật tử là những người rất  trí tuệ, đức hạnh và dũng mãnh luôn tinh tấn đem hết tâm huyết phụng sự Đạo Pháp và Dân tộc không quản ngại khó khăn gian khổ.


 
Theo bản báo cáo được biết CLB TTN Chùa Tích Sơn luôn được sự quan tâm, dẫn dắt tận tình của Chư tôn đức, nhất là Đại Đức Thích Giác Minh trụ trì, các thành viên CLB nhiệt tình tham gia các hoạt động công tác Phật sự, làm tốt trong công tác từ thiện, hiến máu nhân đạo… và các bạn trong CLB luôn có tinh thần học hỏi Phật pháp được nâng cao về chất lượng. Về mặt hạn chế, các thành viên CLB không đồng đều, đa dạng về lứa tuổi, trình độ nên hoạt động CLB khó khăn chưa thường xuyên, mong rằng Tân ban chủ nhiệm CLB trong nhiệm kỳ 2015 -2020 sẽ chủ động đè xuất các  hoạt động của CLB phù hợp với điều kiện và xu hướng thời đại mới.


 
Thay mặt cho Lãnh đạo các cấp chính quyền bà Đoàn Thị Tuyết – phó Chủ tịch UBND phường Tích Sơn: Câu lạc bộ TTN Phật tử được thành lập với mục đích để cho các bạn trẻ có cơ hội được tịnh hóa thân tâm trong giáo lý Đức Phật, lấy lời dạy của Đức Phật làm kim chỉ nam trên bước đường tu học, góp phần đối trị, chuyển hóa phiền não, xung đột, áp lực, để tránh xa các cám dỗ, mê hoặc có thể dẫn đến vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật. Trên cơ sở đó giúp các bạn khai sáng được những giá trị tâm linh, dần hoàn thiện bản thân, áp dụng lời Phật dạy trong cuộc sống hàng ngày nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân, gia đình và xã hội. Bà mong muốn mô hình CLB TTN Phật tử được nhân rộng trên địa bàn Thành phố cũng như trong toàn Tỉnh.


 
Tại buổi Lễ, ĐĐ Thích Giác Minh trụ trì đã ban đạo từ cho hàng thanh thiếu niên phật tử: Đại Đức mong muốn câu lạc bộ vượt qua khó khăn, đoàn kết thành một tập thể vững mạnh, tạo ra một mô hình, một sân chơi lành mạnh cho lớp trẻ với mục đích phụng sự đạo pháp, phụng sự dân tộc, luôn tín tâm với Tam Bảo, phát nguyện tự mình là ngọn đuốc sáng luôn hướng dẫn các bạn trẻ xa rời cái ác, trở về với cái thiện, lấy nhân từ, vị tha để đối xử với mọi người, rèn đức, luyện tài, tin vào nhân quả, góp phần xây dựng Phật Pháp xương minh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Văn nghệ chào mừng

Cung nghinh Chư tôn đức quang lâmNiệm Phật cầu gia hộTân ban Chủ nhiệm CLB ra mắt nhiệm kỳ 2015 - 2020Lãnh đạo chính quyền phát biểu và tặng hoa chúc mừngTặng quà cho các thành viên CLB có thành tích trong công tác Phật sựCắt bánh mừng CLB tròn 5 năm
 
 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này