Tuyên Quang: Lễ khai Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2560 - 2016 - Phật Giáo Việt Nam
12:23 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Tuyên Quang: Lễ khai Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2560 - 2016

Thứ sáu - 01/07/2016 17:37
Tuyên Quang: Lễ khai Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2560 - 2016

Tuyên Quang: Lễ khai Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2560 - 2016

(HDPT) - Thực hiện tinh thần thông tư của TW Giáo hội và công văn hướng dẫn của BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang. Sáng hôm nay 1/7/2016 tức ngày 27 tháng 5 năm Bính Thân, tại chùa An Vinh, Phường Hưng Thành, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra buổi lễ khai Pháp Hại trường Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016.
 

 

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban TTTT TWGHPGVN, ngôi Đường chủ Hạ trường, Đại đức Thích Minh Huy – Phó Trưởng ban TT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Yên Bái, cùng toàn thể Chư Tôn đức Tăng, Ni trong Hạ Trường chùa An Vinh, phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh.

 


 

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các hành giả thuộc trường hạ An Vinh đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên chư tôn Hòa thượng chứng minh. 
 

HT Thích Gia Quang đã tùy hỉ nhận lời và ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp an cư đối với những người con Phật. Toàn thể chư tăng ni và đại chúng đã cùng nhất tâm sám hối và thực hiện nghi thức khai kinh, cùng nghe bình văn. Tại đây Hòa thượng đã giảng giải sơ lược cho đại chúng về bộ Kinh Địa Tạng – mà năm nay trường hạ An Vinh sẽ tu học.


Bộ kinh sách Đại Tạng có Công năng, oai lực của Bồ Tát Địa Tạng bao trùm khắp ba cõi Trời, Người và cõi âm. Nói theo danh từ nhà Phật, oai lực đó là không thể nghĩ bàn. Riêng trong cõi thế gian này, Đức Thế Tôn qua Kinh Địa Tạng Bản Nguyện đã cho chúng ta biết rằng bất cứ chúng sinh nào hoặc được nghe danh hiệu của Địa Tạng Bồ Tát rồi chí tâm quy y hoặc cúng dường, sẽ được nhiều nguyện lớn mau chóng thành tựu, được an lạc, hoan hỷ.
 


 

Năm nay, trường hạ An Vinh Gồm có 14 vị hành giả, 6 Tăng, 8 Ni an cư kiết hạ trong 03 tháng và gần 400 phật tử tham gia cùng đồng tu tại Hạ trường
 
Cũng như mọi năm BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử đến dự thi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
 


 

Sau lễ Khai Pháp Hạ trường, Hòa thượng Thích Gia Quang và Chư tôn đức Tăng Ni đã điến các điểm dự thi để tặng cơm, sữa, nước uống cho các thí sinh và phụ huynh đưa con đi thi tại 4 trường: Nguyễn Văn Huyên, Phan Thiết, Dân tộc nội trú, Ỷ La.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tuyên quang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này