Tuyên Quang: Chùa An Vinh tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo - Phật Giáo Việt Nam
22:58 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

Tuyên Quang: Chùa An Vinh tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo

Thứ hai - 16/11/2015 09:46
Tuyên Quang: Chùa An Vinh tổ chức lễ giỗ Tổ  và quy y Tam bảo

Tuyên Quang: Chùa An Vinh tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo

(HDPT) - Hôm nay, ngày 16/11/2015 (05/10/Ất Mùi), chùa An Vinh (phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã trang nghiêm tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo cho Phật tử.
 
HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN kiêm Trưởng Ban TTTT TƯ GHPGVN đã quang lâm chứng minh và làm lễ quy y Tam bảo cho hàng nghìn Phật tử.
 
Toàn cảnh buổi lễ.

Trên 5000 Phật tử tỉnh Tuyên Quang đã đến tham dự buổi lễ, trong số đó có nhiều Phật tử là người dân tộc thiểu số. Buổi lễ được thực hiện theo nghi lễ truyền thống: Niệm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến Giác linh Tổ, tiến linh tùng tự ký tự công đức tiên linh, thí thực cô hồn, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu thăng, cầu âm siêu, dương thái.
 

HT. Thích Gia Quang cung tuyên tiểu sử của Tổ sư và làm lễ quy y Tam bảo cho Phật tử.

 
Tại buổi lễ, HT. Thích Gia Quang đã cung tuyên tiểu sử và công hạnh của Tổ sư để chư Tăng Ni, Phật tử biết rõ công hạnh lớn lao của chư vị Tổ sư tiền bối. Trong cuộc đời hành đạo của mình, Tổ đã chinh phục được lòng tin và sự cảm phục của mọi người, từ giới thượng lưu trí thức đến các tầng lớp nhân dân, từ giới Tăng, Ni đến quần chúng Phật tử, ai ai cũng yêu thương kính mến. Khả năng của ngài thật đa dạng, vừa giữ vai trò của một giới sư thanh tịnh, vừa là một kinh sư đạo mạo, một giảng sư điêu luyện, một nhà trước thuật nghiêm túc, một hành giả tinh chuyên, một bậc giáo phẩm uy nghi, và một nhà hoạt động xã hội tích cực. Với tấm lòng thành kính trang nghiêm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã hướng về Tổ sư, dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học theo công hạnh của ngài.
 
Nhân dịp này, HT. Thích Gia Quang cũng đã làm lễ quy y Tam bảo cho đông đảo quý Phật tử gần xa. Trước khi làm lễ quy y Tam bảo, Hòa Thượng đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì Ngũ giới, từ đó khuyến tấn các Phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ, hàng nghìn Phật tử cùng chắp tay nghe Hòa Thượng truyền thụ Tam quy - Ngũ giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc, nhất tâm chính niệm, hướng về ngôi Tam bảo đồng phát lời thề nguyện quy Phật, Pháp, Tăng; thành tâm phát nguyện nương tựa ba Ngôi báu, chính thức trở thành người đệ tử của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
 


 
 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này