Tuyên Quang: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ - Phật Giáo Việt Nam
10:07 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Tuyên Quang: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Chủ nhật - 24/07/2016 18:16
Tuyên Quang: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tuyên Quang: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

(HDPT) - Hôm nay, 23/7 (20/6/Bính Thân), tại Nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ông Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan.
 

HT.Thích Gia Quang đọc lời tưởng niệm.
 
Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, HT.Thích Gia Quang xúc động đọc lời tưởng niệm hương linh các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hòa thượng nhấn mạnh, với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật, nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2016), GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ để tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Trong giờ phút thiêng liêng, trân trọng, thắm tình tri ân và báo ân của đạo Phật, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, với lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan hòa khắp pháp giới, sẽ giao cảm với anh linh các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn trong thế giới vô biên. Bằng Phật lực gia trì, năng lực chú nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni, tiếng kinh siêu độ, một dạ chí thành, lắng lòng thanh tịnh, xin cầu nguyện anh linh các chiến sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước, luôn được an nhàn trong cõi Tịnh. Cac anh hùng liệt sỹ hãy an nghỉ cho ngàn thu in bóng, mảnh hình hài hòa quyện với non sông, sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam quang vinh. Cầu nguyện cho những người thân nhân, quyến thuộc còn sinh tiền được bình an, cát tường như ý. Cầu nguyện đất nước giàu mạnh, hùng cường và phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
 


 
Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh đã làm lễ cầu siêu cho các anh linh liệt sỹ, cầu cho quốc thái dân an. Sau nghi thức dâng hương và lễ cầu siêu, chư tôn đức Tăng ni, quý vị đại biểu và Phật tử cùng thân nhân các gia đình liệt sỹ đã thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

 

 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này