Từ thiện xã hội mùa Vu Lan PL.2563 - Phật Giáo Việt Nam
17:01 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Từ thiện xã hội mùa Vu Lan PL.2563

Thứ ba - 27/08/2019 21:36
Từ thiện xã hội mùa Vu Lan PL.2563

Từ thiện xã hội mùa Vu Lan PL.2563

(HDPT) - “Trong kinh Di giáo, Đức Phật có dạy: “Người ham muốn nhiều, khổ não cũng nhiều, người ít ham muốn, không có mong cầu quá đáng, không có khổ não hoạn nạn”
 
          Ngày 25/8/2019, nhân mùa Vu Lan Phật lịch 2563, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN/TPHCM kết hợp: chùa Thiên Tôn Q5 – Di tích lịch sử Thành phố, Hội Chữ Thập đỏ Q.5, Nhóm Y Bác sĩ tình nguyện Q.5, tổ chức tặng 23 suất học bổng, tập viết,…cho học sinh nghèo hiếu học, tặng 565 phần quà Vu lan cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho khoảng gần 300 bệnh nhân nghèo, người già neo đơn và hớt tóc cho hơn 50 người, tặng Hội Khuyến học Q5: 5.000.000đ và hỗ trợ từ thiện cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Q5: 300kg gạo, 30 thùng mì, Trung tâm văn hóa Q.5: 300kg gạo, 30 thùng mì. Tổng trị giá của chương trình từ thiện này hơn 230.000.000đ.    
          Đến chứng minh và tham dự có: Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.5, Chính quyền, MTTQ, Hội Chữ Thập Đỏ, Ban ngành đoàn thể Q.5, và các Phường: 5,6,7 .
          Trên đây là hoạt động truyền thống tốt đẹp hàng năm của Ban Hướng dẫn Phật tử Tp cũng là của chùa Thiên Tôn vào dịp Vu Lan, thể hiện tinh thần “cứu khổ ban vui” và đóng góp thiết thực cho phong trào “Vì người nghèo” của địa phương.
          HT Chơn Không –Trưởng ban BHDPT/ TPHCM, Trụ trì chùa Thiên Tôn phát biểu khai mạc:
" Theo lời Phật dạy, với tinh thần từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha và truyền thống tương thân tương trợ "lá lành đùm là rách", quý Phật tử hảo tâm đã bớt ăn bớt mặc góp phần công đức giúp đỡ bà con xoa dịu phần nào khó khăn trong cuộc sống, món quá tuy nhỏ, nhưng nó đã gói trọn tấm lòng của quý Phật tử. Hòa thượng mong mỏi cô bác anh chị sớm thoát được cảnh nghèo thiếu hiện tại." Hòa thượng nhấn mạnh: “Trong kinh Di giáo, Đức Phật có dạy: “Người ham muốn nhiều, khổ não cũng nhiều, người ít ham muốn, không có mong cầu quá đáng, không có khổ não hoạn nạn”." "Tục ngữ lại có câu: "Nghèo cho sạch, rách cho thơm". Vì thế chúng tôi xin được nhắn gởi đến bà con cô bác anh chị, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta cũng phải bền lòng vững chí, siêng năng chăm chỉ làm ăn, không để sa ngã vào các tệ nạn xã hội; Đây chính là những điều kiện căn bản để cải thiện đời sống của chúng ta. Góp phần xây dựng an ninh trật tự xã hội."
Đại diện chính quyền, Mặt trận địa phương phát biểu cảm ơn: Hòa thượng Trụ trì, quý Phật tử chùa Thiên Tôn và các đoàn thể phát tâm giúp đỡ bà con còn khó khăn ở địa phương, đồng thời khuyên bảo các bà con hãy sống cần kiệm, lương thiện, để vượt qua những khó khăn trong đời sống."
          Sau đây xin giới thiệu một số hình ảnh của chương trình từ thiện nêu trên:Niệm Phật cầu gia bị

 

HT Thích Chơn Không phát biểu khai mạc


Ông Phạm Thái Nguyên - Đại diện Chính quyền Mặt trận địa phương
phát biểu cảm tưởng


Ông Lê Quân Phong - Chủ tích Hội Chữ Thập Đỏ Q.5
phát biểu cảm tạ


MC Huệ Loan - Tịnh Hà dẫn chương trình


HT Thích Chơn Không đón nhận lẳng hoa chúc mừng
của Ban Trị sự Phật giáo Q,5


HT Thích Chơn Không và Ông Tham Vị Hào trao tặng học bổng


Quý vị Y - Bác sĩ tình nguyện Q.5
khám bệnh


 

 

Diệu Chơn - Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này