Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần VIII - năm 2016 - Phật Giáo Việt Nam
16:36 ICT Chủ nhật, 07/06/2020

Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần VIII - năm 2016

Thứ sáu - 08/07/2016 06:58
Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần VIII - năm 2016

Thanh Hóa: Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần VIII - năm 2016

(HDPT) - Tối nay, ngày 07/07/2016 tức ngày 04/06/Bính Thân, tại Hội trường chùa Khải Nam – phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức buổi lễ Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ VIII
 
Chứng minh và dự lễ có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS TW GHPGVN; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương; Thượng tọa Thích Thanh Điện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I Trung ương – Phó ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TW ; Cư sỹ Diệu Nhân – UVHĐTS – Phó thư ký ban HDPT TƯ; TT. Thích Tâm Thuần - Ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hà Nội; Đại đức Thích Tâm Minh – Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Định - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS Phật giáo thị xã Sầm Sơn kiêm Trưởng Ban tổ chức khóa tu; Ni sư Thích Đàm Hòa - Ủy viên HĐTS TW, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Cư sỹ Diệu Nhân - Ủy viên HĐTS TW, Phó thư ký BHD PTTW, cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, chư Tăng Ni trụ trì trong tỉnh.
 


   

 


Đại đức Thích Tâm Định lên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu 

Sau phần nghi lễ, Đại đức Thích Tâm Định - Trưởng BTC khóa tu đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ lần VIII – năm 2016. Diễn văn khai mạc đã nêu rõ tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu cho tuổi trẻ : “Trong xã hội hiện nay cho thấy, mặc dù các em đang sống trong thời bình, sống trong một xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, nhưng một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang sống một cuộc sống thờ ơ, ích kỳ, thiếu sự đồng cảm của mọi người xung quanh, dễ bị lôi cuốn vào các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường. Nhận thức được tầm quan trọng đó, để giúp các em nhận ra được giá trị của cuộc sống, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội”. Vì thế, khóa tu lần này tổ chức nhằm mục đích không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thế hệ trẻ mà còn là khoảng thời gian giáo dục nuôi dưỡng tâm thiện lành, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo môi trường thân thiện để các em trút bỏ nhưng lo toan căng thẳng trong học hành, được giao lưu chia sẻ, được thực hành sự tu tập chánh niệm, và làm mới con người của chính mình, bổ sung thêm kiến thức làm hành trang để hoàn thiện một con người tốt cho cộng đồng, xã hội góp phần xây dựng đời sống an lạc, hạnh phúc.
Bài diễn văn Khai mạc vừa kết thúc, những phần quà và lẵng hoa tươi thắm của đại diện Trung ương GHPGVN, Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, các cấp Chính quyền. 
 
TT Thích Thanh Điện trao quà tới Ban tổ chức khóa tuÔng Bùi Chí Châu tặng hoa chúc mừng Ông Trần Ngọc Đính tặng hoa chúc mừngĐại đức Thích Trúc Thông Tánh đọc báo cáo tổ chức khóa tu

Đại đức Thích Trúc Thông Tánh - Phó ban Thường trực BTC khóa tu, người điều hành khóa tu lên đọc báo cáo nội dung chương trình tu học tới toàn thể đại chúng. Đại đức còn cho biết năm nay đã huy động hơn 1.500 khóa sinh đến từ 32 đơn vị Clb TTNPT của các chùa trong 27 quận ,huyện, thị ,thành trong tỉnh Thanh Hóa, 150 bạn Tình nguyện viên và hơn 100  Phật tử về đây  phục vụ cho khóa tu.
 
Khóa sinh Nguyễn Khánh Linh, đại diện cho hơn 1.500 bạn khóa sinh về tham dự khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ VIII, đã đối trước chư Tôn đức Tăng Ni dâng lên lời cảm niệm tri ân đến quý Thầy, quý Sư cô trong Ban Tổ chức và tuyên đọc lời phát nguyện. Tất cả các bạn đồng lòng xin hứa: “Luôn tôn kính Phật, quý trọng chư Tăng Ni, yêu mến bạn đồng tu; Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa, lao tác công quả nhiệt thành; Cố gắng học được nhiều điều hay từ khóa tu và xin chia sẻ đến mọi người”. Cả Đại chúng đều hoan hỷ khi nghe đồng loạt các bạn khóa sinh vang lên lời tuyên hứa, lời phát nguyện tu tập tốt để không phụ lòng Quý Thầy, Quý Sư cô đã hết lòng quan tâm và lo lắng cho các em.
 

 
Hòa thượng Thích bảo Nghiêm ban Đạo từ tới buổi lễ

 HT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương có lời đạo từ tán dương công đức chư Tôn Đức trong BTS PG thị xã Sầm Sơn đã đăng cai tổ chức khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ lần VIII – năm 2016”, tạo duyên lành cho giới trẻ có cơ hội tham gia tu học và vui chơi giải trí lành mạnh dành thật bổ ích. Hòa thượng nhấn mạnh: “Các khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã giúp rất nhiều bạn trẻ trở nên hiền thiện, biết yêu thương chia sẻ, sống có trách nhiệm với bản thân gia đình, có ích cho xã hội, góp sức xây dựng đời sống được hạnh phúc.
Đây là cơ hội để giúp cho các em có sân chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh với một lối sống tích cực”. Lời cuối, Hòa thượng khuyến tấn, động viên các bạn trẻ phải luôn chấp hành tốt nội quy khóa tu, vâng lời BTC và các anh chị TNV, đồng thời Ngài chúc cho toàn thể các bạn khóa sinh có được những trải nghiệm thú vị trong khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ năm nay.
 
Buổi lễ khai mạc đã được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp Đảng ủy, Chính quyền và hơn 1.500 bạn trẻ tham dự khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần VIII - năm 2016.


 

 
 
 
 

 

 

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này