Thái Nguyên: Ban hướng dẫn Phật tử trung ương thăm và làm việc tại Thái Nguyên - Phật Giáo Việt Nam
12:26 ICT Thứ ba, 28/01/2020

Thái Nguyên: Ban hướng dẫn Phật tử trung ương thăm và làm việc tại Thái Nguyên

Thứ hai - 26/09/2016 22:55
Thái Nguyên: Ban hướng dẫn Phật tử trung ương thăm và làm việc tại Thái Nguyên

Thái Nguyên: Ban hướng dẫn Phật tử trung ương thăm và làm việc tại Thái Nguyên

(HDPT) - Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương thăm và làm việc với Ban Trị sự tỉnh Thái Nguyên – Ban Hướng dẫn Phật tử Thái Nguyên tại chùa Phù Liễn.
 
Tiếp tục chuyến làm việc sáng ngày 26 – 9 - 2016 BHDPTTW do HT Thích Thanh Hùng, Phó Trưởng ban Thường Trực BHD PT TW làm trưởng đoàn, HT Thích Thiện Toàn Phó thường trực BHDPT TW đến thăm và làm việc 7 tỉnh thành đã tới chùa Phù Liễn trụ sở BTS PGVN tỉnh Thái Nguyên. Đón tiếp đoàn có TT Thích Nguyên Thành Ủy viên HĐTS GHPVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại Đức Thích Đạo Quảng Phó BTS, chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại Đức Thích Thanh Thắng Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Đại Đức Thích Chúc Tiếp Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS GHPPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Chư tôn đức, tăng ni BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên và đông đảo các Phật tử trongTP Thái Nguyên và các huyện trong tỉnh đã tới dự.

Về phía chính quyền có Đại tá Lương Văn Thành trưởng phòng PA88 sở công an tỉnh, ông Lê Viết Trung Trưởng phòng Dân Tộc – Tôn giáo Ban Dân vận tỉnh ủy, bà Đào Thị Hạnh Nguyên Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ, bà Phạm Thị Minh Hiền, phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ Tịch HĐND phường Hoàng Văn Thụ và đại diện các ban ngành trong tỉnh, thành phố, Thái Nguyên đã đến tham dự. 
Đại đức Thích Chúc Tiếp thông qua chương trình làm việc


 
TT Thích Nguyên Thành đọc lời chào mừng.  

 
Buổi làm việc do chủ tọa HT Thích Thanh Hùng ủy viên Thường trực HĐTS, phó Trưởng ban Thường trực BDHPTTW; HT Thích Thiện Toàn ủy viên HĐTS, phó Trưởng ban Thường trực BDHPTTW;  TT Thích Nguyên Thành ủy viên HĐTS, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.


 
HT Thích Thanh Giác điều phối buổi làm việc.


 
TT Thích Duy Trấn phó Ban HDPTTW đọc diễn văn khai mạc.


 
Đại đức Thích Thanh Thắng trình bày Báo cáo

 
 Đại Đức Thích Thanh Thắng Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, trình bày báo chương trình hoạt động của Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Thái Nguyên. Hơn 10 năm thành lập và phát triển GHPGVN trên mảnh đất Thủ đô gió ngàn, miền đất địa linh kiệt, thủ phủ cách mạng, đã ghi dấu một thời oanh liệt trong quá trình dựng nước và giữ nước, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị. Khu vực trung du Bắc bộ với bề dày truyền thống yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hiện nay, Ban hướng dẫn Phật tử đã có đủ nhân sự cho chuyên ngành hướng dẫn Phật tử. Là nơi có nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nên có được nguồn lực trẻ dồi dào, năng động, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao của một sinh viên Phật tử. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cho các hoạt động công tác Phật sự.
Vào năm 2007, dưới sự hướng dẫn giáo hóa của TT Thích Nguyên Thành, CLB TTNPT được thành lập với gần 500 sinh viên tham gia. Từ đấy công tác Phật sự được hoạt động rộng rãi lan tỏa vào các trường học, các làng quê xa xôi, các vùng dân tộc miền núi. Chương trình hội trại về chủ đề Phật pháp, giáo dục học đường, chữ hiếu trong đạo Phật… cùng với những chuyến từ thiện lên vùng cao ngày càng được chú trọng.
Tháng 5 năm 2008 tổ chức 3 ngày tu tập và hội thảo với chủ đề “Ảnh hưởng của Phật giáo đối với hòa bình Thế giới” thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia. Ngày 4/9/2012 đã tổ chức quy y Tam Bảo cho 1.000 sinh viên, học sinh tại trụ sở chùa Phù Liễn nhân ngày chào mừng đại hội PG Thái Nguyên. Tiếp tục phát huy những thành tựu đó đến 13/12/2014 được sự hướng dẫn của TT Thích Nguyên Thành đã có 3.000 sinh viên và thanh thiếu niên và khoảng 10.000 thiện nam, tín nữ quy y Tam Bảo do HT Thích Bảo Nghiêm phó CT HĐTS, trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN làm chủ lễ.
Năm 2011, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của trung ương GH và BHDPT TW, Phật giáo Thái Nguyên đã đăng cai tổ chức Hội nghị hướng dẫn PT tìm hiểu Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo khu vực các tỉnh thành Phía Bắc. Qua đó nâng cao hiểu biết về giáo lý đạo Phật của Phật tử tỉnh nhà tránh rơi vào các tổ chức ngoại đạo, gây mất đoàn kết, chia rẽ trong đạo tràng. Cũng như tuân thủ những chủ trương đường lối cả Đảng và Nhà nước, chính sách pháp luật Tôn giáo đối với các chùa trên địa bàn tỉnh.
Chương trình An cư kiết hạ PL 2560 tỉnh Thái Nguyên có được phước duyên cung rước Phật Ngọc hòa bình Thế giới về tôn trí an vị tại chùa Phù Liễn đón 10.000 Phật tử về tham dự. Các chương trình về hướng dẫn tụng niệm nghe thuyết giảng giáo lý về chủ đề Phật ngọc Hòa bình Thế giới được diễn ra trong 10 ngày tại chùa Phù Liễn với niềm hoan hỉ vô biên.
Chương trình Phật sự được thành công là nhờ vào sự kết hợp nhịp nhàng với Ban Hoằng Pháp và Ban từ thiện qua đó tổ chức thường xuyên được những khóa tu cho sinh viên, những buổi thuyết giảng trong các trường đại học, các trung tâm giáo dưỡng của Thành phố Thái Nguyên, huyện Đại Từ… Đặc biệt là chương trình thuyết giảng, nói chuyện với các phạm nhân tại trại giam Phú Sơn về chủ đề nhân quả, kinh Phước đức… của TT Thích Nguyên Thành. Chương trình từ thiện được tổ chức mỗi năm vào mùa thi đã phát 5.000 phần cơm miễn phí, tạo chỗ ở cho hàng ngàn sinh viên trên địa bàn trong tỉnh, 10.000 phần quà tặng cho người nghèo trong Chương trình Xuân Ấm an vui.
Thái Nguyên hiện nay, với 182 ngôi chùa, 24 vị Tăng Ni được bổ nhiệm trụ trì, 20 Tăng Ni tạm trú đã tổ chức được nhiều chương trình hướng dẫn tu tập nhằm thu hút được nhiều giới trẻ tham dự. Có nhiều đạo tràng lớn như Phù Liễn, Sơn Dược, Huống Thượng, Cải Đan, Thịnh Đán… tu tập thường xuyên và hầu như ngôi chùa nào cũng có đạo tràng tu tập, kết hợp với những buổi thuyết giảng hướng dẫn Phật tử sống vị tha, có ích cho gia đình và xã hội ngày một được tiến bộ, tín đồ ngày càng đông và tính đến nay đã có 100.000 Phật tử Quy Y Tam Bảo.
Bên cạnh những tích cực thì cũng không tránh khỏi những hạn chế do việc xâm nhập của văn hóa ngoại lai xa lạ, chưa đúng với chánh Pháp, chưa phù hợp với phong tục tập quán của nước ta, tạo nên những hoang mang trong cộng động về cách thức tu tập hành trì và nghi lễ thờ cúng. Đứng trước vấn nạn này, BHDPT tỉnh Thái Nguyên cũng xin thỉnh nguyện lên BHDPTTW thường xuyên có những khóa tập huấn, mở những lớp giáo lý căn bản, hướng dẫn phương pháp hành trì tu tập đúng đắn với chánh Pháp, tập quán văn hóa và pháp luật của Nhà nước.

HT Thích Thanh Hùng ban đạo từ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh buổi làm việc 


 


TT Thích Nguyên Thành phát biểu

HT Thích Thiện Toàn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm Hướng dẫn Phật tử với BTS GHPGVN tỉnh Thái NguyênHT Thích Thanh Hùng ban đạo từBan HDPT TƯ tặng quà tới BTS GHPGVN tỉnh Thái NguyênBTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tặng quà tới BHDPT TƯ

Đại đức Thích Đạo Quảng Cám ơn và tri ân tới chư tôn đức BHDPT TƯ và các vị đại biểu

Chụp hình lưu niệm 
 
 

 

Phúc Thịnh - Nguyễn Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này