TT.Thích Đức Thiện đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc - Phật Giáo Việt Nam
23:37 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

TT.Thích Đức Thiện đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc

Thứ bảy - 07/11/2015 16:39
TT.Thích Đức Thiện đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc

TT.Thích Đức Thiện đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc

(HDPT) - Chiều ngày 26/09/Ất Mùi (07/11/2015) Nhân chuyến công tác tại Việt Nam Ông Trương Mạnh Sơn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã đến thăm và làm việc với GHPGVN tại trụ sở T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ.
 
Đón tiếp Đại sứ có TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; TT Thích Minh Quang – Trụ trì chùa Phật Tích tại VIên Chăn – Lào.

TT,Thích Đức Thiện- Tổng thư ký HĐTS GHPGVN bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đại sứ Trương Mạnh Sơn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc .

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trao đổi tình hình về đời sống bà con cộng đồng người Việt Nam tại cộng hòa Séc. Hiện nay Hội Phật tử Việt Nam tại cộng hòa Sec đã có nhiều chi hội tại các tỉnh trong cả nước. Hội phật tử tại Cộng hòa Séc bao gồm các thành viên là người Việt đã có nhiều hoạt động tích cực trong tinh thần đoàn kết hòa hợp.

 

Đại sứ Trương Mạnh Sơn bày tỏ lòng  cảm ơn đối với GHPGVN đã luôn quan tâm và thường xuyên có sự trao đổi qua lại đối với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đặc biệt là về đời sống tâm linh đối với bà con phật tử Việt Nam tại cộng hòa Séc. Hàng năm GHPGVN đã cử nhiều phái đoàn sang Công hòa Sec  hoằng pháp  nhằm chăm lo đời sống tinh thần của bà con nhân dịp các mùa lễ lớn như lễ Phật đản, Vu Lan.. đặc biệt nhân dân phật tử đã có cơ hội tri ân báo ân báo hiếu đối với tổ quốc dân tộc và tổ tiên của mình ở Việt Nam.

Đặc biệt GHPGVN đã luôn quan tâm cử các vị sư làm giáo thọ sư sang giảng dạy cho các hội và đạo tràng tại cộng hòa Sec, Trong thời gian tới Đại sứ mong muốn GHPGVN sẽ sớm xây dựng một trung tâm văn hóa của người Việt  tại cộng hòa Sec. Đặc biệt là trong năm 2016 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Sec và sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để GHPGVN sớm tổ chức được tuần lễ văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Thủ đô Praha – Cộng hòa Séc.

 

 
 

Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này