Nhật Bản: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân nhân mùa Phật Đản tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo - Phật Giáo Việt Nam
08:07 ICT Chủ nhật, 12/07/2020

Nhật Bản: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân nhân mùa Phật Đản tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo

Thứ hai - 23/05/2016 19:26
Nhật Bản: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân nhân mùa Phật Đản tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo

Nhật Bản: Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân nhân mùa Phật Đản tại chùa Nisshinkutsu, Tokyo

(HDPT) - Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ của dân tộc Việt Nam và tinh thần “tri ân, báo ân” của đạo Phật, sáng ngày 22/5/2016 (tức ngày 16 tháng 4 năm Bính Thân), nhân mùa Phật Đản PL. 2560 – DL. 2016, tại chùa Nisshinkutsu – Tokyo, Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản, Tọa đàm, Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ đã hi sinh để bảo vệ biên giới và biển đảo Tổ quốc Việt Nam.
 

Tham dự và chứng minh buổi tọa đàm, Lễ cầu siêu và thắp nến tưởng niệm có: Hòa thượng Yoshimizu Daichi, Nguyên Hội trưởng Tịnh độ tông Nhật Bản, Trụ trì chùa Nisshinkutsu, Tokyo; Hòa thượng Koda Yasutaka, Giáo sư Thiền Tào Động tại Nhật Bản; Hòa thượng Takeda Toshio; Hòa thượng Thuhitiyawe Drammaloka Thero (Srilanka), Trụ trì Tu viện Sri Sambuddloka Vihara, Nhật Bản; Thượng tọa Yoshimizu Gakkugen, Phó Trụ trì chùa Quang Chiếu, Tokyo; Thượng tọa Otsu Seita; Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính; Sư cô Thích Tâm Trí, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản và đông đảo bạn bè Nhật Bản, hơn 350 người cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã tham dự Đại lễ.

Nghi lễ cầu siêu được diễn ra bằng hai ngôn ngữ Việt Nam và Nhật Bản. Hòa thượng Daichi, Trụ trì chùa Nisshinkutsu chủ trì nghi lễ bằng ngôn ngữ tiếng Nhật, Thượng tọa Thích Minh Quang chủ trì nghi lễ bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

 


TT. Thích Minh Quang thuyết pháp tại tọa đàm

Sau nghi lễ Phật Đản và cầu siêu là nghi thức thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ đã hi sinh trong sự nghiệp thống nhất đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải và vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Mỗi người dân đã nâng niu trên tay một hoa đăng hình bông sen và bức ảnh bản đồ hình chữ S (Bản đồ Việt Nam) gồm Hoàng Sa và Trường Sa, với dòng chữ “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Trong lời tưởng niệm và tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ của Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản có đoạn như sau: “Trong sâu thẳm trái tim của mỗi người dân Việt, sự ra đi của các anh là nỗi đau thương, mất mát vô cùng to lớn, những cũng là niềm tự hào để cán bộ, chiến sĩ càng chắc tay sung ngày đêm bảo vệ tấc đất, hòn đảo, tấc biển và vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu. Trong giờ phút trọng thể và thiêng liêng này, với tấm lòng tưởng niệm vô biên, biết ơn vô hạn; sự đồng cảm vô cùng vô tận và lòng từ bi chan hòa khắp pháp giới; bằng Phật lực gia trì và năng lực chú nguyện của Chư tôn đức Tăng – Ni cũng như các Phật tử nơi đây, sẽ giao cảm với anh linh các Liệt sĩ trong thế giới vô biên. Một ném tâm hương kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã vì nước quên thân, vì dân quên mình. Các anh hãy an nghỉ cho ngàn thu in bóng, hình hài hòa quyện với non sông và sẽ mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam quang vinh. Nguyện cầu anh linh của các anh được an lạc, thảnh thơi nơi Cực Lạc.”

Một số hình ảnh của Đại lễ:

 


 

PG Ninh BÌnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: việt nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này