TP. HCM: Long trọng khai mạc tuần lễ triển lãm nghệ thuật Phật giáo và hoạt động Phật sự - Phật Giáo Việt Nam
00:40 ICT Thứ tư, 26/02/2020

TP. HCM: Long trọng khai mạc tuần lễ triển lãm nghệ thuật Phật giáo và hoạt động Phật sự

Thứ năm - 02/11/2017 18:22
TP. HCM: Long trọng khai mạc tuần lễ triển lãm nghệ thuật Phật giáo và hoạt động Phật sự

TP. HCM: Long trọng khai mạc tuần lễ triển lãm nghệ thuật Phật giáo và hoạt động Phật sự

(HDPT) -
 
          Nhằm đánh dấu chặng đường 36 năm GHPGVN TP.HCM đồng hành với dân tộc và chào mừng Đại hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM lần thứ IX nhiệm kỳ ‎2017- 2022, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức lễ khai mạc triển lãm văn hóa nghệ thuật Phật giáo và hình ảnh hoạt động của Phật giáo TP.HCM vào lúc 18:15 ngày 28/10/2017 tại Việt Nam Quốc tự, Quận 10, TP.HCM. 

          Tới tham dự và chứng minh sự kiện này có sự hiện diện của HT. Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Kiểm soát TW, Phó thường trực HĐTS GHPGVN TP.HCM; HT. Thích Thiện Tâm, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó HĐTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Chơn Không, Trưởng Ban hướng dẫn; TT. Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Văn hóa; TT.Thích Nhật Thiện, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.10, Phó trưởng Ban Văn hóa cùng các chư tôn đức Tăng Ni các văn nghệ sĩ, các nhân sĩ tri thức, các nhà sưu tầm, nhà nghiên cứu, họa sĩ, đại diện các cấp chính quyền địa phương,  các Phật tử và các hành giả trong thành phố.

          Phát biểu tại buổi lễ khai mạc TT. Thích Nhật Từ, Trưởng Ban Văn hóa, đã điểm qua những dấu mốc quan trọng trong chặng đường 35 năm GHPGVN TP.HCM đồng hành với dân tộc và thông qua nội dung triển lãm nghệ thuật.

          Triển lãm có các nội dung sau: 1) những hình ảnh hoạt động phật sự nổi bật của 24 Ban Trị sự quận huyện và 13 Ban trong nhiệm kỳ hoạt động vừa qua; 2) các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo: Quy tụ nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo bao gồm tranh ảnh, nghệ thuật thiết trí không gian trà đạo, bàn thờ Tam bảo, với gần 400 tác phẩm của 28 tác giả trong và ngoài nước. 

          Nhân dịp này, GHPGVN TP. HCM và Ban Văn hóa đã trao tặng bằng khen tuyên dương công đức của các cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp to lớn cho hoạt động văn hóa Phật giáo trong  nhiệm kỳ vừa qua. 

          HT. Thích Thiện Tánh đã ban lời đạo từ ghi nhận những đóng góp to lớn của Ban văn hóa PG thành phố đồng thời kêu gọi sự tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho nhiệm kỳ tới.

          Các hình ảnh hoạt động của 13 ban và các tác phẩm trưng bày đã nhận được sự quan tâm của các chư Tôn đức Tăng Ni, các quí vị quan khách cùng Phật tử và những người yêu mến đạo Phật đang có mặt tại Việt Nam Quốc tự.

          Thời gian diễn ra triển lãm: ‎‎28-10-2017 đến ngày ‎‎07-11-2017.
          Bài:: Giác Hạnh Hoa - Ảnh: Hải ĐăngTT. Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc.
HT Thích Thiện Tánh ban đạo từ.
 


 

 

Bài: Giác Hạnh Hoa - Ảnh: Hải Đăng (Đạo Phật ngày nay)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này