Phiên họp đầu Nhiệm kỳ của Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCm - Phật Giáo Việt Nam
16:37 ICT Thứ năm, 20/02/2020

Phiên họp đầu Nhiệm kỳ của Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCm

Thứ bảy - 16/12/2017 22:45
Phiên họp đầu Nhiệm kỳ của Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCm

Phiên họp đầu Nhiệm kỳ của Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCm

(HDPT) - Ngày 15-12-2017, tại Việt nam Quốc tự, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.Hồ Chí Minh đã có buổi họp dưới sự chủ trì của HT Thích Chơn Không – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCM để chuẩn bị nhân sự của Ban trong nhiệm kỳ IX (2017 – 2022)
 
          Ngày 15-12-2017, tại Việt nam Quốc tự, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.Hồ Chí Minh đã có buổi họp dưới sự chủ trì của HT Thích Chơn Không – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCM để chuẩn bị nhân sự của Ban trong nhiệm kỳ IX (2017 – 2022
          HT Chơn Không phát biểu khai mạc: Thực hiện chỉ đạo của HT Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN TPHCM, về công tác nhân sự các Ban chuyên ngành, hôm nay tại Việt nam Quốc tự (VNQT) - Dấu ấn lịch sử trong cuộc đấu tranh bảo vệ Phật giáo năm 1963, Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới với mục đích tiếp nhận thông tin cá nhân của quý vị Trưởng ban BHDPT 24 Quận Huyện, để thiết lập khung nhân sự trình lên Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TPHCM và trình bày Phương hướng hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ IX(2017 – 2022), để chư Tôn đức, cư sĩ đại biểu, thảo luận góp ý thông qua và thực hiện.
          Buổi họp này có ý nghĩa rất lớn, sẽ tác động đến các hoạt động Phật sự của ngành Hướng dẫn Phật tử Thành phố, do đó chư Tôn đức và quý Cư sĩ tham dự buổi họp hoan hỷ mạnh dạn phát biểu, thảo luận, góp ý một cách chân tình và thiết thực.
          Qua lời đề nghị của Hòa thượng Chơn Không, quý Đại biểu tham dự buổi họp đã nồng nhiệt hưởng ứng, tham gia đóng góp nhiều ý kiến phong phú, thiết thực cho các hoạt động Phật sự sắp tới. Đặc biệt vấn đề tổ chức Hội thi giáo lý và các mô hình sinh hoạt tu học, vui chơi dành cho giới trẻ được sự quan tâm nhiều của quý Đại biểu.
          Dưới đây là Phương hướng hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCM nhiệm kỳ IX (2017 – 2022) gồm 19 đề mục như sau, tùy tình hình Ban sẽ điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế:
 
          1. Tổ chức triển khai quán triệt các Nghị quyết, chủ trương chuyên ngành của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, nghị quyết đại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ IX (2017 - 2022) đến toàn thể thành viên trong Ban, các thành viên 24 quận huyện, chư Tôn đức điều hành các: đạo tràng, khóa tu, lớp giáo lý, giảng đường.
          2. Dự kiến, hoàn chỉnh, bổ sung nhân sự và ra mắt các Phân ban, Tiểu ban trực thuộc theo đúng nội quy sinh hoạt của ngành và cơ cấu tổ chức của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương.
          3. Thực hiện các chủ trương chỉ đạo của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.
          4. Tổ chức Đoàn công tác Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đến sinh hoạt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tu học với 24 Quận Huyện và một số đạo tràng khóa tu tiêu biểu.
          5. Tập huấn kỹ năng: tổ chức, quản lý, điều hành, kiểm tra, đôn đốc thuộc chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử dành cho chư tôn đức, quý cư sĩ phụ trách Ban Hướng dẫn Phật tử 24 quận, huyện.
          6. Tập huấn kỹ năng: tổ chức quản lý điều hành, sinh hoạt tu học đối với Phật tử trẻ, dành cho Ban Điều hành các câu lạc bộ thanh thiếu nhi Phật tử và Ban Điều hành các mô hình sinh hoạt khác dành giới trẻ tại các tự viện.
          7. Kết hợp Ban Hoằng pháp tổ chức Hội thi giáo lý dành cho Phật tử tại TP.HCM, để khuyến khích phong trào tu học Phật pháp trong quần chúng Phật tử.
          8. Tiếp tục đẩy mạnh chương trình “Phật hóa gia đình”, tổ chức đánh giá và tuyên dương các gia đình thực hiện thành công chương trình “Phật hóa gia đình”.
          9. Tiếp tục khuyến khích, hướng dẫn các Phật tử tích cực hưởng ứng việc tổ chức Lễ Hằng thuận tại các tự viện.
          10. Vận động các tự viện thành lập đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật, khóa tu một ngày an lạc và các mô hình tu học dành cho Phật tử.
          11. Vận động các tự viện tiến hành các khóa lễ, sinh hoạt thanh thiếu nhi Phật tử hàng tuần; tổ chức khóa tu, trại hè dành cho giới trẻ chưa tham gia sinh hoạt GĐPT.
          12. Đặc biệt quan tâm công tác vận động thành lập Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử tại các tự viện sinh hoạt hàng tuần, nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh và hướng thiện, bổ ích cho giới trẻ.
          13. Tăng cường sinh hoạt Hội nhập cộng đồng và hoạt động từ thiện xã hội;
          14. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào sinh hoạt chuyên ngành.
          15. Tiếp tục đề xuất với Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM xét duyệt hồ sơ xin công nhận chính thức các đơn vị GĐPT mới thành lập; thành lập thêm các đơn vị GĐPT tại các tự, viện có nhu cầu.
          16. Tổ chức phiên họp giữa đại diện Ban thường trực Ban trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử với trụ trì các tự viện có GĐPT sinh hoạt, đại diện Huynh trưởng đến từ các đơn vị trong toàn thành phố để trao đổi và giải quyết các sự việc phát sinh của ngành Gia đình Phật tử.
          17. Thực hiện hướng dẫn, điều hành các bậc học Kiên, Trì, Định; tổ chức thi kết khóa các bậc học, đăng cai và cử huynh trưởng tham gia khóa học do Phân ban GĐPT Trung ương tổ chức; tổ chức các khóa huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển, A Dục và Huyền Trang; khóa đào tạo đội, chúng trưởng, và đầu, thứ đàn; khóa bồi dưỡng kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên ngành cho Huynh trưởng cầm Đoàn.
          18. Tổ chức ngày Dũng, ngày Hạnh, ngày Hiếu truyền thống, lễ hội Trung Thu, các hoạt động tạo sự gắng kết và lan tỏa trong sinh hoạt của tổ chức GĐPT; duy trì trại họp bạn Lục hòa hàng năm; trại huấn luyện theo ngành, cử đoàn viếng thăm các Đơn vị GĐPT trực thuộc.
          19. Tổ chức Hiệp kỵ và tưởng niệm chư hương linh cố vấn, Ban Bảo trợ, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT quá cố thể hiện tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật và thế hệ tiếp nối.
          Xin được giới thiệu một số hình ảnh của buổi họp:
HT Thích Chơn Không - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TpHCM phát biểu khai mạc buổi họp


Quang cảnh buổi họp 
 

 

Minh Huệ - Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này