Nghệ An: chùa Đức Hậu tổ chức Lễ tất niên, tặng quà Tết. - Phật Giáo Việt Nam
15:02 ICT Thứ tư, 16/01/2019

Nghệ An: chùa Đức Hậu tổ chức Lễ tất niên, tặng quà Tết.

Thứ ba - 26/01/2016 17:22
Nghệ An: chùa Đức Hậu tổ chức Lễ tất niên, tặng quà Tết.

Nghệ An: chùa Đức Hậu tổ chức Lễ tất niên, tặng quà Tết.

(HDPT) - Lễ Tất Niên Và Tổng Kết Sinh Hoạt Tu Học Của Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ Cùng Với Chương Trình Tết Đến Với Mọi Nhà Trong Dịp Tết Bính Thân.
 

Mỗi năm trôi qua , bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông xoay vần theo dòng thời gian. Năm Ất Mùi sắp qua đi, Xuân Bính Thân lại đến, sáng nay ngày 15/12 Ất Mùi, tại chùa Đức Hậu , Nghi Đức, thành phố Vinh, long trọng tổ chức lễ tất niên dưới sự hiện diện và chứng minh của Đại Đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu, trưởng ban tổ chức. Đại đức Thích Minh Lâm , Đại Đức Thích Quảng An.
 
 Với sự có mặt của các cấp chính quyền: ông Cao Văn Tám: Phó Phòng BA88 công an tỉnh, Ông Lê Văn Phượng: phó chủ tịch UBMTTQ thành phố Vinh  Ông Nguyễn Văn Bình : CTMTTQ xã Nghi Đức, Ông Nguyễn Trọng Biên : CTMTTQ xã Nghi Ân, Cùng các cấp lãnh đạo, chính quyền trong xã về tham dự. Và các Phật Tử, các em trong gia đình Vườn Tuệ cùng về tham dự.

 

 
Sau nghi thức niệm Hương Bạch Phật tại chánh điện, lễ tạ sám hối các Chư Vị Phật, Chư Vị Bồ Tát , Hộ Pháp Thiên Thần trong không khí trang nghiêm thanh tịnh , tiếp theo đó Đạo Tràng đã họp mặt tất niên tổng kết sinh hoạt Phật Sự , Tu Học của Phật Tử và Ban Hộ Trì trong Đạo Tràng của năm vừa qua với tinh thần và không khí ấm áp, hoan hỉ , thắm tình đạo vị.
 


 
Thầy trụ trì đã ban lời Đạo Từ, sách tấn tới Phật Tử và Ban Hộ Trì trên con đường Tu Học, cùng như phương hướng hoạt động Phật Sự nhằm nâng cao hiệu quả trong năm 2016, Thầy đã tuyên dương công đức Ban Hộ Trì đã âm thầm góp sức, trí tuệ, hộ trì mọi việc Phật Sự của Đạo Tràng được thành tựu trong năm qua. Thầy đã tặng quà cho các Phật Tử trong Ban Hộ Trì tượng Đức Phật Bổn Sư, cùng với chiếc vòng tay với tâm nguyện và ý nghĩa của chiếc đeo tay như muốn nói với các Phật Tử “ kết tâm thành khối – kết tay thành vòng “ , món quà mang ý nghĩa sâu sắc,và gửi gắm niềm tin với lòng thương yêu tới các phật Tử trong Đạo Tràng.
 


 
 Nhân đây , Thầy và Đạo Tràng Hương Sen Xứ Nghệ, với tấm lòng thiện nguyện đã mang đến 200 suất quà , mỗi suất 500.000 đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Bính Thân, với tâm nguyện mong cho các gia đình nghèo được ấm áp, chia sẻ bớt phần nào khó khăn , mang đến nụ cười, hy vọng món quà này sẽ góp chút hơi ấm, mang đến niềm vui cho người nghèo trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới.

Nhân dịp này chùa Đức Hậu tổ chức Ẩm thực chay cho Đại chúng, nhân dân Phật tử gần xa. Đặc biệt các tổ trong Đạo tràng đem hết tài năng, thể hiện những món ăn chay dân gian, trang trí rực rỡ, ngon, bổ… phục vụ Phật tử trong niềm vui hoan hỷ. 
 

Hồng Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này