Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 12/1944 – 12/2016 . - Phật Giáo Việt Nam
04:17 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 12/1944 – 12/2016 .

Thứ hai - 19/12/2016 05:49
Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 12/1944 – 12/2016 .

Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 12/1944 – 12/2016 .

(HDPT) - Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), Câu lạc bộ cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 12/1944 – 12/2016 tại chùa Quán sứ - Hà nội, nhằm tri ân và tôn vinh các Phật tử cựu chiến binh đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của xã hội ngày nay.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT Thích Thanh Hưng , phó ban Ban Hướng dẫn PTTW ; Đại đức Thích Thanh Toàn – UV bảo trợ BHDPTTW ; Đại đức Thích Chân Định cố vấn Câu lạc bộ Phật tử ; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW.

Đại tá Nguyễn Bằng Lâm –  Chủ nhiệm CLB cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ.cùng đại diện các câu lạc bộ đang sinh hoạt tại các chùa trongThành phố .
 
Khai mạc buổi lễ Cư sĩ Diệu Nhân -Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng trị sự TWGHPGVN – Phó thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW  đã kkhẳng định: “Với tinh thần anh dũng,kiên cường, có phẩm hạnh đạo đức tốt được tôi luyện thử thách qua quân đội có ý chí niềm tin, quay về nương tựa Tam Bảo, nhiệt tâm tham gia hoạt động Phật sự, các cựu chiến binh Phật tử luôn giữ niềm tự hào, là nguồn động viên khích lệ Phật tử Cựu chiến binh góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, làm tốt đời đẹp đạo”,
 
Cũng trong dịp này Cư sĩ Nguyễn bằng Lâm đã báo cáo về mô hình và phương hướng hoạt động của CLb Cựu chiến binh Phật tử trong thời gian tới: CLB Cựu chiến binh Phật tử đã gắn liền các công tác Phật sự với các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sỹ  giúp Phật tử và quần chúng nhân dân nâng cao thêm sự hiểu biết Phật pháp và đạo lý dân tộc. Cựu chiến binh Phật tử luôn không ngừng và tiếp tục cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho Đạo Phật và đời sống xã hội ngày càng phát triển, sống cuộc đời an lạc và hướng thiện, cống hiến cho gia đình và xã hội ngày càng phát triển, theo phương châm Tốt Đạo- Đẹp Đời .
 
CLB Cựu chiến binh Phật tử đã tón nhận lẵng hoa gửi tặng của TT Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký – Chánh văn phòng TW GHPGVN, phó TT BHDPTTW và các  lẵng hoa của đại diện các  CLB .
 
Nhân dịp này các Phật tử tinh tấn cũng đón nhận bằng khen của BHDPTTW khu vực phía Bắc  đã có nhiều thành tích trong hoạt động phụng đạo yêu nước trong thời gian qua .
 
Cuối buổi lễ HT Thích Thanh Hưng ban đạo từ “Hòa thượng đã tán thán các thành tựu của Clb cựu chiến binh đã đạt được trong thời gian qua. Hòa thượng mong muốn Phật tử Cựu chiến binh không ngừng và tiếp tục cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho Đạo Phật, phát huy hơn nữa sức mạnh của mình để đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng phát triển.
Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ

Cư sĩ Diệu Nhân đọc lời khai mạc


Cư sĩ Bằng Lâm đọc báo cáo hoạt động của Câu lạc bộ Phật tử Cựu chiến binh Quán sứHT Thích Thanh Hưng tặng hoa chúc mừng của BHDPTTW TT Thích Thanh Điện gửi tặng lẵng hoa chúc mừngĐại đức Thích Thanh Toàn tăng hoa chúc mừngĐại diện các câu lạc bộ tăng hoa chúc mừngCác cá nhân có thành tích trong hoạt động phụng đạo yêu nước trong thời gian qua đón nhận bằng khen 

 


Văn nghệ giao lưu của các câu lạc bộ 


Hòa thượng Thích Thanh Hưng ban đạo từ
Chụp hình lưu niệm

 

Thiện Tâm - Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này