Lễ chúc mừng thầy Thích Tâm Mẫn hoàn thành "nhất bộ nhất bái" - Phật Giáo Việt Nam
00:13 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Lễ chúc mừng thầy Thích Tâm Mẫn hoàn thành "nhất bộ nhất bái"

Thứ hai - 17/12/2012 10:09
Lễ chúc mừng thầy Thích Tâm Mẫn hoàn thành "nhất bộ nhất bái"

Lễ chúc mừng thầy Thích Tâm Mẫn hoàn thành "nhất bộ nhất bái"

(HDPT) - Ngày 16/12/2012 (nhằm 04/11 năm Nhâm Thìn), nhân ngày tu niệm Phật lần thứ 11 năm 2012, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức lễ chúc mừng Thầy Thích Tâm Mẫn hoàn thành đại nguyện nhất bộ nhất bái.
 
 
Vào 7h30, buổi lễ chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng với sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ban đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn, chư  Tăng tại bổn tự và sự có mặt của quý thiện nam tín nữ Phật tử. Sau lời tuyên bố lý do, Đại đức Thích Tâm Mẫn dâng lời tác bạch lên chư Tăng và toàn thể đại chúng về việc đã hoàn thành chuyến hành trình nhất bộ nhất bái dài khoảng 2000 km trong thời gian gần 4 năm, xuất phát từ chùa Hoằng Pháp đến Trúc Lâm Yên Tử.

Để tán thán ý chí dũng mãnh, tinh thần bền bỉ cũng như quyết tâm thực hiện đại nguyện của Đại đức, Hòa thượng Thích Thiện Minh - Chánh đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn, Thượng tọa Thích Chân Tính, thân sinh thầy Tâm Mẫn cùng quý Phật tử đã tặng những lẵng hoa chúc mừng thầy. 

Tiếp đó, toàn thể đại chúng được xem một video clip tóm tắt quá trình lễ lạy của thầy với những khoảng khắc xúc động, ý nghĩa của chuyến hành trình trở về nguồn cội. Tuy nhiên trong những tháng ngày lễ lạy, đã có khá nhiều dư luận bàn tán xôn xao về hình ảnh một nhà sư “Nhất bộ nhất bái”. Đã có những lời tán thán, ngưỡng mộ và đồng hành, song cũng có những người chế nhạo, chê bai, chỉ trích…Nhằm giúp cho quý thiện nam tín nữ hiểu rõ hơn, Đại đức Thích Tâm Mẫn đã giải đáp một số thắc mắc của quý Phật tử thông qua những câu hỏi được gửi đến.

Ngay sau những giải đáp của Đại đức, Thượng tọa Thích Chân Tính cũng đã có những lời huấn từ. Thông qua lời huấn từ, Thượng tọa cũng nhắc nhở đại chúng nên tôn kính hạnh nguyện, và lấy đó làm tấm gương noi theo, chứ không nên thần tượng con người một cách thái quá, làm như vậy sẽ khiến cho người thực hiện hạnh nguyện gặp rất nhiều chướng duyên trên con đường phát triển tâm linh đặc biệt là đối với người xuất gia. Thượng tọa cũng tán thán tinh thần hỗ trợ, ủng hộ của quý thiện nam tín nữ, chính quyền ở các địa phương nơi Đại đức đi qua, nhờ có những thuận duyên này, mà chuyến hành hương lễ lạy của thầy Thích Tâm Mẫn đã hoàn thành tốt đẹp.

Để biết chi tiết chương trình buổi lễ, cùng những chia sẻ thân tình của Đại đức Thích Tâm Mẫn, mời quý vị đón xem VCD “Hoàn mãn nhất bộ nhất bái” sẽ được BBT Website upload trong thời gian sớm nhất.

Để gieo duyên Phật pháp cho mỗi Phật tử đến chùa ngày hôm nay, bổn tự đã gửi tặng đến mỗi vị một VCD Ánh sáng Phật pháp kỳ 37

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
(Chùa Hoằng Pháp)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này