Lào Cai: Bế mạc khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ V 2016 - Phật Giáo Việt Nam
06:25 ICT Chủ nhật, 16/06/2019

Lào Cai: Bế mạc khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ V 2016

Thứ hai - 27/06/2016 16:16
Lào Cai: Bế mạc khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ V 2016

Lào Cai: Bế mạc khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ V 2016

(HDPT) - Ngày 25/6/2016 (tức 21/5/ Bính Thân) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc Khóa tu Mùa hè cho Tuổi trẻ lần thứ V từ ngày 16-6-2016 đến ngày 25-6-2016 , tại chùa Liên Hoa - Thôn Xả Hồ xã Phong Niên huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai
 
 


Như tin đã đưa, BTS Phật giáo tỉnh Lào Cai đã tổ chức khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ 6 với chủ đề “Hiểu Và Thương” dành cho các em thiếu niên Phật tử, nhằm tạo niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của Dân tộc, hướng đến đời sống “Chân - Thiện - Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp hơn.
 

Khoá học diễn ra trong 10 ngày từ 16-25/6/2016. Hơn 400 em học sinh độ tuổi từ 12-16.
Thầy Thích Chân Tấn - Phó ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các Bà, Bác, Cô, Chú, Anh chị TNV đã ko quản ngại ngày đêm phục vụ khoá tu, mang lại cho các em những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng và những giấc ngủ ngon.

Thầy nhấn mạnh, các em học sinh là mầm non của đất nước, sau này sẽ góp phần trực tiếp vào sự phát triển của xã hội, vì vậy ngày từ bây giờ các con phải cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức và mang những điều đc học ở chùa mang áp dụng vào cuộc sống. Ngoài ra, các con luôn phải hiếu thảo với cha mẹ của mình và luôn mang đôi tay bé nhỏ đi làm đẹp cuộc đời.
 

Trong lễ bế giảng, các em được dự lễ tri ân (rửa chân, dâng trà cho bố mẹ) vô cùng cảm động. Thầy Thích Chân Tín đã nói về Ân nghĩa của Bố Mẹ và dặn dò các con phải vâng lời bố mẹ, ko làm những điều sai trái để bố mẹ buồn và thất vọng.

Lễ bế mạc khóa tu được thành tựu viên mãn như ngày hôm nay, khóa tu lần thứ 6 này, các khóa sinh đã nỗ lực tu học tiếp thu những lời Phật dạy, những lời hay - ý đẹp mà ông bà, Tổ tiên dạy, tiếp nối được những truyền thống từ ngàn đời của cha ông, lấy đó làm hành trang để trở thành người công dân tốt có ích cho xã hội, để xây dựng quê hương Lào Cai giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi Bế mạc khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ tỉnh Lào Cai lần thứ V:

 


  

 

 
 
Ảnh: Huệ An Dương
Tin: Hoàng Tuấn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này