Hà Nội: Đại lễ Vu Lan chùa Tăng Phúc - Phật Giáo Việt Nam
03:28 ICT Thứ năm, 04/06/2020

Hà Nội: Đại lễ Vu Lan chùa Tăng Phúc

Thứ hai - 08/08/2016 01:50
(HDPT) - Sáng nay 05/07/BÍnh Thân(7/8/2016) tại chùa Tăng Phúc phường Thượng Cát, quận Long Biên, Hà Nội đã cử hành Đại lễ Vu Lan PL.2560.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Đức Thành -Ủy viên TT BTS kiêm Trưởng ban nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa. ĐĐ.Thích Quảng Thiện - Ủy viên BTS GHPGVN Tp Hà Nội- Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Lâm; ĐĐ.Thích Đạo Thông - Ủy viên BTS GHPGVN Tp Hà Nội – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Hai Bà Trưng Tp Hà Nội cùng chư tôn đức BTS GHPGVN các quận huyện trong toàn Tp. Hà Nội

Về phía chính quyền có ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ sư thầy Thích Đồng Hòa - Ủy viên TT Ban Hoằng pháp T.Ư – Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN – Trụ trì chùa Tăng Phúc – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc
 
Sư thầy đã nhấn mạnh Mùa Vu Lan báo hiếu là một trong những mùa lễ thiêng liêng cao quý nhất của Phật giáo, nhằm tiếp nối truyền thống báo hiếu báo ân của người con Phật.

Chính vì vậy chúng ta cần phải tổ chức những buổi pháp thoai, chia sẻ, văn nghệ, lễ hội… và làm tất cả các việc công đức lành để hồi hướng tôn vinh người mẹ, người cha hiền của mình, tôn vinh các người mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh ra những người con ưu tú biết hy sinh cho đất nước, dân tộc, mang lại độc lập tự do và hạnh phúc cho nhân dân.

Tại buổi lễ các em thanh thiếu niên Phật tử cử hành nghi lễ dâng y cúng dường chư tôn đức hiện tiền và nhất tâm thanh thực hiện nghi thức lễ bông hồng cài áo bày tỏ lòng kính quý đối với các đấng thiêng liêng thoát tục. Cũng nhân dịp này toàn thể đại biểu, nhân dân phật tử về tham dự trang nghiêm đạo tràng đều được cài lên mình những bông hồng tươi thắm thể hiện tình yêu thương, tưởng nhớ đến hai đấng sinh thành.

Đại diện Thanh niên phật tử phát biểu bài cảm tưởng nêu lên công đức sinh thành dưỡng dục trời bể của cha mẹ,

“Thật là sung sướng thay cho những ai còn cha còn mẹ trên đời. Vì khi ấy, ta còn cả một vùng trời bình yên. Xin hãy trân trọng điều ấy và giờ khắc này hãy cài lên ngực áo mình đóa hoa hồng màu đỏ thắm, màu của sự thương yêu, màu của bao vất vả, gian lao mà hai đấng sinh thành đã chắt chiu cho ta trưởng thành qua bao năm tháng.
Còn nếu bạn bất hạnh vì đã mất mẹ mất cha, xin hãy lặng lẽ cài lên ngực áo của mình đóa hoa buồn trinh trắng.

Tại buổi lễ chư tôn đức tham dự và chứng minh đã tán thán công đức của sư thầy trụ trì đã tổ chức buổi lễ mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không những  có ý nghĩa đối với Phật giáo mà còn ý nghĩa với truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam theo tinh thần“Uống nước nhớ nguồn, đề ơn đáp nghĩa và tri ân báo ân của người con Phật”.
 Thay mặt cho quan khách ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ phát biểu trong buổi lễ, bày tỏ niềm vinh hạnh được đến tham dự buổi lễ Vu Lan tại chùa Tăng Phúc. Ông đã bày tỏ và ghi nhận buổi lễ Vu Lan được diễn ra trong không khí trang nghiêm trọng thể đã làm cho toàn thể đại chúng  hiểu sâu, ôn học lại và lắng đọng tâm tư cùng thực hành hiếu hạnh đúng Pháp như lời Phật dạy.

Kết thúc buổi lễ chư tôn đức cùng toàn thể đạo tràng tụng kinh Vu Lan. Buổi lễ Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Tăng Phúc đã thập phần viên mãn, trong không khí ấm áp nghĩa tình cha mẹ và tràn đầy đạo vị.
 

Tin Cẩm Vân - Ảnh Tiến Bình

 

Cẩm VânTiến Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ủy viên, bts ghpgvn, tp hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này