Hà Nội: Phật giáo thị xã Sơn Tây tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - Phật Giáo Việt Nam
11:02 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Hà Nội: Phật giáo thị xã Sơn Tây tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560

Thứ bảy - 14/05/2016 19:06
Hà Nội: Phật giáo thị xã Sơn Tây tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560

Hà Nội: Phật giáo thị xã Sơn Tây tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560

(HDPT) - Trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản đang về trên khắp thế giới, sáng nay, 14-5 (8-4-Bính Thân), BTS GHPGVN thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 tại chùa Phúc Nguyên (thôn Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Tp.Hà Nội).
 
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Thanh Chính, Ủy viên TT HĐTS, Phó Ban TT BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT. Thích Minh Tuấn, Phó BTS GHPGVN Tp. Hà Nội; TT.Thích Minh Tín, Ủy viên TT BTS TP.Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Sơn Tây, chư Tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.
 
Ông Nguyễn Huy Khánh, thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây; ông Phạm Quang, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây; ông Kiều Đại, Phó Trưởng ban Dân vận thị xã Sơn Tây; ông Nguyễn Quang Duy, Phó phòng Nội Vụ, Trưởng ban Tôn giáo thị xã Sơn Tây, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự buổi lễ.
 

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ.


HT.Thích Thanh Chính tuyên đọc Thông điệp Phật đản của  Đức Pháp chủ GHPGVN.
 
Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng Ni, Phật tử hướng về ngày Đức Phật Đản sanh, HT.Thích Thanh Chính đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của  Đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến Tăng Ni và Phật tử trong, ngoài nước. 
 
Qua bức thông điệp, Đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ mong muốn: "Với tinh thần nhập thế, nhân Mùa Phật đản PL.2560 – DL.2016, Tôi đặc biệt mong muốn toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân của những người con Phật, mỗi người bằng những hành động thiết thực nhất hãy bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu đang đe dọa đời sống của chính chúng ta. Thực hành lời dạy của Đức Phật trong kinh A Hàm, phẩm Kinh Lâm: "Tỷ kheo nương vào một khu rừng để ở. Vị ấy nghĩ rằng: Ta nương vào khu rừng này để ở, chưa có chính niệm sẽ được chính niệm; tâm chưa định sẽ được định; nếu chưa giải thoát sẽ được giải thoát, các lậu hoặc chưa diệt tận sẽ được diệt tận; chưa chứng đắc Niết bàn an ổn vô thượng thì sẽ chứng đắc Niết bàn…Này các Tỷ kheo phải bảo vệ môi trường tự nhiên trong sạch.” Hãy cùng nhau làm cho môi trường xung quanh chúng ta xanh hơn, sạch hơn, và đẹp hơn!".
 

TT. Thích Minh Tuấn đọc diễn văn kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.
 
Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Tuấn đã đọc diễn văn kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Diễn văn có đoạn: "Sự kiện Đức Phật đản sinh là bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc thương yêu, mở ra con đường mà tự thân mỗi người phải vượt qua sự cám dỗ và chi phối của tham ái để tiến đến cảnh giới giác ngộ, đó chính là con đường tu tập Giới - Định -Tuệ hướng đến sự an lạc, giải thoát là lẽ đích thực và cứu cánh của cuộc sống và cuộc đời hướng thượng".
 

Ông Nguyễn Huy Khánh phát biểu.
 
Thay mặt cho lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Huy Khánh đã có lời phát biểu, chúc mừng toàn thể Tăng ni, Phật tử có một mùa Phật đản an lạc trong niềm hoan hỷ chung của nhân loại. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của Phật giáo huyện nhà vào các hoạt động ích nước, lợi dân góp phần phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chức mừng buổi Đại lễ.
 

Chư tôn đức tặng quà nhân Đại lễ Phật đản.
 
Thực hiện lời dạy của Đức Phật, “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”, nhân Đại lễ Phật đản năm nay, BTS GHPGVN thị xã Sơn Tây đã có những phần quà tặng các cụ cao niên, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của địa phương.
 

Nghi thức tắm Phật diễn ra trang nghiêm, hoan hỷ.
 
Trong giờ phút trang nghiêm và long trọng, chư Tôn đức và toàn thể hội chúng cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản truyền thống và làm lễ tắm Phật trong niềm hoan hỷ.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này