Đông Anh: Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo chùa Linh Thông - Phật Giáo Việt Nam
19:17 ICT Thứ bảy, 04/04/2020

Đông Anh: Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo chùa Linh Thông

Thứ ba - 15/01/2019 23:00
Đông Anh: Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo chùa Linh Thông

Đông Anh: Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo chùa Linh Thông

(HDPT) - Ngày 15/01/2019 (tức ngày 10/12/Mậu Tuất) tại chùa Linh Thông, thôn Trung Oai, Đông Anh, Hà Nội đã long trọng diễn ra đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và lễ tất niên với sự tham gia của hàng trăm Phật tử.
 


Ngày Phật Thành Đạo là dấu ấn quan trọng trong lịch sử nhân loại, là sự ra đời của đạo Phật, sự ra đời của những con người mang theo thông điệp hòa bình, góp phần xây dựng nền tảng đạo đức xã hội với chất liệu từ bi hỷ xả, nhằm giúp cho con người sống yêu thương nhau bằng trái tim hiểu biết.

Quang lâm đạo tràng, chứng minh cho buổi lễ là Thượng tọa Thích Thanh Hải – phó BTS huyện Đông Anh, phó trụ trì chùa Linh Thông cùng các chư Tôn đức Tăng Ni và hàng trăm Phật tử, thiện nam tín nữ khắp nơi vân tập tại chính điện từ rất sớm.

 


 

Trong không gian trang nghiêm, Thượng tọa Thích Thanh Hải đã có một thời pháp thoại:: “Cách đây hơn 25 thế kỷ, ở tại Bồ-đề Đạo Tràng (Ấn Độ), Bồ Tát Tất-đạt-đa sau sáu năm tu khổ hạnh và 49 ngày đêm ngồi tĩnh tọa dưới cội Bồ-đề để thể nhập chân lý, chứng đắc quả vị tối thượng trở thành Phật Thích-ca-mâu-ni. Ánh đạo vàng Ngài phát huy ra sáng soi vạn loại trải qua bao thiên niên kỷ. Ngày nay, những người con Phật khắp năm châu đang hướng về Bồ-đề Đạo Tràng để kỷ niệm ngày Phật Thành Đạo. Sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với Đạo Phật: chính thức xuất hiện vị Giáo chủ Thích-ca-mâu-ni để dắt dẫn chúng sinh hướng về nẻo giác.
 


 

Ý nghĩa hơn nữa, Thượng tọa Thích Thanh Hải đã giảng giải nhiều chân lý, quy luật mà Đức Phật đã giác ngộ được tới các Phật tử. Từ đó khuyên Phật tử hãy cố gắng tu tập để cuộc sống an lạc, vui vẻ, bớt phiền não,...

“Không có đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, mỗi ngày chúng ta sẽ sống trong tham lam ích kỷ, oán hận thù hằn, si mê điên đảo mà gây ra biết bao điều tội lỗi. Khi theo Phật rồi, mỗi ngày chúng ta từng bước chân đi trên con đường thương yêu bằng trái tim có hiểu biết, biết bao dung và tha thứ nhờ sống trong chính niệm tỉnh giác. Chính vì vậy, cuộc đời có nhiều tiếng cười hơn, con người có nhiều niềm vui hơn, mà làm tròn trách nhiệm đối với gia đình người thân và đóng góp lợi ích cho xã hội. Thật diễm phúc thay khi theo Phật rồi, mỗi sớm mai thức dậy chúng ta lòng tràn ngập niềm vui mà cố gắng gột rửa thân tâm ngày càng trong sạch, để tiến lên bờ giác ngộ bỏ lại sau lưng những ganh ghét hận thù do si mê chấp ngã mà ra.”

 


 

Ngày nay Tăng-Ni, Phật tử hơn lúc nào hết, cần thấu đạt ý nghĩa Phật thành đạo, xác định rõ con đường Ngài đi, đích Ngài đến để bày tỏ tâm thành tri ân đối với vị Đạo sư đã sáng soi chính đạo, những điều các Phật tử đã trải qua đều nằm trong quy luật nhân - quả... Vì vậy các Phật tử không nên suy nghĩ, buồn phiền vì những điều đó. Mà quan trọng nhất là chuẩn bị bước sang một năm mới, các Phật tử nên cố gắng tu tập, tinh tiến, tích cực làm nhiều việc thiện.
 

 

CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này