Hà Nội: Họp báo đêm nhạc từ thiện “Cõng chữ lên non” - Phật Giáo Việt Nam
09:21 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Hà Nội: Họp báo đêm nhạc từ thiện “Cõng chữ lên non”

Thứ năm - 21/07/2016 23:28
Hà Nội: Họp báo đêm nhạc từ thiện “Cõng chữ lên non”

Hà Nội: Họp báo đêm nhạc từ thiện “Cõng chữ lên non”

(HDPT) - Hôm nay ngày 18/06/Bính Thân (21/07/2016), tại Hội trường trường Cao đẳng kỹ thuật thiết bị y tế Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo đêm nhạc từ thiện “Cõng chữ lên non”
 
Tham dự buổi họp báo có chư tôn đức – Chủ nhiệm chương trình hỗ trợ di sản văn hóa tôn giáo miền núi; Ông Trấn Khánh Dư- nguyên vụ  trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ- Giám đốc trung tâm bảo tồn di sản văn hóa tôn giáo cùng các phóng viên báo đài và cá nhà tài trợ.
  
Ban tôn chức chia sẻ:  Năm 2016, xã Nà Hẩu chỉ có 1 trường liên cấp gồm 29 lớp học với 678 học sinh và 4 điểm trường lẻ. Trường Tiểu học và THCS Nà Hẩu chỉ có 7 phòng học tạm, 1 văn phòng tạm, 1 phòng thiết bị tam, tất cả đều ở trong tình trạng kém chất lượng. Mặc dù điều kiện trường lớp đã được cải thiện, nhưng vẫn còn rất nhiều thiếu thốn khó khăn. 
Người dân nơi đây chủ yếu là người dân tộc Mông. Đây là xã xa xôi và đặc biệt khó khăn, nhất là đối với việc học tập của các em học sinh.
 
Mong muốn xây dựng một ngôi trường khang trang để các em học sinh có một nơi học tập ổn định, UBND xã Nà Hẩu đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới nhưng điều kiện thiếu thốn và eo hẹp khiến cho mong ước ấy vẫn còn xa xôi.
 
Thấu hiểu mong muốn của nhà trường, chính quyền, nhân dân và các em học sinh Nà Hẩu, Quỹ Từ thiện xây trường vùng cao đã đến khảo sát tại điểm trường này.
 
Với tâm niệm hỗ trợ sự nghiệp "cõng chữ lên non", gieo mầm tuệ giác khắp chúng sinh, tạo một môi trường học tập thuận lợi cho những em nhỏ hiếu học, Quỹ Xây trường vùng cao được thành lập từ năm 2014 đến nay đã đến với những vùng xa xôi và khó khăn nhất, xây dựng được rất nhiều điểm trường ở Lào Cai, Lai Châu và Yên Bái.
 
Bằng công sức, tâm huyết cùng sự kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, Quỹ Xây trường vùng cao đã xây dựng khu nhà lớp học và công trình phụ trợ tại điểm trường Dào Xa, Trường Tiểu học Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải; xây dựng Trường Tiểu học xã Chế tạo, huyện Mù Cang Chải và tổ chức nhiều đợt tặng quà cho học sinh và nhân dân vùng cao tỉnh Yên Bái.


 
Có một ngôi trường khang trang và đủ đầy là mong ước bấy lâu nay của chính quyền, người dân và các em học sinh trường Tiểu học & THCS Nà Hẩu, cũng là mong muốn tha thiết của Quỹ Xây trường vùng cao.
 
Quỹ dự kiến xây dựng ngôi trường mới cho các em, có rất nhiều hạng mục công trình phải xây dựng,  với tổng dự toán kinh phí: 1.250.000.000 đồng, trong đó, quỹ tồn 564.983.200 đồng, còn thiếu 685.016.800 đồng (Sáu trăm tám mươi lăm triệu không trăm mười sáu nghìn tám trăm đồng).


Tại buổi họp báo Ban tổ chức cho biết chương trình đêm ca nhạc từ thiện “Cõng chữ lên non” sẽ được tổ chức vào hồi 19h30 ngày 03/08/2016 tại nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình với sự tham dự của các ca sỹ. nghệ sĩ MC Thảo Vân, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Thu Thủy, NSƯT Trọng Bình (Nhà hát cải lương Việt Nam), Nghệ sĩ Đình Kiên, nghệ sĩ múa Minh Thùy, Ca sĩ Hiền Anh (Sao mai)…, ca sĩ Tuấn Hiệp Dàn hợp xướng Trung tâm Nghệ thuật Linh An, Nhóm múa Hà Nội.
 
Được biết chương trình đêm ca nhạc từ thiện, các ca sĩ, nghệ sĩ MC đã phát tâm công đức biểu diễn để gây quỹ xây dựng  trường vùng cao Trường TH&THCS Nà Hầu huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đến nay Ban tổ chức rất mong muốn các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để các em nhỏ trên vùng cao có được ngôi trường mơ ước.


 

 

 

Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này