Hà Nội: Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng quản lý hoạt động tình nguyện - Phật Giáo Việt Nam
16:46 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Hà Nội: Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng quản lý hoạt động tình nguyện

Thứ bảy - 20/05/2017 11:37
Hà Nội: Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng quản lý hoạt động tình nguyện

Hà Nội: Hội nghị Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kỹ năng quản lý hoạt động tình nguyện

(HDPT) - Sáng ngày 20/05/2017 tại trụ sở T.Ư GHPGVN, Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư – CLB TTN Phật tử Quán Sứ phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia, mạng lưới tình nguyện phía Bắc long trọng tổ chức hội nghị tập huấn chia sẻ kinh nghiệm “nâng cao năng lực quản lý hoạt động tình nguyện”.
 
Về tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Hưng – Phó ban HDPT TƯ; Cư sỹ Diệu Nhân – Nguyễn Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN-Phó Ban HDPT T.Ư. Ông Trần Linh Sơn – Cán Bộ Trung ương Đoàn; Ông Đỗ Văn Dệ - Trưởng ban mạng lưới tình nguyện phía Bắc; Ông Trần Mạnh Phong – Phó trưởng ban mạng lưới; cùng 200 cán bộ chủ chốt là thủ lĩnh, Ban chấp hành các CLB, Đội, nhóm tình nguyện Miền Bắc, cùng đại diện thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ cùng về tham dự.


Phát biểu khai mạc tại buổi hội nghị Ông Đỗ Văn Dệ- Trưởng ban mạng lưới tình nguyện phía Bắc đã nhấn mạnh “Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực quản lý, tổ chức các hoạt động tình nguyện cho các thủ lĩnh, ban điều hành các CLB, đội, nhóm, góp phần triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện trong thời gian tới. Qua đó đây cũng là dịp để đội ngũ ban điều hành các CLB, đội, nhóm tình nguyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tình nguyện.”


Phát biểu tại hội nghị cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Xuân Loan đã chia sẻ “Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các bạn thủ lĩnh, ban điều hành các CLB, đội nhóm có thể lĩnh hội được những kiến thức quý giá, tính lũy, tự trang bị cho mình thêm nhiều kĩ năng trong việc điều hành, quản lý các CLB, đội nhóm để phát triển sâu rộng hơn những phong tròa tình nguyện trên cả nước. Và mong muốn sau buổi chia sẻ kinh nghiệm này, sẽ bồi dưỡng cho Thanh niên Phật tử làm tốt Đạo đẹp đời, thực hiện theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Hội nghị nhằm giải quyết các câu hỏi “Làm thế nào để có thể tổ chức, quản lý và duy trì tốt các CLB, hội, đội, nhóm.?, Làm thế nào để các đội, nhóm hoạt động có hiệu quả và có chiều sâu?, Làm thế nào để huy động nguồn lực tối đa cho các hoạt hoạt động tình nguyện? Làm thế nào để có những hoạt động của chúng ta có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, từ đó sẽ có thêm nhiều số phận bất hạnh giúp đỡ được?... Những câu hỏi này sẽ được phần nào giải đáp những điều trăn trở trong chương trình tập huấn.

HT.Thích Thanh Hưng tặng hoa tới các thành viên BTC


Anh Trần Linh Sơn – Trưởng phòng truyền thông cổng tri thức Thánh Gióng – Hội LHTN Việt Nam chia sẻ truyền thông trong hoạt động tình nguyện. Anh đã chia sẻ Mục đích của việc tham gia truyền thông  xuất phát  từ tâm, từ lòng đam mê, không cầu thị một điều gì. thông tin truyền thông đến với người tiếp nhận một cách tốt nhất. trước nhất mình phải làm tốt hình ảnh của cá nhân mình, có được nội dung tốt cùng các giải pháp nâng cao hoạt động tình nguyện.
 


Anh Hoàng Hoa Trung - Phó Nhóm tình nguyện Niềm tin; Trưởng nhóm nguồn lực - Trung tâm tình nguyện Quốc gia chia sẻ kinh nghiệm huy động nguồn lực và gây quỹ trong hoạt động tình nguyện

Hội nghị được diễn ra với các nội dung chính: Truyền thông trong hoạt động tình nguyện, Công tác huy động nguồn lực cho hoạt động tình nguyện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo nhóm… 

 

Phúc Thịnh - Quyết Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tình nguyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này