Hà Nội: Đoàn đại biểu Việt kiều và Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan thăm GHPGVN . - Phật Giáo Việt Nam
09:56 ICT Chủ nhật, 05/07/2020

Hà Nội: Đoàn đại biểu Việt kiều và Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan thăm GHPGVN .

Thứ hai - 27/03/2017 16:03
Hà Nội: Đoàn đại biểu Việt kiều và Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan thăm GHPGVN .

Hà Nội: Đoàn đại biểu Việt kiều và Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan thăm GHPGVN .

(HDPT) - Sáng ngày 27-3-2017 đoàn đại biểu Việt kiều và Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan đã tới 73- phố Quán sứ trụ sở TƯ GHPGVN thăm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.
 

 
 


 

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu , phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; HT Thích Gia Quang , phó chủ tịch HĐTS- Trưởng ban truyền thông thông tin GHPGVN; TT Thích Đức Thiện, tổng thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức văn phòng I TƯ GHPGVN .
 


 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã phát biểu nêu rõ truyền thống của Phật giáo Việt Nam và Thái Lan, nhất là thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng trên đất Thái Lan vào đầu thế kỷ 20, HT cũng nhắc lại những hoạt động mang tình hữu nghị của Phật giáo hai nước trong thời gian qua như những năm Vesak được tổ chức tại Việt Nam và Thái Lan; Giao lưu các đoàn Phật giáo của hai quốc gia.
 


 

Được biết chương trình này do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức.
Đây là lần đầu tiên Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hoạt động ở trong nước dành cho giới tăng ni, phật tử người Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình nhằm đánh giá tình hình và xu hướng phát triển của đời sống văn hóa, tinh thần, tôn giáo trong cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan nói riêng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung.

 

Trước đó tại Phủ chủ tịch . Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đoàn .

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt này; Khẳng định, đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa, thông qua các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng góp phần thúc đẩy ngoại giao văn hóa, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với Thái Lan và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt ở Thái Lan ổn định, hội nhập và phát triển ở nước sở tại.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội nước sở tại, giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, đất nước.
Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước mong muốn công tác về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục được quan tâm, đặc biệt là trong việc xây dựng, ban hành các chính sách đối với bà con; hỗ trợ kiều bào tại các địa bàn khó khăn; đáp ứng nhu cầu thông tin, văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, Giáo hội Phật giáo Thái Lan cũng như Chính phủ Vương quốc Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện để giới thiệu văn hóa Việt Nam trong các tầng lớp nhân dân nước sở tại cũng như để bà con kiều bào tham gia các hoạt động cộng đồng trong khuôn viên quản lý của các chùa, góp phần phát huy vai trò và quảng bá hình ảnh các chùa người Việt tại Thái Lan./.
Xin giới thiệu một số hình ảnh  buổi thăm của đoàn tại trụ sở TƯ GHPGVN.

 Chư tôn giáo phẩm GHPGVN đón đoàn

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu phát biểu Ông Vũ Hồng Nam thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu 

Trao tặng quà của GHPGVN tới đoàn

TU GHPGVN tiếp nhận quà của đoàn
 
Chụp hình lưu niệm

 

 

 

 
 

Phúc Thịnh - Quyết Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này