Hà Nội: Đặc sắc đêm văn nghệ kính mừng Vu Lan báo hiếu ƠN NGHĨA SINH THÀNH tại Tùng Lâm Quán Sứ - Phật Giáo Việt Nam
21:34 ICT Thứ ba, 25/02/2020

Hà Nội: Đặc sắc đêm văn nghệ kính mừng Vu Lan báo hiếu ƠN NGHĨA SINH THÀNH tại Tùng Lâm Quán Sứ

Thứ ba - 05/09/2017 19:14
Hà Nội: Đặc sắc đêm văn nghệ kính mừng Vu Lan báo hiếu ƠN NGHĨA SINH THÀNH  tại Tùng Lâm Quán Sứ

Hà Nội: Đặc sắc đêm văn nghệ kính mừng Vu Lan báo hiếu ƠN NGHĨA SINH THÀNH tại Tùng Lâm Quán Sứ

(HDPT) - Tối ngày 14/07/Đinh Dậu (04-09-2017), Phân Ban thanh thiếu niên Phật tử TW phía Bắc long trọng tổ chức Đêm văn nghệ Kính mừng Đại lễ Vu Lan - Báo hiêu PL.2561- DL.2017 tại giảng đường Tùng Lâm Quán Sứ.
 
 

 
Chứng minh có HT.Thích Thanh Hưng  Phó Trưởng ban   Ban Hướng dẫn Phật tử TW cùng đại diện Chư tăng ni chùa Thiên Phúc, chùa  Khai Nguyên , tham dự có Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, đại diện Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ cùng đông đảo CLB thanh thiếu niên  Phật tử Pháp Vân, Khai Nguyên,Thiên Phúc, Linh An, Phúc Tuệ  và các đạo tràng phật tử cùng về tham dự.


 
Vu Lan báo hiếu là một dịp để cho những người con Phật chúng ta tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của  mẹ cha cũng như công ơn giáo hóa của thầy tổ. Phật Tử Diệu Thái – Nguyễn Tường Cẩm Vân thay mặt tòan thể thanh thiếu niên Phật tử có mặt tại đây đọc lời cảm niệm để bày tỏ lòng tri ân đối với các bậc sinh thành, trong giây phút thiêng liêng và lắng đọng mà tất cả mọi người con Phật đều ước mong khi ngày báo hiếu trở về, xúc động khi ca khúc bông hồng cài áo vang lên toàn thể đội dâng hoa đã trang nghiêm đến từng đại biểu cài lên ngực những bông hoa hồng.

Hạnh phúc thay cho những ai còn cha, còn mẹ sẽ  cài lên ngực áo một đoá hoa hồng đỏ thắm  tự hào với niềm hạnh phúc vô biên vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý, thân thương. Và thật không may cho những ai đã sớm mất cha, mất mẹ, hãy chia sớt nỗi đau cho nhau, bằng một đoá hồng trinh trắng, màu trắng như thể hiện sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết, vì mất mẹ, mất cha là mất cả bầu trời.

Tại đêm văn nghệ các tiết mục đặc sắc do các ca sĩ phật tử là thành viên CLB Thanh thiếu niên phật tử trình diễn do  Phật tử ca sĩ Sao Mai Hiền Anh và Phật tử ca sĩ Tiến Bình đạo diễn  để cúng dường nhân dịp lễ Vu Lan PL.2561 - DL.2017.


 
Nhân dịp này,Phật tử  Ca sĩ  Sao mai Hiền Anh đã trao tặng đĩa Anbum Niệm Bình an  tri ân các quý vị đại biểu tới tham dự . 

Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan mong muốn chương trình sẽ được tổ chức và duy trì vào hằng năm để mọi người con Phật đều được hướng đến ngày Vu Lan bào hiếu, đó là ngày hiếu truyền thống và đẹp nhất của nghĩa sống, tình người, là nét đẹp văn hóa đạo đức hiếu hạnh của đạo Phật, một trong “Tứ trọng ân” mà mỗi người con suốt cả cuộc đời đều không thể quên được.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
Phật tử Diệu Thái - Nguyễn Tường Cẩm Vân đọc lời cảm niệm
   

 

 

 

 

 

 

Phúc Thịnh - Thiện Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này