Hà Nội: Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” 2017 - Phật Giáo Việt Nam
16:36 ICT Thứ năm, 20/02/2020

Hà Nội: Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” 2017

Thứ sáu - 01/09/2017 08:24
Hà Nội: Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” 2017

Hà Nội: Chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” 2017

(HDPT) - Tối ngày 31-8-2017 tại Nhà hát lớn Thành Phố Hà Nội. Ban Thông tin truyền thông TƯ. GHPGVN tổ chức chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc”
 
Chương trình được tổ chức nhằm đề cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” - nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công với đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chương trình còn nhằm tôn vinh, đề cao đạo hiếu trong đạo Phật cũng như văn hóa dân tộc, biểu dương những tấm gương hiếu thảo với cha mẹ, qua đó giữ gìn, phát huy những giá trị cao đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là “đạo hiếu” trong thời đại xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, Ban tổ chức mở chuyên mục trong tạp chí Nghiên cứu Phật học, trang tin điện tử www.phatgiao.org.com để cộng đồng đề cử, bình chọn những tấm gương hiếu thảo tiêu biểu.

 

 
Tới dự có các  Hòa thượng Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN : Thích Gia Quang , Thích Quảng Tùng, Thượng tọa Thích Quảng Hà – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký HĐTS – Chánh văn phòng I TƯ GHPGVN, cùng chư tôn đức trong ban thường trực HĐTS GHPGVN , các vị tôn túc trong các ban nghành của TƯ GHPGVn.

Dự chương trình  có Bà Nguyễn Thị Doan nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch; Ông Bùi Thanh Hà – Phó ban thường trực phụ trách điều hành Ban Tôn Giáo Chính PHủ cùng các vị lãnh đạo của Ban Dân Vận trung ương , Bộ Công an, UBMTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội , các tổ chức xã hội, các cơ quan ban nghành có liên quan của trung ương và thành phố Hà Nội. 

Từ năm 2014, mỗi năm, Ban tổ chức chọn một chủ đề cho chương trình Đại lễ Vu Lan, nhằm mang lại ý nghĩa xã hội rộng lớn hơn, thu hút được đông đảo tăng ni, phật tử và người dân tham gia. Năm 2017, tiến tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” có nhiều điểm mới với các chương trình văn nghệ đặc sắc, nội dung phong phú, có kịch và tiểu phẩm về tấm gương đạo hiếu 
Nhằm tôn vinh đúng người, đúng nhân vật, các cơ quan truyền thông, các ban, ngành, đoàn thể có thể giới thiệu những tấm gương cụ thể trong đời sống xã hội, Ban tổ chức lực chọn nhân vật theo các tiêu chí như sau: Tấm gương đạo hiếu không phân biệt tôn giáo, giới tính, tuổi tác, người xuất gia hay người tại gia, có những hành động hiếu thảo trên tiêu chí “Tứ ân” của đạo Phật (Ân Tam sư, Ân Sư trưởng, Ân quốc gia,xã hội, Ân Cha mẹ và Ân chúng sinh).
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh của chương trình


Hòa Thượng Thích Gia Quang Khai mạc chương trìnhÔng Bùi Thanh Hà phát biểu
 

  

 

 

 

 
 


 

 

 

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này