Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm - Phật Giáo Việt Nam
07:13 ICT Thứ ba, 26/03/2019

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

Chủ nhật - 27/03/2016 23:27
Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

(HDPT) - Hôm nay, 19-2-Bính Thân (27-3), tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội), HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban TT-TT T.Ư GHPGVN cùng chư Tôn đức đã trang nghiêm tổ chức lễ Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm và Quy y Tam bảo cho đông đảo Phật tử.
 
Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang đã thuyết giảng về hạnh nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm. Bồ tát Quán Thế Âm là vị Bồ tát rất gần gũi với tất cả mọi người Phật tử Việt Nam. Bồ tát Quán Thế Âm đã trải qua nhiều kiếp tu hành, Ngài có rất nhiều công hạnh cao quý và những lời nguyện rộng lớn, hạnh nguyện tiêu biểu nhất là tâm từ bi của Ngài đối với muôn loài chúng sinh và hạnh nhẫn nhục Ba-la-mật. Nếu có vô lượng trăm ngàn vạn ức chúng sinh bị các khổ não nghe đến danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, một lòng xưng danh Ngài thì ngay khi đó, Bồ Tát Quán Thế Âm tức thì quán sát âm thanh ấy, khiến cho họ đều được giải thoát. Là những người sống theo con đường hướng thiện và hướng thượng, luôn chí thành kính ngưỡng Bồ tát Quán Thế Âm, chúng ta còn đợi gì nữa mà không tu học theo những hạnh nguyện của Ngài. 
 

HT.Thích Gia Quang chia sẻ Pháp thoại và làm lễ Quy y cho Phật tử.
 
Nhân dịp này, Hòa Thượng đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì Ngũ giới; Hòa Thượng khuyến tấn các Phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm. Các Phật tử cùng chắp tay nghe Hòa Thượng truyền Tam quy - Ngũ giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc, nhất tâm chính niệm hướng về ngôi Tam bảo đồng phát lời thề nguyện quy Phật, Pháp, Tăng, thành tâm nương tựa ba ngôi báu, chính thức trở thành người đệ tử của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc. Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:


 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này