Hà Nội: Chùa Bằng Bế mạc khóa Tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ 6 - Phật Giáo Việt Nam
11:28 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Hà Nội: Chùa Bằng Bế mạc khóa Tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ 6

Chủ nhật - 26/06/2016 02:58
Hà Nội: Chùa Bằng Bế mạc khóa Tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ 6

Hà Nội: Chùa Bằng Bế mạc khóa Tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ 6

(HDPT) - ngày 25/06/2016, tức ngày 21/05 năm Bính Thân, tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự) - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần thứ VI với chủ đề “Phật luôn trong con”.
 

 

Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp TW GHPGVN; Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Ủy viên thường trực HĐTS – phó TT Ban Văn Hóa TƯ GHPGVN; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - ủy viên HĐTS, phó Thư ký Ban HDPT TƯ GHPGVN cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Về phía chính quyền có: Bà Trần Thị Hoài Thu – Giám đốc trung tâm sự kiện giải trí đài truyền hình kỹ thuật số VTC; Ông Nguyễn Đình Tuất – Bí thư chi bộ khu dân cư Bằng A; Võ sư Trần Nam Chung - chủ nhiệm võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền cùng quý vị đại diện cho các cơ quan ban ngành sở tại và sự hiện diện của, và hơn nữa  520 bạn khóa sinh, thanh thiếu niên từ 13 đến 25 tuổi đã tham dự khóa tu mùa hè lần này.

 

Như tin đã đưa, chùa Bằng A đã tổ chức khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ lần thứ 6 với chủ đề Phật luôn trong con” dành cho các em thiếu niên Phật tử, nhằm tạo niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của Dân tộc, hướng đến đời sống “Chân - Thiện - Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp hơn.
 

Hòa thượng Thich Bảo Nghiêm chia sẻ: Lễ bế mạc khóa tu được thành tựu viên mãn như ngày hôm nay, với tư cách trưởng Ban tổ chức xin tri ân công đức các các Bà, Bác, Cô, Chú, Anh chị TNV phục vụ cho khóa tu lần này. Khóa tu lần thứ 6 này, các khóa sinh đã nỗ lực tu học tiếp thu những lời Phật dạy, những châm ngôn tục ngữ ca dao mà Tổ tiên dạy, tiếp nối được những truyền thống từ ngàn đời của cha ông, lấy đó làm hành trang để trở thành người công dân có ý nghĩa, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.
 


 

Hòa thượng nhấn mạnh “Khóa tu năm ngoái, chúng tôi đặt tên chủ đề là Con Về Bên Phật, thì với khóa tu năm nay chúng tôi lấy chủ đề là Phật Luôn Trong Con. Bởi khi tâm chúng ta có Phật, thì mọi thói hư tật xấu sẽ bỏ đi hết. Phật ở trong con thì bước đường của con sẽ hướng tới tương lai hạnh phúc tốt đẹp, thành đạt trong mọi lĩnh vực sau khi con rời ghế nhà trường. Đó chính là điều mong muốn của Thầy gửi gắm nơi các con trong suốt 6 ngày và 5 đêm tham gia khóa tu vừa qua. Hòa thượng mong muốn các con biết Yêu thương và Tha thứ đối với Cha mẹ, Cô Bác, Anh chị, Bạn bè để có một gia đình hạnh phúc, môi trường xã hội nhiều niêm vui An lạc”. Đấy chính là điều không chỉ Thầy mà bản thân các vị phụ huynh cũng mong muốn”.

PV xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

 


 

 
 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này