Cao Bằng: PG tỉnh bàn giao các hạng mục nâng cấp sửa chữa Trường Mầm non Phục Hòa - Phật Giáo Việt Nam
23:13 ICT Thứ bảy, 15/12/2018

Cao Bằng: PG tỉnh bàn giao các hạng mục nâng cấp sửa chữa Trường Mầm non Phục Hòa

Thứ sáu - 27/11/2015 02:37
Cao Bằng: PG tỉnh bàn giao các hạng mục nâng cấp sửa chữa Trường Mầm non Phục Hòa

Cao Bằng: PG tỉnh bàn giao các hạng mục nâng cấp sửa chữa Trường Mầm non Phục Hòa

(HDPT) - Ngày 51/10/Ất Mùi (26/11/2015) BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng làm lễ bàn giao các hạng mục nâng cấp, cải tạo sửa chữa trường Mầm non Phục Hòa, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.
 

Hoạt động từ thiện xã hội là một trong hoạt động vì đạo, vì đời phù hợp với tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, BTS cùng tăng ni, phật tử đã vận động quỹ từ thiện Thiện Tâm tập đoàn VinGroup  đóng góp ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để xây dựng nâng cấp sửa chũa các hạng mục công trình cho trường Mầm non Phục Hòa với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Công trình này hoàn thành để chào mừng 10 năm thành lập và phát triển Phật giáo tỉnh Cao Bằng, khánh thành giai đoạn 1 chùa Trúc Lâm Tà Lùng
 


 
Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng có, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; cùng Chư tôn đức tăng ni, thành viên BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng.
 
Tại buổi lễ có ông Nguyễn Thái Hà, Bí thư huyện Phục Hòa; ông Đinh Bế Hoan, Chủ tịch UBND huyện Phục Hòa cùng tập thể Ban Giám hiệu trường Khuôn Hà và các em học sinh trường Mần non Phục Hòa. 
Phát biêu khai mạc cô Bế Thị Hà, hiệu trưởng trường Mầm non Phục Hòa cho biết: Trường Mầm non Phục Hòa là trường điểm của Huyện, nơi tiếp nhận con em các đồng bào Dân tộc tới lớp học tập, nhà trường có hơn 400 các cháu có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Cơ sở vật chất thiếu thốn, thiếu lớp học, bếp ăn, nhà vệ sinh xuống cấp, trang thiết bị giảng dạy còn thiếu thốn chưa đáp ứng yêu cầu tối thiểu cho công tác giảng dạy.
 Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhờ sự quan tâm giúp đỡ, với tấm lòng hảo tâm của GHPGVN tỉnh Cao Bằng hôm nay tập thể nhà trường đón nhận các hạng mục nâng cấp, cải tạo đúng đạt chuẩn quy cách, kỹ thuật phù hợp với đặc điểm giáo dục mầm non, đây là công trình mang ý nghĩa lớn, đáp ứng nguyện vọng thiết thực của tập thể nhà trường cũng như các bà con Dân tộc vùng cao triên đian bàn.


 
HT.Thích Gia Quang phát biểu: Để chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc vùng cao tỉnh Cao Bằng  nhất là các cháu học sinh mầm non đất nước, với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng quỹ Thiện Tâm chung tay góp sức, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền đã Nâng cấp sửa chũa các hạng mục công trình 9 lớp học, nhà bếp, vệ sinh cho các cháu học sinh Trường Mầm non Phục Hòa, để các cháu con em vùng sâu, vùng xa có điều kiện được học tập tốt hơn.


 
Thay mặt cho lãnh đạo UBND huyện Phục Hòa và trường Mầm non Phục Hòa, ông Nguyễn Thái Hà, Bí thư huyện Phục Hòa chân thành cảm ơn HT.Thích Gia Quang, BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng quỹ từ thiện đã tạo điều kiện Nâng cấp, sửa chữa xây dựng các hạng mục trường mầm non Phục Hòa, nơi vùng cao đế cho con, em các dân tộc có nơi vui chơi và học tập. Lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận công đức này và mong BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang làm nhiều công tác từ thiện hơn nữa cho bà con các dân tộc tại huyện nhà cũng như trong tỉnh.


 

 
Cũng nhân dịp này ông Nguyễn Hoàng Anh – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Cao Bằng đã đến chùa Trúc Lâm Tà Lùng dâng hương cúng Phật và tặng hoa chúc mừng nhân ngày 10 năm thành lập và phát triển GHPGVN tỉnh Cao Bằng – khánh thành giai đoạn 1 chùa Trúc Lâm Tà Lùng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi được tại buổi lễ:


Đoàn đi thăm các hạng mục công trình được nâng cấp, sửa chữa

Tối cùng ngày Chư tôn đức làm lễ hô Thần nhập tượng và truyền đăng Tứ ân


 
 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này