Cao Bằng: BTS Tổng kết công tác Phật sự 2016 - Phật Giáo Việt Nam
21:32 ICT Chủ nhật, 19/01/2020

Cao Bằng: BTS Tổng kết công tác Phật sự 2016

Thứ bảy - 14/01/2017 03:31
Cao Bằng: BTS Tổng kết công tác Phật sự 2016

Cao Bằng: BTS Tổng kết công tác Phật sự 2016

(HDPT) - Sáng ngày 13/1/2017, (tức ngày 16/12 Bính Thân) tại chùa Phố Cũ, phường Hợp Giang, Tp. Cao Bằng. BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức họp tổng kết công tác phật sự năm 2016, bàn phương hướng hoạt động năm 2017.
 

Hội nghị dưới sự chủ trì của Hoà Thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban Truyền thông TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; sự tham dự của Chư tôn Giáo phẩm TT BTS GHPGVN tỉnh, các ban ngành, BTS PG các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.
 
Về phía khách mời có sự hiện diện của bà Đặng Thị Duyên, phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, ông Vũ Đức Chính, phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, ông Bàn Thế Dư, trưởng ban Tôn giáo tỉnh Cao Bằng, cùng đại diện các ban ngành chức năng sở tại. 
Phát biểu khai mạc HT. Thích Gia Quang cho biết, trong năm qua, GHPGVN tỉnh Cao Bằng được sự chỉ đạo trực tiếp của Trung Ương Giáo Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và cơ quan chức năng các cấp của Tỉnh. Đồng thời, Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh luôn luôn đồng tâm hiệp lực, nhiệt tình ủng hộ tạo nên những thuận duyên trong hoạt động, giúp cho công tác Phật sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng trong năm qua đạt được những kết quả tốt đẹp.

 

 
Về Tăng Sự, ngày 29/11/2016, Hoà Thượng Thích Gia Quang đã được bổ nhiệm Trụ trì chùa Trúc Lâm Tà Lùng. BTS đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Trúc Lâm Tà Lùng.
 
Công tác Hoằng pháp trong năm qua đã được Tăng Ni trong BTS hết sức coi trọng. BTS cũng như các thành viên của Ban thường xuyên duy trì Đạo tràng tại các ngôi chùa, như Đạo trang Dược Sư chùa Phố Cũ, Đạo tràng Tịnh Độ chùa Đống Lân, chùa Thác Bản Giốc, chùa Giang Động. Những ngôi chùa này thường xuyên thuyết giảng Phật pháp vào những ngày 30, mùng 1 và 15 hàng tháng hoặc nhân các ngày lễ lớn như Đại Lễ Phật Đản, Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu, ngày vía các vị Bồ Tát. Trên tinh thần "Dẫn nhân nhập đạo", nhân dịp tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2560 (DL 2016), ĐĐ. Thích Thanh Đường đã Quy Y cho 95 Phật tử tại chùa Đống Lân.
 


 
Trong năm qua, nhiều Nghi Lễ lớn đã được tổ chức. như tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN. Đại lễ kỷ niệm 11 năm thành lập và phát triển Giáo hội Phật giáo tỉnh và lễ khánh thành tổng thể chùa Trúc Lâm Tà Lùng với tổng giá trị 35 tỉ đồng với sự chứng minh của TW GHPGVN và các ban ngành đoàn thể.
 
 
Hội nghị đã được nghe bản báo cáo và các đại biểu sôi nổi đóng góp ý kiến bổ sung, trong đó ưu tiên đề xuất GHPGVN tỉnh Cao Băng phối hợp với UBND tỉnh cùng cơ quan chức năng giúp đỡ, cho phép được xây mới, trùng tu, tôn tạo chùa cảnh trên địa bàn tỉnh, nhất là ngôi chùa Phố Cũ đã xuống cấp nghiêm trọng.
 
Hội nghị đã đề ra phương hướng triển khai công tác Phật sự năm 2017. Năm 2017, GHPGVN tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ VII GHPGVN, thực hiện Nghị quyết V, Hội nghị thường niên của TW GHPGVN và làm tốt mọi mặt công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 của BTS GHPGVN tỉnh. Các công tác Tăng Sự, công tác tu bổ chùa, công tác từ thiện xã hội, công tác Hoằng pháp và công tác Nghi lễ sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy.
 


 

Phát biểu tại buổi họp, ông Vũ Đức Chính, phó Chánh văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Cao Bằng luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo, tri ân công đức chư tăng ni luôn đồng hành cùng chính quyền thực hiện đúng chủ trương và pháp luật nhà nước, đúng phương châm tốt đời, đẹp đạo.
 
Ông cho biết sang năm mới 2017, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng các cấp sẽ giúp đỡ, giải quyết vấn đề về quy hoạch xây dựng mới, trùng tu tôn tạo chùa cảnh trên địa bàn tỉnh, phục vụ sinh hoạt, tín ngưỡng cho đồng bào, nhân dân phật tử tỉnh Cao Bằng.

HT.Thích Gia Quang, tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang.

Chiều ngày 13/12/Bính Thân (16/01/2017), đoàn BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang do HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang.

 
Nhân dịp năm mới Xuân Đinh Dậu, thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng các Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh, tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh đối với các hoạt động Phật sự của Tăng Ni, Phật tử tỉnh Cao Bằng trong suốt thời gian qua. Mong rằng trong năm mới Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của tỉnh.


 
Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ông Triệu Đình Lê và Chủ tịch UBND tỉnh ông Hoàng Xuân Ánh thân mật tiếp đoàn, tại buổi tiếp lãnh đạo tỉnh đều đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm 2016 của BTS PG tỉnh và mong rằng sang năm mới Đinh Dậu 2017, BTS GHPGVN tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

xin giới thiệu một số hình ảnh:


 

 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này