Cần Thơ: Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam” - Phật Giáo Việt Nam
17:50 ICT Thứ tư, 03/06/2020

Cần Thơ: Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam”

Thứ sáu - 29/03/2019 22:59
Cần Thơ: Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam”

Cần Thơ: Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam”

(HDPT) - Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam” được tổ chức tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ từ ngày 29-31/03. Hội trại lần này dự tính có khoảng hơn 1.500 bạn trẻ đến từ các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ về đây tham dự.
 


Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo là một trong những chương trình trại hè được Ban Hướng dẫn Phật tử TW, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TW GHPGVN tổ chức hàng năm dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là cơ hội tốt, bổ ích để các bạn trẻ trở về chung một ngôi nhà, cùng nhau sinh hoạt, tu tập dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức tăng ni và các tình nguyện viên được tuyển chọn kỹ lưỡng. Tham gia Hội trại, các bạn sẽ có cơ hội chiêm nghiệm lại bản thân và viết tiếp cho hành trình thanh xuân tuổi trẻ của mình, đây là sân chơi lành mạnh dành cho các bạn trẻ, cũng là cơ hội để gieo mầm hạt giống Phật pháp nhiệm màu cho các bạn trẻ trên mọi miền đất nước.
Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam” được tổ chức tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ từ ngày 29 - 31/03/2019. Nơi đây đã từng là đơn vị đăng cai ở các mùa Hội trại trước, là một trong những ngôi già lam tâm linh dành cho các bạn trẻ khắp các tỉnh thành miền Tây Nam bộ. Theo BTC, Hội trại lần này dự tính có khoảng hơn 1.500 bạn trẻ đến từ các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam bộ hội tụ về đây tham dự và tu tập trong thời gian ba ngày.
Mục đích và ý nghĩa chính của Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần này nhằm hướng về chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 lần thứ 3 Việt Nam đăng cai và được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.
Đây là niềm vinh dự lớn lao cho hàng vạn người yêu mến đạo Phật và hàng triệu triệu tín đồ Phật tử trên khắp năm châu, vì duy nhất chỉ có đức Phật Thích Ca Mâu Ni được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên dương và công bố tổ chức Đại lễ Vesak hằng năm cho toàn thế giới tưởng niệm, vinh danh, tuyên truyền tư tưởng đạo đức, nhân văn, thông điệp từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha của đức Phật đến mọi người.
Tiến tới Đại lễ Vesak 2019 lần này, Hội trại Tuổi trẻ Phật Giáo lần thứ 13 với chủ đề “Tình đất phương Nam” sẽ là món quà đầy ý nghĩa dâng lên đức Phật. Với tâm nguyện, tuổi trẻ Phật giáo cùng nhau tu tập, phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo để chào mừng và dâng lên đại lễ, cầu mong Đại lễ Vesak LHQ 2019 lần này tại đất nước Việt Nam xinh đẹp và mến khách được thành công rực rỡ, góp phần cho đất nước Việt Nam nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng, Phật giáo trên toàn thế giới được phát triển, trường tồn và vững mạnh.
 
 
Tuổi trẻ đạo Phật Việt Nam luôn tự hào với dòng máu con Lạc cháu Hồng, luôn nêu cao tinh thần học tập, tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến, hướng đến một thế giới hòa bình, mọi người được sống trong ánh sáng niềm tin của Phật pháp.
Có thể nói rằng, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo đã trở thành tên gọi đặc biệt nằm sâu thẳm trong ký ức của nhiều thế hệ các bạn trẻ - những người mang nhiệm vụ chuyên chở ước mơ và khát vọng cho cuộc sống mỗi ngày một đổi thay và chuyển động. Chính vì lẽ đó mà số lượng các bạn trại sinh luôn tăng theo thời gian ở mỗi mùa Hội trại. Đó là niềm tự hào cần có để các bạn trẻ trải lòng và hòa nhịp vào các hoạt động, tuân thủ kỷ luật và thực hiện theo chương trình sinh hoạt mà BTC đã đề ra. Sự thành công và dấu ấn của Hội trại không nằm ở sự điều động của Ban Tổ chức và Ban Quản trại, mà là sự đồng điệu từ trong tâm hồn của các bạn trẻ tham gia hết lòng, chắt chiu, trân trọng từng phút giây có mặt cho nhau, sống cùng nhau trong không gian đầy ắp tình người, tình đạo.  

Tối ngày 19 – 3 – 2019 tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ Ban tổ chức Hội trại dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Hùng - Ủy viên thường trực HĐTS - Trưởng ban Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; Hòa thượng Thích Tấn Đạt - Ủy viên thư ký HĐTS - Phó văn phòng TW . GHPGVN - Phó trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN cùng Chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức -Tăng Ni của Ban hướng dẫn Phật tử trung ương; Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã tổ chức Lễ ra quân tình nguyện viên Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề “Tình đất phương Nam”. BTC đã trao áo, thẻ, mũ, khăn cho hơn 200 tình nguyện viên. Đây là lực lượng nòng cốt của Hội trại là những thành viên đã được tuyển chọn kỹ lưỡng để giúp việc ban tổ chức, góp phần quan trọng vào sự thành công của Hội trại.

.Xin giới tiệu một số hình ảnh của buổi lễ.

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Các Tình nguyện viên nhận áo đồng phục

Nhận thẻ Tình nguyện viênNhận mũ Tình nguyện viên

Chư tôn đức trao khăn cho các Tình nguyện viênĐại diện Tình nguyện viên phát biểu nhận nhiệm vụHT. Thích Thanh Hùng  Ban đạo từ 

   
 

 

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này