Các ban ngành lãnh đạo chúc mừng Phật giáo Việt Nam nhân mùa Phật đản PL.2560 - Phật Giáo Việt Nam
11:00 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Các ban ngành lãnh đạo chúc mừng Phật giáo Việt Nam nhân mùa Phật đản PL.2560

Thứ ba - 17/05/2016 12:01
Các ban ngành lãnh đạo chúc mừng Phật giáo Việt Nam nhân mùa Phật đản PL.2560

Các ban ngành lãnh đạo chúc mừng Phật giáo Việt Nam nhân mùa Phật đản PL.2560

(HDPT) - Sáng ngày 11/04/Bính Thân (17/05/2016), Phái đoàn Đảng, Nhà nước Ủy ban MTTQ Việt Nam do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới Trụ sở T.Ư GHPGVN-Chùa Quán Sứ chúc mừng Phật đản.
 
Phái đoàn còn có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung-Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội- Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ông Dương Ngọc Tấn – Phó trưởng ban Ban tôn giáo Chính phủ; ông Trịnh Minh Đại – Vụ phó vụ tôn giáo Ban dân vận T.W; ông Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; bà Bùi Thị Hòa – Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp phụ nữ; ông NGuyễn Văn Ngành- Phó chủ tịch tổng liên đoàn; Linh mục Dương Phú Oanh – Phó chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Tôn giáo; Mục sư Phùng Quang Hiến –Phó hội trưởng hội thánh tin lành Việt Nam; Giáo Sư Thượng Mai Thanh- Trưởng ban cai quản Thánh thất Cao Đài Thủ đô cùng các ban ngành lãnh đạo Thành ủy, UBND, MTTQ Việt Nam cùng đến chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản.
 
Tiếp đón các phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN. HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban TTTT GHPGVN; HT.Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban từ thiện T.Ư, TT,Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức TT. HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp Hà Nội.Nhân dịp này ông Nguyễn Thiện Nhân thay mặt phái đoàn gửi lời chúc mừng nhân mùa Phật đản PL.2560-DL.2016 tới chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc, phát huy những kết quả đã đạt được. Cùng với những thành tựu của Ủy ban MTTQ Việt Nam trong đó có sự đóng góp các hoạt động vô cùng quý báu và quan trọng của GHPGVN là thành viên nòng cốt và xuất sắc của Mặt trận.

Phó chủ tịch đã đánh giá cao và ghi nhận các hoạt động Phật sự của GHPGVN đã đạt được trong những năm qua góp phần vào sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc, điều này đã được minh chứng qua các hành động cụ thể trong thực tế một cách chắc chắn.
GHPGVN dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của chư tôn đức lãnh đạo đã luôn thực hiện đúng pháp luật các chính sách của  Đảng và nhà nước với các hoạt động điển hình nhằm phục vụ đời sống của bà con trên tinh thần “Đạo pháp- Dân tộc – CNXH” . Các hoạt động của Giáo hội đã đi sâu vào quần chúng tại các làng bảng, cộng đồng dân cư nhằm gắn liền đạo pháp với đời sống thường ngày.

Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt TT GHPGVN vui mừng và phấn khởi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của phái đoàn lãnh đạo Đảng và nhà nước đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN chúc mừng nhân mùa Phật đản PL.2560-DL.2016, chúc các vị Lãnh đạo Đảng, nhà nước các ban ngành lãnh đạo T.Ư và Tp Hà Nội có nhiều sức khỏe, xây dựng và phát huy các phong trào của mặt trận luôn được thành tựu, hoàn thành mọi nhiệm vụ vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh.Nhân dịp này Hòa thượng cũng đã báo cáo qua các tình hình hoạt động phật sự điển hình của GHPGVN đã làm được trong thời gian qua:

Đặc biệt trong thời gian qua GHPGVN đã nỗ lực hết mình hoành thành mọi nhiệm vụ đặc biệt trong việc thành lập BTS GHPGN tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là sự kiện rất quan trọng đã khẳng định GHPGVN luôn tích cực không ngừng phấn đấu cùng với sự ủng hộ của đồng bào , nhân dân và sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành GHPGVN đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc và thành tựu.

Phật giáo Việt Nam đã thống nhất Giáo hội từ năm 1981, Qua 7 nhiệm kỳ đại hội, trải  qua hơn 30 năm đến nay GHPGVN đã hoàn thành nhiệm vụ trong việc thành lập BTS GHPGVN thuộc 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong thời gian tới GHPGVN đang chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng như kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội, Hội nghị Asean, Đại hội Phật giáo các cấp và toàn quốc…

Nhân dịp này Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các lãnh đạo các ban ngành T.Ư đã trao tặng lẵng hoa tới Chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản PL2560-DL.2016.

Cũng trong ngày các đoàn tiếp tục tới trụ sở T.Ư GHPGVN chúc mừng chư tôn đức nhân mùa Phật đản; Phái đoàn Ủy ban Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội do Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh hải - Ủy viên ban chấp hành T.Ư Đảng chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; 


đoàn Ủy ban Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam do ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn.

 

Phúc Thịnh - Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này