Ban Hướng dẫn Phật tử TPHCM kết hợp Chùa Thiên Tôn Q5 tặng quà Vu Lan cho đồng bào nghèo PL.2560 - Phật Giáo Việt Nam
18:31 ICT Thứ sáu, 13/12/2019

Ban Hướng dẫn Phật tử TPHCM kết hợp Chùa Thiên Tôn Q5 tặng quà Vu Lan cho đồng bào nghèo PL.2560

Chủ nhật - 28/08/2016 20:57
HT Chơn Không trao quà cho Hội Chữ Thập Đỏ và Hội Khuyến Học

HT Chơn Không trao quà cho Hội Chữ Thập Đỏ và Hội Khuyến Học

(HDPT) - Để thể hiện tinh thần “cứu khổ ban vui” và đóng góp thiết thực cho phong trào “Vì người nghèo” của địa phương, là một hoạt động truyền thống tốt đẹp hàng năm tại chùa Thiên Tôn Q5 vào mùa Vu Lan Báo Hiếu.
 
 Ngày 28/8/2016, nhân mùa Vu Lan Phật lịch 2560, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN/TPHCM kết hợp chùa Thiên Tôn Q5 – Di tích lịch sử thành phố Hồ Chí Minh, đã tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà và khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo trong quận.
          Đến chứng minh và tham dự có TT Thích Truyền Cường – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q5, ông Nguyễn Trọng Phúc –  Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q5, bà Võ Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Q5, ông Lê Quân Phong – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Q5, bà Nguyễn Kim Hồng – Phó phòng Nội vụ Q5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy P6 Q5, bà Nguyễn Ngọc Thư – Chủ tịch UBMTTQ P6 Q5 và đại diện các ban ngành đoàn thể của quận 5 và các phường: 5,6,7.
          Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng trị giá 25.000.000đ cho HS nghèo. Tặng 550 phần quà cho đồng bào nghèo, mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, bột ngọt, đường, muối, dầu ăn, nước tương,.v.v. và tiền mặt. Bên cạnh đó, chùa cũng đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 150 lượt đồng bào nghèo. Tặng Hội Chữ thập đỏ Q5: 500kg gạo, tặng Hội Khuyến học Q5: 5.000.000đ, v.v… Tổng trị giá của chương trình từ thiện này hơn 150.000.000đ.
            Sau đây xin giới thiệu một số hình ảnh của chương trình từ thiện nêu trên:
 


HT Chơn Không – Quyền Trưởng ban Thường trực BHDPT/TPHCM, Trụ trì chùa Thiên Tôn phát biểu khai mạc.

          Hòa Thượng đã nhấn mạnh: " với tấm lòng từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha, theo lời Phật dạy và truyền thống tương thân tương trợ "lá lành đùm là rách", quý Phật tử hảo tâm và các vị Mạnh thường quân đã bớt ăn bớt mặc góp phần công đức giúp đỡ bà con xóa dịu phần nào những khó khăn trong cuộc sống, món quà tuy nhỏ, nhưng nó gói trọn tấm lòng của quý Phật tử với các cô bác anh chị và mong mỏi cô bác anh chị sớm thoát được cảnh nghèo khó hiện tại."
          Trong kinh Đức Phật có dạy: “Người ham muốn nhiều khổ não cũng nhiều, người ít ham muốn ,không có mong cầu quá đáng, không có khổ não hoạn nạn”. Tục ngữ lại có câu: "Nghèo cho sạch, rách cho thơm". Vì thế chúng tôi xin được nhắn gởi đến bà con cô bác anh chị, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta cũng phải bền lòng vững chí, siêng năng chăm chỉ làm ăn, không để sa ngã vào các tệ nạn xã hội; Đây chính là những điều kiện căn bản, để cải thiện đời sống của chúng ta. Góp phần xây dựng an ninh trật tự xã hội.
 
                Được biết trong mùa Vu Lan Phật lịch 2560, chùa Thiên Tôn Q5 đã tổ chức nhiều hoạt động nhân văn xã hội, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức cho giới trẻ, như: tổ chức Khóa tu mùa hè tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Thiên Tôn, Lễ Cài hoa hồng nhớ ơn mẹ và tặng thưởng cho 85 Phật tử học sinh giỏi. 

Bà Nguyễn Ngọc Thư - Chủ tịch UBMTTQVN P6 Q5 phát biểu


TT Thích Truyền Cường - Trưởng  BTS GHPGVN Q5 phát biểu

            TT Thích Truyền Cường đã thay mặt Ban Trị sự GHPGVN/TPHCM ngõ lời khen tặng: HT Thích Chơn Không và quý Phật tử phát tâm giúp đỡ bà con nghèo ở địa phương, đồng thời khuyên bảo các bà con hãy sống cần kiệm, lương thiện, để vượt qua những khó khăn trong đời sống.
 
. Đ   ĐĐ Thích Nguyên Nghĩa - Đại diện Ban tổ chức nói lời cảm tạ


HT Chơn Không trao quà cho Hội Chữ Thập Đỏ và Hội Khuyến Học


HT Thích Chơn Không và TT Thích Truyền Cường trao học bổng cho học sinh nghèo


HT Chơn Không và đại diện chính quyền sở tại trao học bổng cho học sinh nghèo
Trao quà cho đồng bào nghèoCác y bác sĩ khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo


Quý Phật tử chuẩn bị quà


 

 
 

Huệ Loan - Diệu Chơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này