Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ VII - Phật Giáo Việt Nam
06:22 ICT Thứ ba, 15/10/2019

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ VII

Thứ ba - 27/06/2017 20:13
Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ VII

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ VII

(HDPT) - Sáng ngày 27-6- 2017 (04-6-Đinh Dậu), tại chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 7 với chủ đề Đạo Phật Với Tuổi Trẻ.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: Đại đức Thích Giác Đạt – Phó BTS GHPGVN Huyện Tiên Du - Trưởng ban tổ chức cùng các chư tôn đức trong ban tổ chức khóa tu; Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, các Phật tử và gần 300 tu sinh cùng các bậc phụ huynh đã về tham dự.


 
 Niệm Phật cầu gia hộ
 
Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 27-6 đến 1-7. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. 


 
    Đại đức Thích Giác Đạt đọc lời khai mạc trong đó nhấn mạnh “ Tuổi trẻ ngàn đời vẫn mang trong mình khát vọng sống và phục vụ mạnh mẽ nhất, là lứa tuổi của sự phấn đấu vươn lên chinh phục mọi mục tiêu cao thượng của cuộc đời. Là gạch nối chuyển giao, kế thừa tri thức, là nhịp cầu của sự đổi mới thăng hoa, là mầu non của nền văn minh nhân loại, là biểu tượng của sự học hỏi, sáng tạo và cũng là đối tượng mà xã hội cần quan tâm đầu tư đặc biệt. Bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời muôn vạn lối , các em rất cần một sự định hướng đúng đắn để soi đường chỉ lối nhận ra giá trị cuộc đời. Làm thế nào để trở thành người công dân tốt, một người con hiếu thảo , một cán bộ mẫu mực, một đồng sự tin cậy. Làm thế nào để trở thành một người có đạo đức, nhân phẩm, có phong cách được mọi người tin yêu. Cuộc sống không chỉ có sự hưởng thụ cá nhân tiêu cực mà chúng ta cần hướng đến và vươn lên sự hưởng thụ thanh cao hơn, đó là sự hưởng thụ thành quả học tập, lao động sáng tạo và tu dưỡng của chính bản thân mình... Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói” Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Tuổi trẻ mang trong mình một sức mạnh rất lớn , nếu biết vận dụng và phát huy sức mạnh đó thì không việc gì là không làm được. Vì đường đi không khó ở ngăn sông cách núi mà khó ở lòng người ngại núi e sông.làm sao ta phải cho tuổi trẻ nhìn thấy và nhận ra tài năng của chính mình, tạo mọi điều kiện để các em phát huy học hỏi, sáng tạo và cũng cần hướng dẫn các em kịp thời để các em vào quỹ đạo đúng đắn. Khóa tu mùa hè mở ra mục đích là giúp các em thấy được bổn phận và trách nhiệm của mình đối với đất nước, xã hội , gia đình và cha mẹ. Giúp các em có được những chuỗi ngày bình yên và vui vẻ nhất, buông bỏ những căng thẳng lo toan, sợ hãi giữa đời thường. Giúp các em giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống, hướng tâm về những gì tốt đẹp nhất. Đồng thời cũng giúp các em nhìn rõ bản thân mình hơn để có thể điều chỉnh những điều cần thiết trong cuộc sống. Đây là khóa tu mùa hè lần thứ 7 với thời gian 5 ngày của chùa Phật Tích, chương trình tu học phong phú và sắc màu, hy vọng các em sẽ tham gia hòa nhập thật tốt để khóa tu thành công viên mãn... Cầu mong Chư Phật gia hộ cho các em khóa sinh đầy đủ niềm tin và nghị lực để tham gia và hoàn thành chương trình khóa tu ...
 

 
Tại buổi lễ, cư sĩ Diệu Nhân đã có bài phát biểu chúc mừng và tán thán tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, tấm lòng yêu trẻ, sự nhiệt tâm đối với thế hệ thanh thiếu niên của chùa Phật Tích. Đồng thời, cư sĩ Diệu Nhân cũng sách tấn các bạn trẻ trong 5 ngày tu học các em cần có tâm cầu học, tinh thần rèn luyện đạo đức, nhân cách làm người.
 
Đại diện khóa sinh đã có lời phát biểu tri ân gửi tới chư Tôn đức tổ chức khóa tu, các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 
 

Cung rước chư tôn đức quang lâm hội trường


 
Thông qua chương trình buổi lễ

Đại đức Thích Giác Đạt đọc lời khai mạc

Đại diện khóa sinh phát nguyệnĐại đức Thích Thiện Hải giảng bài pháp đầu tiên tới chúng sinh khóa tu 

Đại đức Thích Giác Đạt cám ơn và huấn thị tới các khóa sinh.

Hồi hướngChụp ảnh lưu niệm
 
 
 

Phúc Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này