Hà Nội: Họp kế hoạch mô hỉnh bảo vệ môi trường tại chùa Pháp Vân - Phật Giáo Việt Nam
23:10 ICT Thứ bảy, 06/06/2020

Hà Nội: Họp kế hoạch mô hỉnh bảo vệ môi trường tại chùa Pháp Vân

Thứ ba - 13/09/2016 00:00
Hà Nội: Họp kế hoạch mô hỉnh bảo vệ môi trường tại chùa Pháp Vân

Hà Nội: Họp kế hoạch mô hỉnh bảo vệ môi trường tại chùa Pháp Vân

(HDPT) - Chiều ngày 12/08/Bính Thân (12/9/2016), tại Chùa Pháp Vân (Hà Nội), UBTƯ MTTQ Việt Nam và chùa Pháp Vân tổ chức hội nghị thống nhất nội dung Kế hoạch hoạt động năm 2016 về mô hình Phật giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại chùa Pháp Vân.
 
Tham dự hội nghị có HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban TTTT GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Huân - Trụ trì chùa Pháp Vân.

Về phía đại biểu có ông Lê Bá Trình - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Eivind Archer tổ chức NCA Việt Nam

Mục đích của chương trình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của chức sắc và tín đồ các tôn giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở mỗi địa bàn dân cư và trong cả nước.

Thông qua việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu để tăng cường xây dựng sự đoàn kết giữa các tôn giáo, đoàn kết lương giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Thanh Huân đã trình bày Dự thảo kế hoạch hoạt động của mô hình chùa Pháp Vân năm 2016.

Trong đó, về chiến lược hoạt động chung của mô hình được tổ chức theo tam giác phối hợp : Mặt trận/ Chính quyền- Nhà chùa- Người dân địa phương. Nhà chùa Pháp Vân và các chùa địa phương định hướng tinh thần, lý tưởng...

HT.Thích Gia Quang phát biểu tại hội nghị đã nhấn mạnh GHPGVN cùng chính quyền các cấp luôn đồng hành và hỗ trợ, hướng dẫn các hoạt động tuyên truyền cho nhân dân Phật tử  trực tiếp tham gia bảo vệ môi trường sống tại địa phương...

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và  thống nhất các nội dung cụ thể hoạt động của mô hình điểm tại chùa Pháp Vân. Trong đó, thống nhất việc thành lập Ban Điều phối mô hình để có sự đánh giá, tổng hợp cũng như rút kinh nghiệm nhằm triển khai mô hình hiệu quả hơn.

 

 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình hoan nghênh việc làm tích cực của chùa Pháp Vân và các chùa địa phương trong việc xây dựng Dự thảo các hoạt động mô hình nhà chùa Pháp Vân về tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

"Việc làm này là một tiền đề quý báu để triển khai công việc của ban chỉ đạo mô hình trên trong thời gian tới".

Phó Chủ tịch Lê bá Trình nhấn mạnh, xây dựng mô hình tại khai mô hình Phật giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại chùa Pháp Vân là việc làm rất chính đáng cần làm. Đây là mô hình mới trên cơ sở trước đây nhà chùa Pháp Vân đã có những hoạt động đạt kết quả tốt đẹp.  

Phó Chủ tịch cũng đề nghị Thượng tọa Thích Thanh Huân- Trụ trì chùa Pháp Vân có kế hoạch triển khai và có những bước đi cụ thể, báo cáo cấp chính quyền địa phương về nội dung, lộ trình của mô hình...

Phó Chủ tịch Lê bá Trình cho rằng, mô hình này sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp như mong muốn và được triển khai nhân rộng trên địa bàn các địa phương khác.

 
 

 

Hoàng Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chùa pháp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này