Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc - Phật Giáo Việt Nam
01:04 ICT Thứ năm, 24/10/2019

Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc

Thứ hai - 17/12/2012 16:18
Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc

Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc

(HDPT) - Mây ngũ sắc xuất hiện trên một ngôi chùa nổi tiếng ở núi Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã khiến cho không ít người ngạc nhiên...
 

Vào ngày 9 tháng 12 vừa qua, trên một ngôi chùa nổi tiếng ở núi Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc xuất hiện một đám mây lạ với đủ sắc. Hiện tượng này đã khiến cho người dân vô cùng thích thú và ngạc nhiên. Rất nhiều người đã tranh thủ ghi lại những hình ảnh mây ngũ sắc đẹp tuyệt vời.

 
Các nhà khoa học cho biết những đám mây có nhiều màu sắc xuất hiện do ánh sáng mặt trời khúc xạ và phản xạ sau khi gặp các tinh thể băng trong mây. Đây là hiện tượng thiên vô cùng hiếm gặp.
 
Mây ngũ sắc cũng từng xuất hiện tại Sài Gòn và Quy Nhơn. Còn bây giờ, hãy cùng xem những hình ảnh mây ngũ sắc tại Trung Quốc:
 
Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc 1
Đám mây ngũ sắc xuất hiện ngày 9/12...
 
Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc 2
... trên một ngôi chùa thuộc núi Ngũ Đài, vùng Sơn Tây, Trung Quốc.
 
Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc 3
 
Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc 4
Rất đẹp và ấn tượng.
 
Mây ngũ sắc tuyệt đẹp xuất hiện tại Trung Quốc 5
 

Mây ngũ sắc là sự xuất hiện của màu sắc trong một đám mây giống như vết dầu loang ta thấy trên mặt nước. Đây là một hiện tượng hiếm gặp và luôn gây ấn tượng mạnh về thị giác.

Mây ngũ sắc thường được thấy gần Mặt Trời. Chúng ta dễ dàng quan sát được chúng bằng cách ẩn đằng sau một cái cây hoặc công trình xây dựng, kèm theo việc đeo kính đen hoặc quan sát bầu trời bằng cách phản chiếu nó trong gương cầu lồi hay trong một bể nước.

Đám mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Các giọt nước nhỏ hoặc thậm chí các tinh thể nước đá nhỏ trong các đám mây tán xạ ánh sáng trắng. Các tinh thể nước đá lớn tạo quầng quang. Hiện tượng mây ngũ sắc tương tự như hiện tượng cầu vồng, song với cầu vồng, ta cần 1 trận mưa và ánh sáng mặt trời, còn mây ngũ sắc chỉ cần những góc nhìn thích hợp giữa mây và mặt trời là ta có thể nhìn thấy chúng.

 (Wikipedia)

Theo TTVN
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này