Kỳ bí dùng sức mạnh tâm trí sưởi ấm cơ thể giữa băng tuyết - Phật Giáo Việt Nam
17:32 ICT Thứ hai, 27/01/2020

Kỳ bí dùng sức mạnh tâm trí sưởi ấm cơ thể giữa băng tuyết

Thứ năm - 24/05/2012 11:50
Kỳ bí dùng sức mạnh tâm trí sưởi ấm cơ thể giữa băng tuyết

Kỳ bí dùng sức mạnh tâm trí sưởi ấm cơ thể giữa băng tuyết

(HDPT) - Nước sông lạnh giá làm hai chân anh tê cứng lại, bộ quần áo mặc trên người cũng bị đông đá. Faulks cố lết được tới vệ đường thì đôi chân không nhúc nhích được nữa.
 

 

Trong khoảnh khắc giành giật giữa sự sống và cái chết, tâm trí của Faulks tập trung vào duy nhất một mệnh lệnh: “Hãy làm tăng nhiệt độ cơ thể lên”. Rồi anh dồn sức hít thở và lẩm bẩm lời cầu nguyện. Dần dần, Faulks cảm thấy cơ thể mình nóng dần lên, có một luồng hơi ấm lan đi khắp người và không bao lâu thì bộ đồ mặc trên người đã khô ráo. 

Tự làm nóng cơ thể từ nhiệt độ âm 

Vào buổi sáng tinh sương, nhiệt độ ngoài trời âm 4 độ C, trong khu rừng Norfolk, nước Anh tuyết phủ trắng, bên cạnh là dòng suối chảy, chỉ mặc chiếc quần đùi ngắn, Martin Faulks, một anh chàng 34 tuổi đã thể hiện khả năng siêu nhân của mình bằng cách ngồi trên tuyết thiền định. 

 Lúc đầu khi vừa đặt chân tới đây, Faulks thú thực: toàn thân run lên bần bật, hai hàm răng đánh liên hồi vào nhau, mỗi lúc mọi cử động của cơ thể càng trở nên khó khăn, tất cả vì quá lạnh. 

Faulks nghĩ nếu như tình trạng này kéo dài chừng 30 phút nữa thôi, chắc anh sẽ bị chết cóng. Bình tĩnh ngồi thẳng lưng trên tuyết trắng lạnh, Faulks nhẹ nhàng thực hiện các hành động khác nhau: nhắm mắt, từ từ hít thở và đọc câu thần chú. 

Theo lời của Faulks thì khi đó tâm trí của anh phải rất tập trung, không được phép phân tán. Khi ấy trong tâm trí của anh chỉ có một câu mệnh lệnh duy nhất: “Hãy làm tăng nhiệt độ cơ thể lên”. Rồi Faulks thực hiện kỹ thuật hít thở hết sức cẩn thận, tỉ mỉ. 

Theo lý giải của Faulks thì mục đích là đưa hơi thở vào các mạch đạo nằm ở xương sống bắt đầu từ cuối xương sống và chấm dứt ở đỉnh đầu. Mỗi khi hít vào thì trí phải rời xa những thói tham sân si, và khi thở ra thì nạp vào từ bi hỷ xả, thanh tịnh, vô ngã, vị tha. 

Nếu như hít thở đúng cách thì sẽ kích động các huyệt đạo, đưa đến cảm giác thoải mái dễ chịu, có khi rất hưng phấn. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến nhiệt độ của cơ thể tăng lên. 

Một lúc sau cơ thể Faulks từ từ nóng lên và hơi ấm lan tỏa ra khắp người anh đưa đến cảm giác rất dễ chịu. Tim đập nhanh hơn, bề mặt của da dãn ra, trí óc thông suốt. 

Chết cóng - điều Faulks lo lắng trước đó đã không xảy ra, ngược lại, anh lại thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, sảng khoái hơn. Faulks tiếp tục ngồi thiền giữa tiết trời giá buốt mà như ngồi sưởi dưới nắng ấm. 

Một lần khác, Faulks đang đi trên triền núi thì bị vấp ngã xuống sông. Nước sông lạnh giá làm hai chân anh tê cứng lại. 

 Vì đi một mình, lại không gọi được người giúp đỡ, nên mặc dù hai chân đã tê cứng nhưng anh vẫn cố gắng lết lên bờ. 

Bộ quần áo anh đang mặc trên người cũng bị đông đá. Faulks cố lết được tới vệ đường thì không nhúc nhích được nữa.

Faulks
Faulks trong nước lạnh giá

 


Khi này, anh nghĩ nếu như tình trạng này kéo dài chừng 1 tiếng đồng hồ nữa chắc anh sẽ bị chết vì cóng toàn thân. 

Faulks cố nằm chờ thêm ít phút xem có người qua đường giúp đỡ, nhưng chẳng có ai cả. Faulks bi quan: “Chắc mình bỏ xác nơi đây rồi. Không chết vì đói, vì thương tật, mà chết vì lạnh”. 

Nằm thượt bên lề đường, bỗng Faulks nhớ ra “mình biết nhiệt công” cơ mà, sao lúc cần thế này mà lại không vận dụng? Nhưng, từ trước tời giờ Faulks chỉ có thể sinh ra “nhiệt công” khi ngồi thiền. 

Trong khi đó, đôi chân của anh đã hoàn toàn bị tê cứng không thể ngồi thiền được. Trong khoảnh khắc giành giật giữa sự sống và cái chết, Faulks quyết thử liều một lần xem sao. 

Và rồi tâm trí Faulks tập trung vào duy nhất một mệnh lệnh như bao lần: “Hãy làm tăng nhiệt độ cơ thể lên”. Rồi anh dồn sức hít thở và đọc câu thần chú. 

Dần dần, anh cảm thấy thân thể nóng dần lên, có một luồng hơi ấm lan đi khắp người và không bao lâu thì bộ quần áo mặc trên người anh đã khô cong. Sau đó Faulks đã trở về làng một cách an toàn. 

Và cũng kể từ đó, Faulks phát hiện bản thân có khả năng điều khiển tâm trí làm tăng nhiệt độ cơ thể mình trong bất cứ tư thế nào (không phải chỉ có ngồi thiền), miễn là phải đảm bảo các yếu tố là tập trung tâm trí và hít thở đều. 

Đó chính là sức mạnh của tâm trí? 

Faulks tiết lộ, anh đã sử dụng sức mạnh tâm trí của mình để vượt qua nhiệt độ giá lạnh nhờ theo đuổi môn võ thuật Ninjutsu. 

Sau nhiều năm luyện tập, Faulks có thể đi trên lửa, bò thật yên tĩnh để có thể chạm vào một con nai, mặc dù anh thừa nhận đã từng làm như vậy với những con chó sói cho tới khi bị nó cắn. 

Trong bất cứ môi trường nào, Faulks đều cần một sự yên tĩnh hoàn toàn để tập trung trí óc, và ẩn mình trong các khu rừng Norfolk vào buổi sáng để có được một buổi thiền hoàn chỉnh. 

 “Đúng là nó rất lợi hại, nhưng chỉ những người được đào tạo phù hợp mới có thể thực hiện. Tôi không đề nghị ai thử làm việc này nếu họ chưa được rèn luyện phù hợp” - Faulks nói: “Tôi đã dành 17 năm học thiền vào buổi sáng, tối và được chỉ dẫn, tôi đã dần dần tạo nên khả năng cho cơ thể của mình”. 

Faulks cho biết, trong khi ngồi dưới thời tiết lạnh cóng, anh có thể điều khiển nhiệt lượng bên trong cơ thể. Sự điều khiển tăng nhanh nhiệt độ cơ thể này tuyệt vời đến nỗi anh cảm thấy như đang ngồi trên bờ biển dưới ánh nắng gay gắt. 

 “Khi bạn bị sốt, cơ thể bạn có thể tạo ra một lượng lớn nhiệt và thông qua thiền định, tôi cũng có thể nói với cơ thể mình hãy nóng lên. 

Trong trường hợp này, tôi hoàn toàn ấm áp và dễ chịu như khi bạn đang ngồi tắm nắng trong kỳ nghỉ. 

Tôi không tưởng tượng mình đang ở nơi nào đó đặc biệt, mà hoàn toàn liên hệ với cơ thể của mình và nói với nó hãy tăng nhiệt độ lên. 

 Giống như bạn bật lò sưởi trong nhà, tôi có thể làm điều đó với cơ thể mình miễn sao tôi tập trung được”. Anh tự tin khẳng định: “Với khả năng này, có lẽ tôi đã khiến cả thời tiết giá lạnh khắc nghiệt cũng phải ngả mũ”. 

Faulks cũng thành thật cho biết, để có khả năng tuyệt vời này, cũng do anh đã từng theo học môn phái được gọi là Tummo ở Tây Tạng - một loại hình yoga mang ý nghĩa về Nội Hỏa. 

Theo huyền thuật thì vào mùa đông, trên đỉnh núi Tuyết sơn, thường có các đạo sĩ Tây Tạng mình khoác chiếc áo mỏng hay để mình trần ngồi tham thiền mà không bị chết vì lạnh cóng. 

 Hay những người luyện phép luyện nhiệt công “Tummo” thì vào ban đêm trời lạnh căm, tại bờ sông, họ không mặc quần áo, ngồi chờ thầy nhúng tấm chăn nỉ xuống sông và đắp lên từng người một. Nước trong chăn không bao lâu thì đông lại thành đá. 

Nhiệm vụ của người tập luyện lúc này là phải vận công chuyển nhiệt, dùng lửa “Tummo” để làm khô cái chăn đang khoác trên người mình. 

Khi chiếc chăn này khô, họ lại được đắp lên mình một cái chăn ướt khác, quá trình luyện tập cứ thế cho đến trời sáng. Người luyện phải hong khô ít nhất là 3 cái chăn mới có được danh hiệu “Ripa” kèm theo tên của mình. 

 Trong đêm luyện tập ấy thậm chí có người đã làm khô tới 40 cái chăn, cơ thể họ vẫn khỏe mạnh bình thường, không có triệu chứng bị cảm lạnh.

Faulks chứng minh khả năng của mình.
Faulks chứng minh khả năng của mình.


Cụ thể trường hợp của Faulks, anh cho biết đã tập luyện với các bậc thầy võ thuật Trung Quốc và người bảo vệ Dalai Lama. 

 Năm 2009, Faulks đã dùng khả năng của mình để chiến đấu với một băng nhóm tội phạm và giải cứu một phụ nữ bị tấn công. 

 Môn phái Ninjutsu có thể giúp người ta đi bộ những quãng đường dài mà không cần nghỉ, nhảy cao 2 mét và có thể điều khiển các khớp để thoát khỏi những không gian nhỏ. 

Faulks đã ghi lại những khả năng của mình để chứng minh sức mạnh tâm trí có thể có câu trả lời cho mọi vấn đề bên ngoài cơ thể mình. 

“Tôi tin rằng chúng ta có nhiều tiềm năng hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Trí óc có thể chữa bệnh, tôi tin nó cũng có thể giúp tạo ra hạnh phúc và cho chúng ta những giải pháp cho các vấn đề mà ta đang gặp phải”. 

Martin hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người và dạy họ rằng các giải pháp có thể tìm được ngay trong chính họ. “Con người mạnh mẽ hơn họ tưởng rất nhiều” - anh nói. 

Chưa biết thực hư tài năng của Faulks và những người theo học môn phái Tummo có thực sự là khoa học hay không, nhưng chúng ta vẫn chờ mong những đánh giá xác đáng của các nhà nghiên cứu để có được cái nhìn đúng đắn nhất về cái gọi là đánh thức sức mạnh bí ẩn của con người. 
 

Theo Chùa Phúc Lâm

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này