Quảng Nam: Khóa tu mùa hè “Hương pháp vào đời” tại tổ đình Cổ Lâm - Phật Giáo Việt Nam
05:57 ICT Thứ sáu, 03/07/2020

Quảng Nam: Khóa tu mùa hè “Hương pháp vào đời” tại tổ đình Cổ Lâm

Thứ bảy - 06/07/2019 16:01
Quảng Nam: Khóa tu mùa hè “Hương pháp vào đời” tại tổ đình Cổ Lâm

Quảng Nam: Khóa tu mùa hè “Hương pháp vào đời” tại tổ đình Cổ Lâm

(HDPT) - Mỗi khi hè về, khóa tu học lại mở đón bao bước chân bạn trẻ về chùa tu tập. Tiếp nối những thành tựu những lần trước, năm nay, tổ đình Cổ Lâm (xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) lại tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 6 với chủ đề “Hương pháp vào đời”. Khóa tu diễn ra trong 3 ngày từ ngày 3 đến 5/7/2019 (1 – 3/6/ÂL) hơn 250 khóa sinh có độ tuổi 17 đến 25 tuổi đã đăng ký tu tập.
 

Mỗi khi hè về, khóa tu học lại mở đón bao bước chân bạn trẻ về chùa tu tập. Tiếp nối những thành tựu những lần trước, năm nay, tổ đình Cổ Lâm (xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) lại tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 6 với chủ đề “Hương pháp vào đời”. Khóa tu diễn ra trong 3 ngày từ ngày 3 đến 5/7/2019 (1 –  3/6/ÂL) hơn 250 khóa sinh có độ tuổi 17 đến 25 tuổi đã đăng ký tu tập.

250 bạn trẻ dâng lời phát nguyện 3 ngày tu tập tại tổ đình Cổ Lâm

Với mục đích đưa đạo Phật đến gần hơn với thế hệ thanh thiếu niên, nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tu tập và tiếp cận giáo lý Đức Phật, trở về với cội nguồn tâm linh, thực hành sự tu tập, sống cuộc sống ý nghĩa, an lạc.

Kinh nghiệm từ những khóa tu mùa hè trước. Năm nay, Ban Tổ chức đã có sự chuẩn bị tương đối hoàn chỉnh về các khâu như: cơ sở vật chất, an toàn thực phẩm, nội dung sinh hoạt… đặc biệt được sự hỗ trợ của quý Thầy trong Ban giáo thọ cùng các bạn tình nguyện viên hết sức năng động, khóa tu mùa hè đã thành công viên mãn.

ĐĐ. Thích Thắng Thiện – Ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ khai mạc, ĐĐ. Thích Thắng Thiện – Phó thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc có lời tán dương công đức chư Tôn đức trong BTC khóa tu, các bạn tình nguyện viên. Đặc biệt, nhắn nhủ các  bạn trẻ cố gắng tránh xa ma “game” – một vấn đề nóng của giới trẻ hiện nay. Sau khóa tu là phải vâng lời cha mẹ, người con hiếu thảo, học sinh chăm ngoan.

Ngay sau giây phút khai mạc, các khóa sinh đã nhanh chóng hòa nhập, không còn sự ngỡ ngàng, xa lạ. Với 250 gương mặt trẻ đến từ các địa phương khác nhau trong và ngoài huyện Đại Lộc, lại cùng tu học, vui chơi, hòa cùng nhịp thở, chung một khung giờ, và cùng khép đôi mi đi vào giấc ngủ an nhiên…

ĐĐ. Thích Hạnh Đạt – Giám tự tổ đình Cổ Lâm, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cho biết: “Khóa tu giúp thế hệ trẻ có thêm hiểu biết, nhận thức về cuộc sống. Từ cách ứng xử trong các mối quan hệ giữa gia đình và xã hội đến việc xa lìa các tệ nạn…”.

Các khóa sinh nghe giảng Phật pháp

Trong 3 ngày diễn ra khóa tu, các bạn đã được nuôi dưỡng, tưới tẩm hạt giống bình yên, thánh thiện bằng sự quan tâm của đại chúng – nhất là quý Sư Thầy giáo thọ – người trực tiếp chia sẻ vui buồn, động viên chăm sóc để các bạn có những phút giây hạnh phúc nhất.

Xuyên suốt khóa tu là những tiếng cười, niềm vui thông qua lời ca tiếng hát vô cùng trong sáng được cất lên bởi chính những khoá sinh. Các bạn không chỉ mang đến cho khoá tu sự nghiêm túc trong các giờ thiền tập, tụng kinh mà còn mang đến tài năng, tuyệt kỹ.

Cảm xúc của các bạn trẻ trong đêm đốt nến tri ân

Khóa tu đã khép lại với nhiều cung bậc. Ai cũng muốn giây phút chia xa đừng đến, mỗi bạn tự nhắn nhủ khi tham dự khóa tu rằng “Đi là để trở về”. Về với chính mình để thương để hiểu, để ôm ấp và lắng dịu nỗi khổ niềm đau, để biết chia sẻ hy sinh làm cho cuộc đời thăng hoa, tràn đầy sức sống.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

PG Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khóa tu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này