Họp bàn kế hoạch tổ chức Hội trại "Nghĩa Tình Miền Tây" tại TP. Cần Thơ - Phật Giáo Việt Nam
09:18 ICT Thứ ba, 31/03/2020

Họp bàn kế hoạch tổ chức Hội trại "Nghĩa Tình Miền Tây" tại TP. Cần Thơ

Thứ sáu - 23/06/2017 10:24
Họp bàn kế hoạch tổ chức Hội trại "Nghĩa Tình Miền Tây" tại TP. Cần Thơ

Họp bàn kế hoạch tổ chức Hội trại "Nghĩa Tình Miền Tây" tại TP. Cần Thơ

(HDPT) - Sáng ngày 22/6/2017: tại Văn phòng 2 Trung ương - Thiền viện Quảng Đức, số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Phân ban TTNPT Trung ương và Ban Hướng dẫn Phật tử, Phân ban TTNPT 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đã có buổi họp bàn kế hoạch, chương trình và thống nhất phương án tổ chức Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11 - năm 2017 với chủ đề "NGHĨA TÌNH MIỀN TÂY", sẽ diễn ra vào ngày 28,29,30 tháng 7 năm 2017 tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ.
 
Phát biểu khai mạc phiên họp, TT. Thích Phước Nghiêm - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban HDPT TW, Trưởng Phân ban TTNPT TW kỳ vọng: "Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo do BHDPT TW và Phân ban TTNPT Trung ương tổ chức là hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn trẻ có môi trường sinh hoạt lành mạnh, tu học theo định hướng chân thiện mỹ, và đây cũng là cơ hội để thế hệ thanh thiếu niên các tỉnh thành gặp gỡ, giao lưu với nhau. Chúng tôi mong rằng, chư Tôn đức trong BHDPT, Phân ban TTNPT 13 tỉnh thành cùng chung tay với BHDPT TW để tổ chức thành công Hội trại năm nay. Chúng tôi cảm ơn TT. Thích Bình Tâm và Chư Tôn Đức Ban Thường thực Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ đã một lần nữa kết hợp với Phân ban TTNPT Trung ương để tổ chức Hội trại lần này tại TVTL Phương Nam vào cuối tháng 7 tới". 

TT. Thích Phước Nghiêm phát biểu khai mạc phiên họp
 
Tiếp theo là phần triển khai kế hoạch, Ban Tổ chức Hội trại dự kiến mỗi tỉnh sẽ tuyển 80 bạn trẻ tham dự, độ tuổi từ 14 đến 25, riêng TP. Cần Thơ là 140 em. Hạn chót đăng ký là ngày 10/7/2017. Đồng thời ĐĐ. Thích Phước Huệ - Phó Trưởng ban Điều hành cũng trình bày các biểu mẫu, logo, thẻ đeo, mẫu áo nón của các trại sinh, tình nguyện viên Hội trại. 

ĐĐ. Thích Phước Huệ triển khai Kế hoạch Hội trại
 
Chương trình Hội trại sẽ được diễn ra trong 3 ngày chính: 28, 29, 30/7/2017, và để có sự chuẩn bị tốt nhất, các trại sinh 13 tỉnh thành sẽ có mặt tại đất trại vào chiều ngày 27/7 (Thứ Năm).
Các phần sinh hoạt, thi đua chính yếu của Hội trại là: Lễ Khai mạc, Thuyết pháp, Thắp nến tri ân, Đêm trại nghĩa tình, Văn nghệ, Gameshow Hồi trống pháp, Trò chơi dân gian, Văn nghệ, Lửa trại, Đời sống trại, Lễ Bế mạc. Mỗi phần thi đua, có thể lệ và hình thức cụ thể, để các trại sinh được tham dự và giao lưu một cách lành mạnh, trí tuệ, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm.


Quang cảnh chung của Phiên họp 
 
Vấn đề kinh phí tổ chức Hội trại cũng là một phần quan trọng, được ĐĐ. Thích Thiện Thuận - Phó Trưởng ban Tổ chức triển khai, kêu gọi sự chung tay của chư Tôn đức BHDPT, Phân ban TTNPT 13 tỉnh thành và sự ủng hộ của các nhà doanh nghiệp, mạnh thường quân, vì thế hệ trẻ Phật giáo, để góp phần làm nên thành công của Hội trại.

Đ Đ. Thích Thiện Thuận phát biểu về vấn đề kinh phí tổ chức Hội trại 
 
Các vấn đề liên quan đến mặt bằng tổ chức, hình thức sinh hoạt, thời gian diễn ra các cuộc thi,... cũng được chư Tôn đức trong phiên họp đóng góp. Tiểu ban Báo chí, Văn nghệ, Hội thi giáo lý, Trò chơi dân gian,... cũng triển khai khá chi tiết về thể lệ của từng cuộc thi. Tiểu ban Tuyển tình nguyện viên đã tuyển chọn 150 bạn để phục vụ Hội trại.
Dưới đây là một số hình ảnh của phiên họp: 
 

 
Tin, Ảnh: Tuệ Nhật, Tuệ Phúc
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này