Đăk Nông: Khai mạc khóa tu mùa hè Hương Sen Mùa Hạ lần III tại chùa Hoa Khai - Phật Giáo Việt Nam
00:12 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Đăk Nông: Khai mạc khóa tu mùa hè Hương Sen Mùa Hạ lần III tại chùa Hoa Khai

Thứ sáu - 15/06/2012 09:34
Đăk Nông: Khai mạc khóa tu mùa hè Hương Sen Mùa Hạ lần III tại chùa Hoa Khai

Đăk Nông: Khai mạc khóa tu mùa hè Hương Sen Mùa Hạ lần III tại chùa Hoa Khai

(HDPT) - Với tất cả ý chí và tâm thành của tuổi trẻ, cũng như sự điều hành của quý thầy và quý sư cô trong Nhóm thiện nguyện Phật giáo trẻ từ TP.HCM và quý thầy cô trong tỉnh...
 

 

Vào lúc 14 giờ ngày 14 tháng 06 năm 2011, tại Chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk R’lấp, đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ lần III- 2012” cho thanh thiếu niên trong huyện nhà lên chùa rèn luyện đạo đức và tập tu trong 6 ngày.

 
Đến chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, UVHĐTSTƯ GHPGVN, Trưởng BTSPG tỉnh Đắk Nông; Đại Đức Thích Quảng Hiền, phó thường trực BTSPG tỉnh Đăk Nông, trụ trì Chùa Pháp Hoa; Đại Đức Thích Chiếu Ý, trưởng BHP, kiêm trưởng Ban Tổ Chức khóa tu; Đại đức Thích Nhuận Thái, Trưởng ban HDGĐPT tỉnh và đông đảo Chư Tôn Đức Tăng Ni: Đại Đức Minh Lâm, Quang Minh, Quảng Bình, sư cô Diệu Tánh, Đức Tâm, Đức Thanh, Nguyên Nghiêm, Thánh Tín, Thánh Hảo. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền của xã Đạo Nghĩa.
Lần này, khóa tu có sự tham dự của 50 tình nguyện viên trong huyện nhà cùng khoảng 700 thanh thiếu niên Phật tử.
Khóa tu mang chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ lần III” được tổ chức từ ngày 13-19/6/2012 là sân chơi vô cùng bổ ích để định hướng việc tu và học, thiết lập nền tảng đạo đức cho các em nhằm giúp các em tránh xa những môi trường xấu, tiếp cận môi trường lành mạnh, từ đó hình thành nhân cách tốt để, làm hành trang thiết yếu để sau này.
Trong bài phát nguyện, các bạn trẻ đã nhận thức rằng: “Đạo đức là lẽ sống, là nguồn gốc của mọi sự phát triển của con người”. Vâng, chính môi trường khóa tu mùa hè sẽ tạo mãnh đất lành để các em gieo hạt giống thiện, hạt giống đạo đức để trở thành con hiếu trò ngoan.
Với tất cả ý chí và tâm thành của tuổi trẻ, cũng như sự điều hành của quý thầy và quý sư cô trong Nhóm thiện nguyện Phật giáo trẻ từ TP.HCM và quý thầy cô trong tỉnh, sẽ hướng dẫn nhiều trò chơi truyền thống của trại sinh, ca múa, đố vui Phật pháp nói về lịch sử của Đức Phật Thích Ca và Vu-lan báo hiếu, chúng tôi tin tưởng rằng khóa tu sẽ gặt hái nhiều thành công tốt đẹp.
 
Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ khai mạc:
 
 
 
 
cung thinh chư tôn đức quang lâm
 
 
chư tôn đức và đại diện chính quyền
 
 
 
đại điện các bạn trẻ đọc lời phát nguyện trong khóa tu
 
 
đại diện chính quyền phát biểu DSC_0296
 
 
 
 

 
Đại đức Thích Quảng Hiền ban đạo từ
 
 
 
 
 
 
 
 

chụp hình lưu niệm nhân buổi khai mạc

 

Thích Quảng Mẫn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này