Đắk Lắk: Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Phổ Tế - Phật Giáo Việt Nam
01:53 ICT Thứ sáu, 03/07/2020

Đắk Lắk: Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Phổ Tế

Thứ hai - 24/06/2019 10:24
Đắk Lắk: Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Phổ Tế

Đắk Lắk: Khai mạc khóa tu mùa hè năm 2019 tại chùa Phổ Tế

(HDPT) - Sáng ngày 23/06/2019 (nhằm ngày 21/05 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Tế, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè năm 2019 với chủ đề “Ươm Mầm Giác Ngộ”.
 

Sáng ngày 23/06/2019 (nhằm ngày 21/05 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Tế, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè năm 2019 với chủ đề “Ươm Mầm Giác Ngộ”.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng ban HDPT tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Thích Tuệ Phước – Trưởng ban HDPT thị xã Buôn Hồ, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ. Thích Tuệ Lương – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Buk; ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp thị xã Buôn Hồ; ĐĐ. Thích Thánh Bình – Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo thị xã Buôn Hồ; SC. Thích Nữ Tịnh Tịnh – Trụ trì chùa Phổ Tế và là nhà tài trợ Khóa tu; SC. Thích Nữ Pháp Định – Phó BTC khóa tu; cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni trụ trì các chùa, thiền viện, tịnh thất, NPĐ cũng như đang Hoằng pháp tại tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh cùng hơn 300 khóa sinh tham dự.

Khóa tu được diễn ra từ ngày 23 – 26/06/2019 (nhằm ngày 21 – 24/5 năm Kỷ Hợi). Trong ngày đầu của khóa tu, các bạn được quý Thầy, quý Sư cô sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ, đồng thời hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như: chắp tay, xá chào, lễ lạy, cúng quá đường, tụng kinh,… Bên cạnh đó, các khóa sinh còn tham dự buổi thiền trà, giao lưu chia sẻ cùng với quý Thầy và quý Sư cô để hiểu nhau hơn trong thời gian tham dự khóa tu.

Khóa tu mùa hè dành cho các em thiếu niên là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi gặp chướng duyên trong cuộc sống. Đồng thời tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống hướng thiện, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp hơn.

Khóa tu mùa hè năm 2019 với chủ đề “Ươm Mầm Giác Ngộ” hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin: Diệu Hương, Ảnh: Ngọc Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này