Ra mắt BĐD PG người Hoa nhiệm kỳ 2012-2017 - Phật Giáo Việt Nam
17:53 ICT Thứ hai, 17/02/2020

Ra mắt BĐD PG người Hoa nhiệm kỳ 2012-2017

Thứ bảy - 21/04/2012 00:27
Ra mắt BĐD PG người Hoa nhiệm kỳ 2012-2017

Ra mắt BĐD PG người Hoa nhiệm kỳ 2012-2017

(HDPT) - Sáng ngày 18-4, tại chùa Long Hoa, Q.8, TP..HCM đã diễn ra lễ ra mắt thành phần nhân sự Ban đại diện Phật giáo (BĐD PG) người Hoa nhiện kỳ VI (2012 – 2017).
 


Untitled-1.jpg

BĐD PG người Hoa nhiệm kỳ 2012-2017

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.HCM, cùng chư tôn giáo phẩm  thường trực THPG TP.HCM, BĐD PG các quận huyện trong thành phố và cơ sở tự viện thuộc Phật giáo người Hoa tại TP.HCM và các tỉnh niềm tây Nam Bộ.

Ngoài ra còn có ông Trần Trung Tính, Phó chủ tịch UBMTTQ TP; ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc-Tôn giáo UBMTTQ TP cùng đại diện các ban ngành đoàn thể.

Tại lễ ra mắt, đại diện BTS THPG đã chuẩn y thành phần nhân sự  BĐD PG người Hoa nhiệm kỳ VI (2012-2017) gồm 25 thành viên, TT.Thích Huệ Công được suy cử đảm nhiệm Chánh BĐD; ĐĐ.Thích Truyền Cường đảm nhiệm Phó ban Thường trực; TT.Thích Duy Trấn, TT.Thích Nhất Quang, Phó ban. Cung thỉnh HT.Thích Ninh Hùng, HT. Thích Kiếm Trí đương vi Tăng trưởng, HT.Thích Nhật Tu, cố vấn BĐD.

Được thành lập từ năm 1975, PG người Hoa với tên gọi là Ban chấp hành PG người Hoa do HT.Phước Quang và HT.Tăng Đức Bổn đứng ra lãnh đạo Phật giáo người Hoa, Trụ sở đặt tại Q.5, TP.HCM.

Theo Thống kê của BĐD PG người Hoa, hiện nay trên cả nước có hơn 60 ngôi chùa và tịnh xá thuộc hệ phái PG người Hoa. Trong đó, tại TP.HCM có 50 ngôi chùa, 9 hội quán, 30 đền thờ Họ và 20 cơ sở thuộc dạng tín ngưỡng dân gian do người Hoa quản lý.

Untitled-2.jpg

Trao quyết định bổ nhiệm

Dịp này, BĐD PG người Hoa cũng vinh dự đón nhận bằng tuyên dương công đức của THPG TP cho tập thể và các cá nhân đã hoàn thành tốt công tác từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phát biểu chúc mừng tại lễ ra mắt BĐD PG người Hoa, ông Nguyễn Ngọc Phong nhấn mạnh: “Cộng đồng người Hoa tại TP.HCM đã trở thành một bộ phận của cư dân thành phố. Phật giáo người Hoa đã và đang là một nhân tố ổn định trong cộng đồng Phật giáo Việt Nam. Văn hóa- tín ngưỡng của người Hoa mang nét truyền thống nhưng đã hòa nhập vào cộng đồng tín ngưỡng người Việt, tích cực tham gia các hoạt động TTXH, góp phần xây dựng phát triển chung của thành phố, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tốt đạo đẹp đời, thực hiện đúng phương châm của GHPGVN…”

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh đánh giá cao quá trình hoạt động Phật sự của  Phật giáo người Hoa, đồng thời nêu cao tinh thần ý thực phụng sự với vai trò và mục đích, thực hiện đúng các chủ trương Giáo hội cũng như THPG đề ra.

 

 

Vũ Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này