Khóa tu lần thứ 4 Đồng bào Dân tộc H.Cưm’Gar - Phật Giáo Việt Nam
09:20 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Khóa tu lần thứ 4 Đồng bào Dân tộc H.Cưm’Gar

Thứ bảy - 23/06/2012 10:14
Khóa tu lần thứ 4 Đồng bào Dân tộc H.Cưm’Gar

Khóa tu lần thứ 4 Đồng bào Dân tộc H.Cưm’Gar

(HDPT) - Những cơn mưa nặng hạt đêm qua làm cho những con đường ở buôn làng vốn lầy lội lại càng lầy lội thêm hơn . Các buôn làng trên đất Tây Nguyên này khi ông trời đỗ mưa xong không ai muốn ra khỏi nhà, đất cứ sền sệt, dẻo quẹo, trơn trợt ra khỏi nhà một là “ chụp ếch” hai là “ người đi dép ở lại”.
 

 

Trời mưa, đất ướt lắm gian nan.. nhưng bà con ở các buôn làng vẫn quyết tâm có mặt thật sớm tại giảng đường chùa Hoa Nghiêm để tham  dự khóa tu“một ngày an lạc ” lần thứ 4 trong năm 2012.Sự hoan hỉ của bà con khi về tham dự khóa tu  hiện rỏ lên từng khuôn mặt,  họ hoan hỉvì được gặp nhau với biết bao điều cần chia sẻ trong một tháng qua.
 
Còn một điều làm cho họ hoan hỉ  nữa đó là sáng nay khóa tu được cung đón Chư Tôn Đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh về hướng dẫn cho bà con tu học. Với những trải nghiệm tâm linh của người xuất gia quý thầy cô  đã truyền đạt lại cho bà con những kinh nghiệm quý báu trong việc thực hành các lời Phật dạy, cách hành trì pháp môn mà mình đang tu tập.
 
Quý thầy cô nhắc nhở bà con tham dự khóa tu việc giử gìn 05 điều đạo đức của người Phật tử  đặc biệt là việc sử dụng chất gây nghiện như  bia, rượu, ma túy . Đây là nguyên nhân của các hành động tội lỗi . Cuộc sống sẽ không bao giờ được “An Lạc” khi bản thân mình phạm vào các giới cấm dành cho người Phật tử.
 
Những câu hỏi  về giáo lý của Chư Tôn Đức và những câu trả lời hơi mắc cười nhưng hơi bị…đúngcủa các Phật tử  đồng bàođặc biệt là các em thiếu nhi đã làm cho không khí khóa tu thêm phần sôi độnggây ngạc nhiên cho những người dự thính : “ Ồ! Người đồng bào giỏi quá vậy…. lâu nay cứ tưởng đồng bào về chùa cho vui chứ”.
 
Qua việc này  cho thấy  ĐĐ. trụ trì chùa Hoa Nghiêm thành lập khóa tu, tổ chức hướng dẫn cho bà con đồng bào tu học là một công việc đúng đắn và đạt những thành tựu nhất định đáp ứng được nguyện vọng tu học của bà con đồng bào thiểu số, đáp ứng được yêu cầu của Chư tôn đức lãnh đạo giáo hội tỉnh nhà .
 
Nguyện cầu cho  khóa tu được duy trì và phát triển với sự nhiệt tâm ủng hộ của tất cả mọi người nhằm mang lại những lợi ích thiết thực đặc biệt là cho bà con Phật tử dân tộc vùng sâu vùng xa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này