Đak Lak: Khóa tu lần 3 cho Đồng bào dân tộc - Phật Giáo Việt Nam
06:39 ICT Chủ nhật, 12/07/2020

Đak Lak: Khóa tu lần 3 cho Đồng bào dân tộc

Thứ năm - 24/05/2012 15:33
Đak Lak: Khóa tu lần 3 cho Đồng bào dân tộc

Đak Lak: Khóa tu lần 3 cho Đồng bào dân tộc

(HDPT) - Khóa tu lần thứ 3 được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của bà con các buôn làng trong huyện. Khóa tu kỳ này có nhiều em thiếu nhi tham gia . Đây là một tín hiệu đáng mừng cho Ban Tổ Chức khóa tu.
 

Sáng hôm nay,  ngoài  nghi thức chính của khóa  tu thì Ban Tổ Chức đã hướng dẫn cho bà con tụng thêm Nghi Thức Cầu Siêu để cầu nguyện và hồi hướng công đức cho 34 nạn nhân đã tử nạn giao thông tại cầu Serepok  vài ngày trước đó.

Thông qua vụ tai nạn thương tâm nàyBan Tổ Chức đã  nhắc nhở bà con trong khóa tu nói riêng và tất cả mọi người nói chung phải thấy  tai nạn giao thông hiện nay  là một hiểm họa luôn chực chờ và sẳn sàng giáng xuống tai họa nếu ai đó có một giấy phút bất cẩn trong lúc tham gia giao thông .
 
Ban Tổ Chức đã khuyến tấn mọi người hết sức quan tâm về vấn đề này và thường xuyên nhắc nhở nhau chấp hành an toàn giao thôngđểhạn chế thấp nhất mọi sự rủi ro cho mình và cho mọi người .
 
Như vậy mới xứng đáng là người Phật tử “ ngoan” và thật sự An Lạctrong đời sống
 
Buổi  chiềuBan tổ chức đã khuyến khích các Phật tử mạnh dạn trình bày những khó khăn, những tâm tư của mình trong việc tu học cũng như những điều  làm được hay chưa làm được trong việc giử gìn năm điều đạo đức căn bản của người Phật tử.
 
Chị H’ Brien nhà ở buôn SutMran đã nói lên một câu chuyện làm cho Ban tổ chức vô cùng xúc động đó là tháng qua nhà chị đã gặp nhiều chuyện rủi ro ngoài ý muốn làm thiệt hại cho nhà chị gần mười lăm triệu đồng . Đây là một số tiền không nhỏ đối với bà con ở nông thôn , đặc biệt là người đồng bào . Chị H’Brien cho biết ngày nay nhờ theo Phật mà chị đã hiểu và đã vượt qua khó khăn đó, không than thân trách phận như ngày xưa.
 
Chị nói : “ Mình bị cái nghiệp đó mà”. Nghe chử “ nghiệp ” từ miệng của người Phật tử người đồng bào thốt ra chúng tôi thật xúc động và cay nơi khóe mắt...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khóa tu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này