Đak Lak: Khóa tu Đồng bào Dân tộc lần 2 - Phật Giáo Việt Nam
10:40 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Đak Lak: Khóa tu Đồng bào Dân tộc lần 2

Thứ bảy - 21/04/2012 00:34
Đak Lak: Khóa tu Đồng bào Dân tộc lần 2

Đak Lak: Khóa tu Đồng bào Dân tộc lần 2

(HDPT) - Buổi chiều là phần kiểm tra về việc nhớ và thực hiện Ngũ Giới trong đời sống hằng ngày của bà con . Phần chia sẻ Phật pháp bằng tiếng Êđê và sinh hoạt tập thể là phần mà bà con thích thú nhất . Tiếng cười vang trong buổi chiều làm dịu đi cái nóng bức của Tây Nguyên.
 

Có tham gia khóa tu thì mới cảm nhận được sự an lạc, hoan hỉ trong từng con người về tham dự. Ai cũng vui, cũng hoan hỉ khi gặp lại nhau sau một tháng xa cách. Từ mờ sáng bà con ở các buôn đã cùng nhau đi về chùa tham dự khóa tu “ Một Ngày An Lạc Dành Cho Phật Tử Đồng Bào Dân Tộc”. Ai có phương tiện gì thì sử dụng phương tiện ấy: buôn gần thì cùng đi bộ, xa hơn thì dùng xe công nông, xa hơn nữa thì Ban Tổ Chức cho xe khách 50 chổ vào làng đón đi, đưa về.

Khóa tu lần 2 này đón nhận Phật tử đồng bào về tu học đông hơn lần trước nhất là trẻ em. Chương trình sinh hoạt căn bản như: tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền, đi kinh hành được Ban Tổ Chức khóa tu hướng dẫn cho bà con theo đúng thời khóa Khóa tu lần này các huynh trưởng người Kinh không còn làm chủ lễ mà giao cho các huynh đệ người đồng bào tự làm để cho họ có sự tự tin trong tu học .

Buổi chiều là phần kiểm tra về việc nhớ và thực hiện Ngũ Giới trong đời sống hằng ngày của bà con .  Phần chia sẻ Phật pháp bằng tiếng Êđê và sinh hoạt tập thể là phần mà bà con thích thú nhất . Tiếng cười vang trong buổi chiều làm dịu đi cái nóng bức của Tây Nguyên.
 
Thấy bà con có sự an lạc từ khóa tu mới thấy và cảm nhận công đức của thầy trụ trì chùa Hoa Nghiêm. Thầy luôn mở rộng tấm lòng và rất vui khi thấy bà con về chùa tu học ngày càng đông . Tuy chùa còn nhiều khó khăn về tài chánh nhưng thầy vẫn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất từ cơ sở vật chất cũng như về ăn uống để đảm bảo cho khóa tu của đồng bào mạnh cả chất và lượng.
 
Thầy có tâm niệm rằng đối với người đồng bào thì có khó mấy cũng phải giúp cho họ biết Phật pháp. Họ càng không biết, càng vô minh thì mình cần phải dấn thân hơn , hy sinh hơn thì mới mong đền ơn Tam Bảo.
 
Đó là tâm nguyện của thầy….. còn phát triển khóa tu như thế nào ? duy trì và phát triển đến mức nào thì rất cần sự quan tâm ủng hộ của tất cả chúng ta : những người con Phật với chí nguyện hoằng pháp độ sinh không mệt mỏi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này