15:29 ICT Chủ nhật, 19/05/2019
Để yêu hơn cuộc sống này...

Để yêu hơn cuộc sống này...

Tham dự những khoá tu khác tôi gặp những người hiểu đạo, biết đến đạo còn ở đây tôi gặp những người chưa biết đến đạo Phật, hoặc biết nhưng chưa làm theo đạo đuợc.

Hương càng thơm càng độc

Hương càng thơm càng độc

Nghề làm hương hoạt động quanh năm nhưng rộ nhất là từ tháng 10 cho đến Tết Nguyên Đán. Đây là nghề không kén nhân lực, có thể tận thu được tất cả sức lao động nhàn rỗi, ai cũng tham gia sản xuất được, từ những cháu bé 12 - 13 tuổi đến những cụ già 70-80 tuổi.

Theo dấu chân Phật

Theo dấu chân Phật

...Khi tôi lên lớp 3, bố mẹ tôi đã bắt đầu đưa tôi đến chùa. Thuở nhỏ, chưa hiểu gì nhiều, không có khái niệm gì về đạo nhưng mà thích lắm, vì về chùa được ăn đồ “chùa” mà. Đến năm lên lớp 6, tôi được tham gia Gia đình Phật tử chùa Mỹ Sơn (Hoài Nhơn - Bình Định)...

Người xuất gia đối với cha mẹ đẻ

Người xuất gia đối với cha mẹ đẻ

Người xuất gia khi đã vào chùa tu tập đạo pháp thì phải cắt bỏ luyến ái, gia đình quyến thuộc. Vì lẽ đó mà cách ứng xử và mối quan hệ với cha mẹ đẻ phải khác so với người con thế tục.

Gieo hạt từ tâm

Gieo hạt từ tâm

Đại đức Thích Quảng Tiến trụ trì chùa Thiên Chánh (quận Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ: “Không có sự khác biệt giữa việc khám bệnh, phát thuốc, dạy học, cứu người, xây tòa tháp bảo... mà chỉ có sự khác biệt trong ý niệm của Phật tử về những việc thiện đó thôi”.

Sư ông cho con niềm tin

Sư ông cho con niềm tin

Tôi quyết định “Biết vọng không theo” với một niềm tin rất lớn. Tôi tin nó sẽ giúp mình thanh tịnh. Khi tâm thanh tịnh, tôi có thể hiểu những gì mình chưa hiểu.

Cần “vắc-xin” để nâng đề kháng

Cần “vắc-xin” để nâng đề kháng

Thiết nghĩ, những vụ như ông Duy Tuệ, Thanh Hải… và cả những đạo cô - cậu mọc lên, ít nhiều đã lôi cuốn người dân và cả những Phật-tử-đã-quy-y (phát tâm nhưng chưa hiểu đạo, thấm đạo), vô tình bị dẫn tới mê tín, tà kiến…

Cửa Thiền bình yên hơn với lớp học thư pháp

Cửa Thiền bình yên hơn với lớp học thư pháp

Cứ vào thứ 7 hàng tuần, không gian thanh tịnh và thoáng đãng của ngôi chùa làng Nhân Mỹ lại đông vui hẳn lên bởi vị của lớp học chữ Hán, chữ thư pháp và học đạo Khổng Tử.

Gia đình có nên thờ nhiều tượng Phật ?

Gia đình có nên thờ nhiều tượng Phật ?

Những người góp ý với bạn rằng, tại tư gia nên thờ nhiều nhất là ba pho tượng Phật, nếu thờ nhiều hơn sẽ không tốt, chính là quan niệm “thờ Phật theo phong thủy” trong dân gian.

Phật giáo với vấn đề bảo vệ môi trường

Phật giáo với vấn đề bảo vệ môi trường

Tất cả mọi loài sinh ra đều mang trong mình sự sống và vì vậy, đều cần được tôn trọng và bảo vệ. Đức Phật giáo hóa cho hàng đệ tử về ngũ giới cấm, một trong số đó là vấn đề cấm sát sinh.

Khoá tu Thiền đầu năm 2012 tại chùa Từ Tân

Khoá tu Thiền đầu năm 2012 tại chùa Từ Tân

Mùa xuân qua nhanh, theo thường lệ đã đến ngày đi vào khoá tu thiền đầu năm 2012, các thiền sinh từ các tỉnh thành nao nức vân tập về chùa Từ Tân(số 90/153, đường Trường Chinh, P12, quận Tân Bình, gần ngã tư Bảy Hiền) tham dự khoá tu do TT.Thích Viên Giác phối hợp với TT.Thích Chân Quang tổ chức kể từ ngày 16 – 18/03/2012

Hiểu rõ về hai ngài Hộ pháp đạo Phật

Hiểu rõ về hai ngài Hộ pháp đạo Phật

Đa số các chùa ở Việt Nam thường thờ hai tượng có khuôn mặt thiện và ác. Đây là hai vị Hộ pháp được tạc tượng theo kiểu võ sĩ cổ, mình mặc áo giáp, đầu đội mũ, một vị tay cầm viên ngọc, vị kia tay cầm binh khí, trong tư thế đứng hoặc ngồi.

Nỗi lo văn hóa mất giá

Nỗi lo văn hóa mất giá

Việc chùa Một Cột (Liên hoa đài) cổ kính bỗng dưng trở nên rất “Tây” bởi chùm đèn Tây có giá gần nửa tỉ đồng; và trông rất “Tàu” vì đôi sư tử và cái bàn đá, thùng “công đức” khiến nhiều người cảm thấy phản cảm.

Nên thờ Bồ-tát Địa Tạng

Nên thờ Bồ-tát Địa Tạng

Bồ-tát Địa Tạng là một trong những vị đại Bồ-tát với hạnh nguyện to lớn, nguyện cứu hết chúng sanh đau khổ trong địa ngục thì Ngài mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/Chúng sanh độ tận phương chứng Bồ đề).

Hạnh tùy hỉ

Hạnh tùy hỉ

Tùy hỷ là vui với niềm vui của người khác. Khi thấy người khác thành công hay làm được việc gì đó mang tại tiếng tăm, lợi lộc, được nhiều người ngợi khen, biết đến; ta chung vui thật sự với niềm vui đó của họ.

Cả nhà cùng tu

Cả nhà cùng tu

Phật đã dạy, đời là biển khổ mênh mông. Tâm đau khổ bởi phiền não tham, sân, si. Thân đau khổ bởi sinh già, bệnh, chết… Trong gia đình thì khổ lo ăn mặc, ân ái xa lìa. Ngoài xã hội, lại khổ do đấu tranh phải trái, oán thù gặp gỡ. Nỗi khổ kiếp người thực khó mà kể hết, luôn đeo đẳng ta như bóng với hình.

Tôi, Người ấy và Đức Phật

Tôi, Người ấy và Đức Phật

...Tôi không mấy tin vào đàn ông nhưng tôi lại tin Nguyên, tin cậu ấy sẽ che chở cho tôi đến suốt cuộc đời. Và có lẽ sẽ là như thế mãi mãi nếu không có một ngày cậu ấy quyết định trở thành một người sống đời phạm hạnh...

Để mong ước trở thành hiện thực

Để mong ước trở thành hiện thực

Ngược lại có lẽ không ai muốn mình có cuộc sống bần hàn, cơ cực, nghèo khổ, gia đình bất hòa, vợ chồng ly tán, con cái ngỗ nghịch, hình dạng xấu xa, bị người khác khinh rẻ, bị bệnh hoạn tật nguyền, phạm phải các việc xấu ác…

Ứng viên World Bank đọc sách Thiền

Ứng viên World Bank đọc sách Thiền

Bác sĩ người Mỹ gốc Hàn Quốc, Jim Yong Kim, được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề cử làm Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới (World Bank).

Duy Tuệ: Mượn đạo lập đời...

Duy Tuệ: Mượn đạo lập đời...

Vấn đề Duy Tuệ đã trở nên quá rõ ràng, sau một loạt bài viết của nhiều tác giả, đặc biệt là bài viết có tính chất tổng kết và đề xuất của tác giả Thái Nam Thắng đăng trên báo Giác Ngộ ấn bản giấy số 632, nhan đề “Cái kim bọc trong giẻ lâu ngày cũng lòi ra”.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 52, 53, 54, 55  Trang sau 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

DANH NGÔN

"Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình; tôn trọng người khác; giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình."

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này