Nhật Bản: Chùa An Tịnh tại Kumagaya tổ chức Đại lễ Vu Lan - Phật Giáo Việt Nam
12:51 ICT Chủ nhật, 22/09/2019

Nhật Bản: Chùa An Tịnh tại Kumagaya tổ chức Đại lễ Vu Lan

Thứ ba - 27/08/2013 16:31
Nhật Bản: Chùa An Tịnh tại Kumagaya tổ chức Đại lễ Vu Lan

Nhật Bản: Chùa An Tịnh tại Kumagaya tổ chức Đại lễ Vu Lan

(HDPT) - Ngày 25/8/2013 (19/7, Quý Tỵ), đạo tràng Chùa An Tịnh tại Kumagaya Nhật Bản đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu.
 
 

 Quang lâm chứng minh có sự diện của các chư tôn đức: Đại lão Hòa Thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật Giáo Tịnh Độ tông Nhật Bản, nguyên Hội trưởng Hội Thanh Thiếu niên Tịnh Độ tông Nhật Bản, Trụ trì Chùa Nisshinkusta, Tokyo; TT. Hirashima đến từ Nagano, ĐĐ. Otsu đến từ Tokyo; Sư cô Thích Nữ Tâm Trí, tốt nghiệp tiến sĩ trường Đại học Shukutoku, Taisho, Tokyo và đông đảo cộng đồng bà con Phật tử gần xa khắp nơi cùng đến tham dự buổi lễ.

 

Đại lễ Vu lan được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho Cộng đồng bà con Phật tử người Việt ta đang sinh sống làm việc và học tập tại Nhật Bản... có được những khoảnh khắc tri ơn và báo ơn, gợi nhớ về đấng sanh thành hiện tiền, và cầu siêu ông bà tổ tiên quá vãng siêu sanh Tịnh độ. Ngoài ra, ban tổ chức còn thiết lập đàn tràng thí thực, để tế độ ngã quỷ thập loại cô hồn đẳng chúng.

 

Ni Cô Thích Nữ Tâm Trí đã có bài pháp thoại với toàn đạo tràng. Cô kể về "con cá lóc" và câu chuyện người mẹ nhọc công bất chấp sự nguy hiểm để tìm thần chết cầu xin mạng sống cho đứa con gái mình. Bài giảng nói về "bao la tình mẹ" giành cho con trẻ, tình cảm ấy không chỉ giới hạn ở thế giới con người, mà loài vật và cả thiên nhiên vũ trụ đều có.

 

Sau đó là các nghi thức Phật giáo khác: cung nghênh chư tôn đức quang lâm, niêm Hương bạch Phật, lễ sái tịnh, lễ cài hoa hồng, tụng kinh Tiếng Nhật cầu siêu, tiếng Việt trọn Bộ kinh "Vu Lan và kinh Phật nói báo đáp công ơn cha mẹ".

 

Trong khi các Phật tử tụng "sám Vu Lan", chư Tôn Đức hạ túc xuống khán Đài tiến về phía đàn thí thực, để cầu siêu ông bà tổ tiên và ngạ quỷ cô hồn.


Sau bài phát biểu cảm tưởng là lời cảm Tạ của ban tổ chức và chụp hình lưu niệm, ẩm thực chay, karaoke về đấng sanh thành, pháo hoa, hái lộc....


Buổi lễ đã khép lại trong không khí vui tươi, ấm áp tràn đầy tình cảm nhiệt huyết của những người con Phật, những người con VIệt Nam khi xa xứ.

Cũng ngay tại buổi lễ, hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, phật tử Quảng Từ, đã quyên góp của ít lòng nhiều để ủng hộ cho em sinh viên tên là Hậu, vừa mới qua đời tại Nagoya là 7man5000 yên.

 

Sau đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin ảnh: Thích Nữ Tâm Trí (PPUD)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này