Lễ Vu Lan tại Đồng Tâm Phủ - Phật Giáo Việt Nam
06:23 ICT Thứ bảy, 21/09/2019

Lễ Vu Lan tại Đồng Tâm Phủ

Thứ năm - 29/08/2013 21:35
Lễ Vu Lan tại Đồng Tâm Phủ

Lễ Vu Lan tại Đồng Tâm Phủ

(HDPT) - Sau khi làm lễ Vu Lan tại Nuremberg CHLB. Đức. Hôm nay ngày 25.8. 2013 (19.7.Quý Tỵ), đoàn hoằng pháp Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (TWGHPGVN) đã đến Đồng Tâm Phủ tại Erfurt là thủ phủ của tiểu bang Thüringen nằm ở trung tâm nước Đức, cách thành phố Nuremberg 150 km.
 
 

Dẫn đoàn là HT. Thích Minh Thanh: Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, TT Thích Quãng Hà: Ủy viên Thường trực kiêm Phó Ban Kiểm soát TW GHPGVN cùng chư tôn đức trong đoàn.

Vào lúc 12 giờ đoàn đã đến Đồng Tâm Phủ nơi được bà con cộng đồng nơi đây rất mộ đạo, nhất là những người yêu mến đạo Phật. Đến 13 giờ đạo tràng Phật tử đã cung thỉnh chư tôn đức quang lâm Phật điện, cũng như đảnh lễ Hòa Thượng Thích Minh Thanh thuyết pháp. Ngài đã ân cần chia sẽ cho toàn thể Phật tử nơi đây biết được pháp phương tiện tùy cơ nghi mà làm việc gì cho tốt cả mình và người. Ngài nhấn mạnh rằng "chữ hiếu là điều cần duy trì và phát huy bằng nhiều cách dù tại phương Tây", đó chính là những giá trị Việt không hề thay đổi là đạo làm con, nuôi dạy thế nào cho phù hợp hoàn cảnh nhưng vẫn không mất gốc cuội nguồn Việt, nhất là tiếng nói Việt.

Kế đến là thay mặt cho TWGHPGVN thượng tọa Thích Quãng Hà đọc và tiếp nhận chính thức Hội Phật tử Đồng Tâm Phủ tại Erfurt  là thành viên chính thức của GHPGVN.

Tiếp theo là Chương trình VU LAN BÁO HIẾU PL.2557 đã diễn ra, mở đầu là đoàn dâng hoa, cài hoa hồng cho tôn đức và các Phật tử đồng tham dự do các cháu đoàn sinh của hội. Một nét đẹp là tại nơi đây các cháu rất đông đảo để cùng cha mẹ làm một việc ý nghĩa cho đời, đem giá trị Việt gieo mầm cho tương lai.

Sau cùng là chư tôn đức cùng với quý Phật tử đã tụng kinh vu lan, tuyên sớ cầu siêu, và cúng mông sơn thí thực. Sau cùng là lời cảm tạ của quý Phật tử dành cho chư tôn đức vì lòng thương tưởng mà mọi người nơi này được mở bày tuệ giác, cùng đi theo môt con đường giác ngộ mà chư tăng là người truyền thừa chí cả đem giáo lý ban trải khắp nơi. Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp lúc 19 giờ với nhiều kỷ niệm khi chư tăng và Phật tử cùng nhau chụp lưu lại những bức ảnh thật ý nghĩa khi đoàn hoằng pháp sang lần này.

Cùng ngày, Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn -  Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam; Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Thượng Tọa Thích Đức Thiện - Ủy viên Thường trực, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I Hội đồng Trị sự TW GHPGVN, cùng chư tôn đức trong đoàn đã đến chứng minh và tham dự Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại thủ đô Praha (CH.Séc) do Hội Phật tử tại CH. Séc tổ chức.

Một số hình ảnh buổi lễ:
vldt05.JPG

vldt06.JPG

vldt07.JPG
Quang cảnh buổi lễ

vldt08.JPG

vldt09.JPG

vldt10.JPG

vldt11.JPG
TT.Thích Quảng Hà đọc và trao quyết định

vldt12.JPG

vldt13.JPG

vldt14.JPG
Khóa lễ

vldt15.JPG
Chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

Ảnh: Phật tử Chùa Vĩnh Nghiêm, tin: Đ.Đ. Thích Đồng Trình (Chùa Bằng)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này