Diễn đàn quốc tế về kinh điển Phật giáo tại Seoul - Phật Giáo Việt Nam
12:22 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Diễn đàn quốc tế về kinh điển Phật giáo tại Seoul

Chủ nhật - 01/09/2013 21:27
Diễn đàn quốc tế về kinh điển Phật giáo tại Seoul

Diễn đàn quốc tế về kinh điển Phật giáo tại Seoul

(HDPT) - Một hội nghị quốc tế sẽ được tổ chức vào tuần tới tại Seoul để thảo luận và phát huy giá trị lịch sử của Tam Tạng Triều Tiên, một trong những bộ kinh điển Phật giáo lâu đời nhất trên thế giới, ban tổ chức cho biết hôm thứ Năm (29-8).
 
 
kinh dien.jpg

Tam Tạng Triều Tiên tại chùa Haein

Diễn đàn, dự kiến diễn ra ​​vào thứ Ba tuần sau và được tổ chức như một sự kiện sơ bộ cho Liên hoan Tam Tạng toàn cầu sẽ khởi động vào tháng tới, quy tụ các học giả và các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại Plaza Hotel ở trung tâm Seoul nhằm khám phá những thông điệp và cấu trúc bộ kinh Phật giáo 750 năm tuổi này.

Liên hoan Tam Tạng Triều Tiên 2013, sẽ được tổ chức ở Hapcheon, tỉnh Nam Gyeongsang, từ ngày 27-9 đến 10-11 để kỷ niệm sự ra đời của bộ kinh điển lịch sử này.

Tam Tạng Triều Tiên là một bộ sưu tập kinh, luật, luận Phật giáo được khắc trên hơn 80.000 khối gỗ in ấn, trong thế kỷ 13. Đây được coi là bộ kinh điển Phật giáo toàn diện nhất được tìm thấy cho đến nay, và chùa Haein, nơi bộ kinh được lưu giữ, là một di sản thế giới của UNESCO.

Các diễn giả tại hội nghị bao gồm Lewis Lancaster, giáo sư nghiên cứu Đông Á tại UC Berkeley, và Robert Buswell, giáo sư nghiên cứu Phật giáo Triều Tiên và Trung Quốc tại UCLA.

Triển lãm ảnh và một phiên tương tác cũng sẽ diễn ra bên lề của liên hoan.

Liên hoan Tam Tạng Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011.  

Theo ban tổ chức, liên hoan năm nay sẽ bao gồm các cuộc triển lãm và các phiên tương tác. Năm phòng triển lãm, với các chủ đề khác nhau, sẽ gồm các chương trình giải trí, văn hóa và lịch sử về các chủ đề liên quan đến Tam Tạng.

"Liên hoan Tam Tạng Triều Tiên thu hút được sự chú ý bởi nội dung văn hóa truyền thống và một tài sản mang tính biểu tượng trong thế kỷ 21", tỉnh trưởng tỉnh Nam Gyeongsang Hong Joon-pyo cho biết.

"Chúng tôi có kế hoạch chuẩn bị và tổ chức liên hoan với mục tiêu thúc đẩy một cuộc gặp gỡ hài hòa và đoàn kết nhân loại thông qua trí tuệ và sự hòa hợp".

Văn Công Hưng (Theo Yonhap News)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này